Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Mobile – รายงานเผย … รัฐบาลสหรัฐอเมริกาขอให้ประเทศพันธมิตรเลิกใช้อุปกรณ์ของทาง Huawei เพราะกลัวโดน Hack

ดูเหมือนทางรัฐบาลของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะไม่หยุดยั้งเรื่องการจัดการกับประเทศจีนครับ ล่าสุดนั้นทาง Wall Street Journal ได้มีรายงานเผยออกมาครับว่ารัฐบาลสหรัฐ

ดูเหมือนทางรัฐบาลของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะไม่หยุดยั้งเรื่องการจัดการกับประเทศจีนครับ ล่าสุดนั้นทาง Wall Street Journal ได้มีรายงานเผยออกมาครับว่ารัฐบาลสหรัฐกำลังพยายามโน้มน้าวผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายและอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ(สำหรับประเทศพันธมิตร) ให้หลีกเลี่ยงอุปกรณ์โทรคมนาคมจาก Huawei Technologies ของจีน ซึ่งงานนี้หากเป็นจริงนั้นดูท่าทางจีนเองคงจะไม่ค่อยชอบใจมากเท่าไรครับ

BP Huawei 231118 24 0

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ครับว่าเจ้าหน้าที่ของอเมริกาได้ส่งสารไปขอให้บริษัทที่เป็นผู้ทำงานให้กับภาครัฐและผู้บริหารด้านโทรคมนาคมในประเทศที่เป็นพันธมิตรซึ่งได้มีการใช้อุปกรณ์ของทาง Huawei อยู่ไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมนี, อิตาลีและญี่ปุ่น โดยให้เหตุผลว่าทางรัฐบาลสหรัฐนั้นเห็นถึงความเสี่ยงของความปลอดภัยสำหรับระบบเครือข่ายออนไลน์ และเพื่อให้การยกเลิกการใช้งานอุปกรณ์ของทาง Huawei เป็นไปได้ด้วยดีนั้นทาง Wall Street Journal รายงานเอาไว้ครับว่าทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินเพื่อการเปลี่ยนผ่านนี้

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าสหรัฐอเมริกามีความกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของจีนในประเทศที่มีฐานทัพของทางสหรัฐฯ ตั้งอยู่เช่นในเยอรมนี, อิตาลีและญี่ปุ่น นอกเหนือไปจากนั้นแล้วเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ บางคนยังกลัวว่าจะมีการเติบโตของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีในจีนอย่าง Huawei อาจเป็นการเอื้อประโยชน์ต่อรัฐบาลเผด็จการของประเทศจีนอีกด้วย

แน่นอนครับว่าแนวคิดนี้นั้นเกิดขึ้นอันเนื่องมาจากความตึงเครียดของความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับจีน ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางผู้เกี่ยวข้องภายในของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่เป็นแหล่งข่าวนี้ให้กับทาง Wall Street Journal นั้นได้บอกเอาไว้ว่าเรื่องการตื่นตัวของการใช้อุปกรณ์ทางด้านการสื่อสารของประเทศจีนนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนที่ทาง Trump จะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี งานนี้เองทาง Huawei ก็ไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลอะไร คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าเรื่องดังกล่าวนั้นจะเป็นอย่างไรกันแน่

ที่มา : businesstimes

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย