Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2019 – โปรดิวเซอร์ Resident Evil 2 Remake เผยเกมรีเมคภาคต่อ ๆ ไปจะใช้มุมมองเหนือหัวไหล่

ในเกม Resident Evil 2 Remake สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือมุมมองการเล่นที่จากเดิมเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดมาเป็นมุมมองแบบเหนือหัวไหล่แทนและการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ทางโปรดิวเซอร์เกมได้แง้มว่ามันจะมีผลต่อ ๆ ไปกับซีรี่ส์รีเมค Resident Evil ในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย

ในเกม Resident Evil 2 Remake สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือมุมมองการเล่นที่จากเดิมเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดมาเป็นมุมมองแบบเหนือหัวไหล่แทนและการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ทางโปรดิวเซอร์เกมได้แง้มว่ามันจะมีผลต่อ ๆ ไปกับซีรี่ส์รีเมค Resident Evil ในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย

residentevil

คุณ Yoshiaki Hirabayashi และคุณ Tsuyoshi Kanda สองโปรดิวเซอร์ Resident Evil 2 Remake ได้เผยกับแม็กกาซีน PlayStation Official Magazine UK ว่าพวกเขามีความสมใจอย่างมากที่จะปรับปรุงเกมรีเมคภาคต่อไปในอนาคตให้เป็นมุมกล้องในรูปแบบ OTS (Over-the-shoulder) หรือมุมมองแบบเหนือหัวไหล่รวมไปถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการนำเกม Resident Evil ภาคเก่า ๆ มา Remake ใหม่

อย่างไรก็ตามเมื่อเขาถูกถามว่าเกมภาคไหนจะถูกนำมารีเมคเป็นรายต่อไปทางคุณ Hirabayashi  ได้บอกว่าตอนนี้ยังไม่มีไอเดียอยู่ในหัวนอกจาก Resident Evil 2 เลย ส่วนทางคุณ Kanda ก็บอกว่าถ้าหากจะรีเมคเกมอีกก็จะมีการนำมุมกล้องดังกล่าวมาพิจารณาเป็นลำดับแรกในการปรับปรุงพัฒนา

“ผมคิดว่ามันน่าสนใจมากนะที่จะนำมุมกล้องแบบ OTS (Over-the-shoulder) มาใช้กับเกมอื่น ๆ แต่ตอนนี้ก็ต้องดูก่อนว่า Resident Evil 2 จะประสบความสำเร็จหรือไม่” – Tsuyoshi Kanda กล่าว

ถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริงบรรยากาศการเล่นเกมคงจะเพิ่มดีกรีความสยองได้เยอะทีเดียวเพราะมุมมองแบบนี้สร้างความกดดันแก่ผู้เล่นได้ดีและเพิ่มความยากลำบากในการขยับหมุนตัวมากขึ้นแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า Resident Evil 2 Remake จะได้รับเสียงวิจารณ์ดีมากน้อยแค่ไหน

Resident Evil 2 Remake จะพัฒนาลงบน PC , PlayStation 4 และ Xbox One วันที่ 25 มกราคม 2018

ที่มา: wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย