Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Mobile – รายงานเผย … รัฐบาลสหรัฐอเมริกาขอให้ประเทศพันธมิตรเลิกใช้อุปกรณ์ของทาง Huawei เพราะกลัวโดน Hack

ดูเหมือนทางรัฐบาลของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะไม่หยุดยั้งเรื่องการจัดการกับประเทศจีนครับ ล่าสุดนั้นทาง Wall Street Journal ได้มีรายงานเผยออกมาครับว่ารัฐบาลสหรัฐ

ดูเหมือนทางรัฐบาลของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะไม่หยุดยั้งเรื่องการจัดการกับประเทศจีนครับ ล่าสุดนั้นทาง Wall Street Journal ได้มีรายงานเผยออกมาครับว่ารัฐบาลสหรัฐกำลังพยายามโน้มน้าวผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายและอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ(สำหรับประเทศพันธมิตร) ให้หลีกเลี่ยงอุปกรณ์โทรคมนาคมจาก Huawei Technologies ของจีน ซึ่งงานนี้หากเป็นจริงนั้นดูท่าทางจีนเองคงจะไม่ค่อยชอบใจมากเท่าไรครับ

BP Huawei 231118 24 0

Advertisement

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ครับว่าเจ้าหน้าที่ของอเมริกาได้ส่งสารไปขอให้บริษัทที่เป็นผู้ทำงานให้กับภาครัฐและผู้บริหารด้านโทรคมนาคมในประเทศที่เป็นพันธมิตรซึ่งได้มีการใช้อุปกรณ์ของทาง Huawei อยู่ไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมนี, อิตาลีและญี่ปุ่น โดยให้เหตุผลว่าทางรัฐบาลสหรัฐนั้นเห็นถึงความเสี่ยงของความปลอดภัยสำหรับระบบเครือข่ายออนไลน์ และเพื่อให้การยกเลิกการใช้งานอุปกรณ์ของทาง Huawei เป็นไปได้ด้วยดีนั้นทาง Wall Street Journal รายงานเอาไว้ครับว่าทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินเพื่อการเปลี่ยนผ่านนี้

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าสหรัฐอเมริกามีความกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของจีนในประเทศที่มีฐานทัพของทางสหรัฐฯ ตั้งอยู่เช่นในเยอรมนี, อิตาลีและญี่ปุ่น นอกเหนือไปจากนั้นแล้วเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ บางคนยังกลัวว่าจะมีการเติบโตของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีในจีนอย่าง Huawei อาจเป็นการเอื้อประโยชน์ต่อรัฐบาลเผด็จการของประเทศจีนอีกด้วย

แน่นอนครับว่าแนวคิดนี้นั้นเกิดขึ้นอันเนื่องมาจากความตึงเครียดของความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับจีน ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางผู้เกี่ยวข้องภายในของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่เป็นแหล่งข่าวนี้ให้กับทาง Wall Street Journal นั้นได้บอกเอาไว้ว่าเรื่องการตื่นตัวของการใช้อุปกรณ์ทางด้านการสื่อสารของประเทศจีนนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนที่ทาง Trump จะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี งานนี้เองทาง Huawei ก็ไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลอะไร คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าเรื่องดังกล่าวนั้นจะเป็นอย่างไรกันแน่

ที่มา : businesstimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ที่มาพร้อมฟังก์ชันเด็ดให้คุณใช้งานแอปพลิเคชันมือถือได้ง่ายๆ บนหน้าจอแล็ปท็อป จะตัดสินใจซื้อแล็ปท็อปดีๆ มาใช้งานสักตัวคงพิจารณาแค่สเปกเครื่องเพียงอย่างเดียวไม่ได้แล้วในยุคนี้ เพราะซอฟต์แวร์ที่มากับตัวเครื่องก็เป็นปัจจัยสำคัญ ยิ่งถ้ามีฟีเจอร์พิเศษที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายดายขึ้นอย่างการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายตัวภายใต้อีโคซิสเต็มเดียวกันได้อย่างไร้รอยต่อก็ยิ่งล้ำสมัย หรือหากสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนได้ก็ถือว่ามีชัยไปแล้วกว่าครึ่งเพราะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานได้อย่างรอบด้าน บทความนี้จะพาคุณไปสำรวจคุณสมบัติของแล็ปท็อประดับพรีเมียมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่คุ้นเคยกับการใช้งานแอปฯ มือถือตลอดเวลาได้เป็นอย่างดีและควรมีไว้ติดตัว อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม จัดเต็มฟีเจอร์พิเศษ ช่วยให้เข้าถึงแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มที่ บ่อยครั้งที่แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนมีฟังก์ชันที่ครบเครื่องกว่าการเปิดใช้งานบนเบราว์เซอร์ แล็ปท็อปตัวจริงสำหรับคนรุ่นใหม่จึงควรเข้าถึงแอปฯ มือถือที่ใช้อยู่เป็นประจำได้ด้วย ที่สำคัญ ควรมีแอปฯ ยอดนิยมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างครบถ้วนถึงจะเรียกได้เต็มปากว่าตอบโจทย์ อย่าง Shopee, Lazada, JD...

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14s ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14.2″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2022 ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกลื่นไหลในการใช้งาน โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับอุปรกณ์อื่นๆ ของ HUAWEI ได้ลื่นไหลไร้รอยต่อ ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11...

PR-News

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีจังหวะงานเข้าเวลาที่อยู่นอกบ้านกันบ้าง แต่จะให้พกแล็ปท็อปติดตัวออกไปด้วยตลอดเวลาก็คงไม่ไหว และถึงแม้จะมีแล็ปท็อปอยู่ข้างกายก็อาจใช้งานได้ไม่สะดวกหากอยู่ในสถานที่ที่ไม่อำนวยต่อการหยิบพีซีออกมากางทำงาน อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคอย่างเราๆ ในยุคนี้สามารถหาสมาร์ทดีไวซ์ขนาดพกพาอย่าง “แท็บเล็ต” สเปคดีๆ ที่ให้ความรู้สึกเสมือนแล็ปท็อปขนาดย่อมมาใช้งานได้เพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับการใช้ชีวิตได้อีกหลายสเต็ป วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตจากหัวเว่ยที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพและฟีเจอร์ล้ำๆ พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์สายไอทีของคนรุ่นใหม่ทั้งเรื่องงานและความบันเทิงได้แทบไม่ต่างจากแล็ปท็อปเลยทีเดียว อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม ยกระดับประสบการณ์การทำงานอย่างมืออาชีพเสมือนมีพีซีติดตัว หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถใช้แท็บเล็ต HUAWEI MatePad 10.4-inch...

PR-News

พร้อมเปิดตัว HUAWEI Smart Office คอนเซปต์โซลูชันใหม่ของการทำงานแบบอัจฉริยะ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าเต็มกำลังต้อนรับฤดูร้อน เตรียมเปิดตัว HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตประสิทธิภาพสูงที่ทำงานได้อย่างมืออาชีพเสมือนพีซีอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างรอบด้านร่วมด้วย HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปทรงพลังที่มาพร้อม HUAWEI Mobile App...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก