Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Mobile – รายงานเผย … รัฐบาลสหรัฐอเมริกาขอให้ประเทศพันธมิตรเลิกใช้อุปกรณ์ของทาง Huawei เพราะกลัวโดน Hack

ดูเหมือนทางรัฐบาลของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะไม่หยุดยั้งเรื่องการจัดการกับประเทศจีนครับ ล่าสุดนั้นทาง Wall Street Journal ได้มีรายงานเผยออกมาครับว่ารัฐบาลสหรัฐ

ดูเหมือนทางรัฐบาลของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะไม่หยุดยั้งเรื่องการจัดการกับประเทศจีนครับ ล่าสุดนั้นทาง Wall Street Journal ได้มีรายงานเผยออกมาครับว่ารัฐบาลสหรัฐกำลังพยายามโน้มน้าวผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายและอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ(สำหรับประเทศพันธมิตร) ให้หลีกเลี่ยงอุปกรณ์โทรคมนาคมจาก Huawei Technologies ของจีน ซึ่งงานนี้หากเป็นจริงนั้นดูท่าทางจีนเองคงจะไม่ค่อยชอบใจมากเท่าไรครับ

BP Huawei 231118 24 0

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ครับว่าเจ้าหน้าที่ของอเมริกาได้ส่งสารไปขอให้บริษัทที่เป็นผู้ทำงานให้กับภาครัฐและผู้บริหารด้านโทรคมนาคมในประเทศที่เป็นพันธมิตรซึ่งได้มีการใช้อุปกรณ์ของทาง Huawei อยู่ไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมนี, อิตาลีและญี่ปุ่น โดยให้เหตุผลว่าทางรัฐบาลสหรัฐนั้นเห็นถึงความเสี่ยงของความปลอดภัยสำหรับระบบเครือข่ายออนไลน์ และเพื่อให้การยกเลิกการใช้งานอุปกรณ์ของทาง Huawei เป็นไปได้ด้วยดีนั้นทาง Wall Street Journal รายงานเอาไว้ครับว่าทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินเพื่อการเปลี่ยนผ่านนี้

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าสหรัฐอเมริกามีความกังวลเป็นพิเศษเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์โทรคมนาคมของจีนในประเทศที่มีฐานทัพของทางสหรัฐฯ ตั้งอยู่เช่นในเยอรมนี, อิตาลีและญี่ปุ่น นอกเหนือไปจากนั้นแล้วเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ บางคนยังกลัวว่าจะมีการเติบโตของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีในจีนอย่าง Huawei อาจเป็นการเอื้อประโยชน์ต่อรัฐบาลเผด็จการของประเทศจีนอีกด้วย

แน่นอนครับว่าแนวคิดนี้นั้นเกิดขึ้นอันเนื่องมาจากความตึงเครียดของความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับจีน ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางผู้เกี่ยวข้องภายในของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่เป็นแหล่งข่าวนี้ให้กับทาง Wall Street Journal นั้นได้บอกเอาไว้ว่าเรื่องการตื่นตัวของการใช้อุปกรณ์ทางด้านการสื่อสารของประเทศจีนนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนที่ทาง Trump จะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี งานนี้เองทาง Huawei ก็ไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลอะไร คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าเรื่องดังกล่าวนั้นจะเป็นอย่างไรกันแน่

ที่มา : businesstimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14 ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2021 ที่ทาง HUAWEI ประเทศไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกใหม่ๆ โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับมือถือ HUAWEI ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen...

Buyer's Guide

HUAWEI MateBook รุ่นใหม่ปี 2021 จัดเต็มเดินหน้ารุกตลาดโน๊ตบุ๊คในไทย ยกระดับประสบการณ์การใช้งานพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว รุ่นต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย MateBook 14 ซึ่งล้ำหน้า FullView Display คมชัด 2K ที่มาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...

Smartphone News

Huawei เปิดตัว nova 8 Pro 5G ไปตั้งแต่ในเดือนธันวาคมของปี 2020 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นรองรับเครือข่าย 5G ทำให้ราคาของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะสูงมากพอสมควร งานนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ดีขึ้นมา ล่าสุดทาง Huawei ก็ได้ทำการเปิดตัวรุ่นแยกอย่าง nova 8 Pro 4G ตามออกมา สเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก จะมีดีแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Huawei...

Special Story

HUAWEI MateBook แม้จะเพิ่งก้าวเข้าสู่ธุรกิจ PC ที่กำลังเติบโตและมีการแข่งขันอย่างรุนแรง แต่หัวเว่ยใช้เวลาเพียง 5 ปีเท่านั้น ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค จนกลายเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ในใจผู้ใช้งาน โดยเฉพาะ “แล็ปท็อป” ซึ่ง China Net Promoter Score (C-NPS) สถาบันจัดอันดับชั้นนำของจีนรายงานว่าปี 2020 ที่ผ่านมา แล็ปท็อปของ HUAWEI...