Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หุ้นลดลงกว่า 20% หลังการรายงานผลกำไรประจำไตรมาสที่ 3 และการประเมินกำไรในไตรมาสที่ 4 ที่น่าผิดหวัง

เมื่ออาทิตย์ก่อนที่ผ่านนั้นทาง NVIDIA ได้มีการออกมารายงานผลกำไรประจำไตรมาสที่ 3 และการประเมินกำไรในไตรมาสที่ 4 ซึ่งจากการรายงานนั้นพบว่า

เมื่ออาทิตย์ก่อนที่ผ่านนั้นทาง NVIDIA ได้มีการออกมารายงานผลกำไรประจำไตรมาสที่ 3 และการประเมินกำไรในไตรมาสที่ 4 ซึ่งจากการรายงานนั้นพบว่าเป็นไปในทิศทางเดียวกับทาง AMD ที่มีออกมาก่อนหน้านี้ครับกับ โดยรายได้ในไตรมาสที่ 3 ของทาง NVIDIA นั้นน้อยกว่าที่ประเมินเอาไว้ก่อนหน้านี้ไม่มากนัก(อยู่ในหลัก 2 – 3 ล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นเรื่องที่ยังพอให้อภัยกันได้ ทว่าการประเมินรายรับประจำไตรมาสที่ 4 ที่อยู่ที่ $2.7 billion นั้นดันน้อยกว่าการประเมินของบริษัทวิเคราะห์และสำรวจตลาดถึง $700 million เลยทีเดียวครับ

ด้วยการที่ทาง NVIDIA ประเมินรายได้รวมว่าจะต่ำกว่าไตรมาสที่ 4 ของปี 2017 ถึง 7% นั้นเป็นผลหุ้นของทาง NVIDIA เองนั้นก็ตกลงเช่นเดียวกันกับทาง AMD โดยลดลงมาอยู่ที่ $164 ต่อหุ้นแถมยังมีท่าทีว่าจะตกลงอย่างต่อเนื่องแบบนี้ไปอีกซึ่งการที่เป็นเช่นนี้นั้นทางบริษัทวิเคราะห์เองก็ได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่รายได้รวมของทาง NVIDIA ลดลงไว้ 2 ข้อใหญ่ๆ ด้วยกันครับดังนี้ครับ

  • สำหรับในข้อแรกเลยนั้นก็คือการที่ทาง NVIDIA ประเมินตลาดผู้ต้องการกราฟิกการด์สำหรับขุดเหมืองดิจิทัลพลาดไปซึ่งสาเหตุดังกล่าวนี้นั้นทาง AMD ก็โดนเช่นเดียวกัน โดยของทาง NVIDIA เองนั้นตามข้อมูลได้บอกเอาไว้ว่าทาง NVIDIA เพิ่มกำลังผลิตกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal ในรุ่น GTX 1080, GTX 1070, GTX 1070 และ GTX 1060 มากจนเกินไปทำให้พอมาในไตรมาสที่ 3 นี้กราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิกดังกล่าวจึงเริ่มล้นตลาดและมีแนวโน้มว่าจะยังคงขายไม่ออกไปจนตลอดในไตรมาสที่ 4 อันเนื่องมาจากสาเหตุที่ 2 ครับ
  • สาเหตุที่ 2 นั้นก็เนื่องมาจากว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing ที่เปิดตัวออกมาด้วยกัน 3 รุ่นท๊อปและวางจำหน่ายแล้วนั้นมีผลการรีวิวจากสื้อหลายๆ สำนักที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรนักแถมเกิดปัญหาขึ้นกับรุ่นใหญ่อย่าง RTX 2080 Ti อีกซึ่งแน่นอนครับว่างานนี้เลยทำให้ทางผู้ซื้อนั้นอาจจะชะลอการซื้อเอาไว้ก่อนเพื่อดูการแก้ไขจากทาง NVIDIA ว่าจะมีทิศทางไปในทางใดครับ

ทั้งนี้ทางนักวิเคราะห์เองก็ได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับการแก้ปัญหาในครั้งนี้ของทาง NVIDIA เอาไว้ครับว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง NVIDIA นั้นจะเร่งแก้ไขกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Turing ใหม่เพื่อการวางจำหน่ายในตลาดอย่างรวดเร็วรวมไปถึงอาจจะมีการปล่อยชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing รุ่นระดับกลางไปจนถึงล่างออกมาเร็วขึ้นกว่าที่ได้มีการกำหนดเอาไว้(ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นช่วงต้นปี 2019) และยังมีความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งซึ่งนั่นก็คือทาง NVIDIA เองอาจจะเปิดตัวชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7nm เร็วมากขึ้นกว่าเดิมครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...