Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Cryptocurrency – สกุลเงินดิจิทัลมีราคาแลกเปลี่ยนลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบโดยตรงกับนักขุดเหมืองดิจิทัล

มีวันรุ่งก็ต้องมีวันร่วงครับ ล่าสุดนั้นพบว่าสกุลเงินดิจิทัลดังๆ ต่างๆ นั้นมีราคาลดลงอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น Bitcoin, Ethereum, Litecoin และอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Bitcoin

มีวันรุ่งก็ต้องมีวันร่วงครับ ล่าสุดนั้นพบว่าสกุลเงินดิจิทัลดังๆ ต่างๆ นั้นมีราคาลดลงอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น Bitcoin, Ethereum, Litecoin และอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Bitcoin ที่ถือว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีอัตราแลกเปลี่ยนสูงที่สุดนั้นในอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ราคาอัตราการแลกเปลี่ยนลดลงกว่า $2,000 หรือประมาณ 61,160 บาทเลยทีเดียวครับ และไม่เพียงแค่ Bitcoin นะครับเพราะหากอ้างอิงอัตราการแลกเปลี่ยนจากทาง Coinbase นั้นจะพบได้ว่าสกุลเงินดิจิทัลใน 50 อันดับแรกนั้นอัตราการแลกเปลี่ยนลดลงกันแบบหนักหน่วงมากโดยในเดือนที่ผ่านมานั้นลดกันมากกว่า 30% ทั้งนั้น(จะมีก็แค่ TrueUSD และ Paxos ที่ลดลงเล็กน้อยครับ)

สำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่ราคาอัตราแลกเปลี่ยนลดหนักมากที่สุดนั้นก็คือ ICON ที่ลดลงถึง 56.83% ส่วนสกุลเงินดิจิทัลดังๆ นั้นก็ร่วงหนักเช่นกันอย่าง Bitcoin ลดลง 33.12%, Ethereum ลดลง 35.80% และ Litecoin ลดลง 38.26% ซึ่งหากนับมาจนถึงวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้นั้นพบว่าราคาอัตราการแลกเปลี่ยนของสกุลเงินดิจิทัลนั้นยังคงมีการลดลงอย่างต่อเนื่องครับ(โดยตามข้อมูลของ Coinbase นั้นดูจนถึงวันที่ 23 พฤศจิกายนก็ยังคงมีการลดลงอยู่ครับทว่าไม่ได้หนักหน่วงมากนักเหมือนในช่วงเดือนตุลาคมครับ)

สาเหตุที่ราคาอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงินดิจิทัลลดลงมากขนาดนี้นั้นก็มีสาเหตุอยู่ครับไม่ว่าจะเป็นกฎระเบียบที่รัดกุมขึ้นในการขุดเหมือง, การที่โดน ICOs แบน, การค้าในตลาดเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่แย่ลงกว่าเดิม หนักที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการที่การสอบสวนของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกาในการจัดการราคาที่เป็นไปได้จริง งานนี้ก็เลยทำให้ผู้ที่ถือสกุลเงินดิจิทัลอยู่นั้นเริ่มเทขายกันเป็นว่าเล่นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย