Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

NVIDIA – โชว์วีดีโอฟีเจอร์ Ray Tracing ของการ์ดจอ GeForce RTX สวยได้ใจในเกม Justice

อารมณ์ของผู้ใช้การ์ดจอ nVIDIA GeForce RTX ก็ยังคงวาดหวังว่าจะได้เห็น Real-time Ray Tracing อย่างจริงจังในเกมที่จะเล่นในช่วงต่อๆ ไป แม้ปัจจุบั

อารมณ์ของผู้ใช้การ์ดจอ nVIDIA GeForce RTX ก็ยังคงวาดหวังว่าจะได้เห็น Real-time Ray Tracing อย่างจริงจังในเกมที่จะเล่นในช่วงต่อๆ ไป แม้ปัจจุบันจะมีเพียงไม่กี่เกมที่รองรับการใช้งานในโหมดดังกล่าว อาทิ Battlefield V ที่ล่าสุดเป็นบันเดิลมาให้กับชาว RTX โดยเฉพาะก็ตาม ส่วนเกมอื่นๆ ก็ยังคงต้องรอต่อไป ถึง nVIDIA แทบจะเข้าไปพัฒนาร่วมกับผู้ผลิตเกมต่างๆ มากขึ้นก็ตาม แต่ล่าสุดก็มีข่าวดี ที่ทาง NVIDIA เผยว่าเกมเมอร์จะได้เห็นเทคโนโลยีดังกล่าวบนเกม MMO ที่ได้รับความนิยมอย่าง Justice

nVIDIA GeForce RTX Game Justice 1

โดยวีดีโอที่ทาง nVIDIA นำมาให้ชมนี้ มีฉากที่แสดงถึงการเปิดและปิดการทำงาน RTX และ DLSS เพื่อให้ให้เห็นสภาพแวดล้อมต่างๆ ภายในเกม ซึ่งในวีดีโอนี้จะเป็นภาพแบบมุมกว้างเปรียบเทียบกันนระหว่างเปิด RTX และปิด สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ แสงสะท้อนความมันวาวของวัสดุและสิ่งที่โปร่งแสง เช่นที่เกิดขึ้นบนเกราะ อาวุธ โคมไฟและการกระเพื่อมของน้ำในคลอง

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ Justice จะเป็นเกมแรกที่รวมเอาเอฟเฟกต์จาก real-time ray-traced เข้าไปด้วย ยิ่งได้เห็นจากวีดีโอเดโม น่าจะทำให้ใครที่เป็นเจ้าของการ์ด RTX เหล่านี้ อยากเล่นมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะมาจนช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนก็อยากใช้ชีวิตกับหน้าจอคอมเล่นเกมสุดโปรดบนการ์ดแรงๆ และอย่างน้อยๆ ก็ต้องมีภาพสวยๆ ปรากฏขึ้นให้เห็น ถึงจะสมบูรณ์แบบ

ที่มา: nVIDIA GeForce RTX

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Resident Evil 8 Village นั้นนอกจากปล่อยเทรลเลอร์และ Demo ของเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้เกมเมอร์ที่อยากรู้สเปคว่าเครื่องของเราจะเปิดเกมได้หรือเปล่าก็จะหายสงสัยกันเลย เพราะตอนนี้ทาง Capcom เผยสเปคของพีซีที่สำหรับเล่นเกมภาคนี้ออกมาแล้ว ทั้งระดับ Full HD และ 4K ความลื่น 60fps สำหรับการเลือกปรับสเปคไว้เล่น Resident Evil 8 Village นั้น...

Notebook News

หลายคนอาจจะลือเรื่องการ์ดจอ RTX รุ่นเล็กของ NVIDIA มาสักพักแล้ว แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดของ NVIDIA RTX 3050 Ti ออกมาเป็นตัวเลือกรุ่นเล็กของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัด รุ่น ASUS TUF Dash F15 แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้หน้าเว็บไซต์ของโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวโดน ASUS ปิดทิ้งไปเสียก่อนจึงไม่สามารถเข้าไปดูสเปคแบบเต็ม ๆ ได้ในตอนนี้ สเปคของ NVIDIA RTX...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ต้องโฟกัสส่วนไหนบ้าง...