Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ลือหนัก !!! PlayStation 5 จะมาพร้อม AMD Ryzen แบบ 8 คอร์รองรับ 4K @60FPS สบายๆ ในราคาเบาๆ

มีข่าวออกมาสักพักใหญ่ๆ แล้วครับว่า Sony นั้นกำลังพัฒนา PlayStation 5 อยู่แถมในการพัฒนาครั้งนี้นั้นทาง Sony เองยังได้ร่วมงานกับทาง AMD โดยตรงในการพัฒนาชิปกราฟิกสำหรับ PS5 ซึ่งตามข่าวนั้นบอกกันเอาไว้ว่าจะเป็นชิปกราฟิกที่แปลงมาจากสถาปัตยกรรม Navi

63886 05 ps5 8 core amd ryzen cpu navi gpu 4k 60fps solid 500

ซึ่งตามข่าวลือที่หลุดออกมาเรื่อยๆ นั้นจะเห็นได้ว่าไม่เพียงตัวกราฟิกชิปจะเป็นรุ่นใหม่เท่านั้นแต่ยังคงมีการกล่าวถึงตัวหน่วยประมวลผลที่ทาง Sony ได้ร่วมกับ AMD ในการดัดแปลงหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ryzen ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 cores/16 threads สำหรับ PS5 โดยเฉพาะครับ

ข้อมูลล่าสุดที่มีการพูดคุยกันใน Reddit โดยคุณ RuthenticCookie นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่า PS5 นั้นจะมาพร้อมกับความแรงในระดับที่สามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K@60FPS ได้แบบสบายๆ แถมคุณ Anthony Garreffa แห่ง TweakTown เองก็ยังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่าทาง Sony นั้นจะเน้นเรื่องการเล่นเกมบน PS5 ที่ความละเอียดระดับ 4K@60FPS อย่างแน่นอนเพราะตามข้อมูลนั้น PS5 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2020 – 2022 ที่จะถึงนี้

ps5 new

ซึ่ง ณ เวลานั้นอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ และการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K น่าจะกลายเป็นมาตรฐานไปแล้วดังนั้นจุงไม่แน่แปลกใจเลยครับว่า PS5 ที่เป็นเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะต้องสามารถเล่นที่ความละเอียดอย่างน้อยที่ 4K ได้เป็นอย่างดี(ต้องไม่ลืมนะครับว่าโดยปกติแล้วเครื่องเกมคอนโซลจะมีช่วงอายุในการใช้งานแต่ละรุ่นอยู่ที่ 5 – 7 ปีเป็นอย่างน้อย)

จุดที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับข่าวลือของ PS5 นั้นก็คือเรื่องของราคาครับ ซึ่งตามข้อมูลนั้นบอกเอาไว้ว่า PS5 นั้นจะวางจำหน่ายด้วยราคาอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 16,480 บาท โดยที่จะมีเกมเด่นๆ วางจำหน่ายพร้อมกับตัวเครื่องอย่างเช่น The Last of Us Part II และ Ghost of Tsushima ตามมาด้วยอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่อย่าง PlayStation VR 2 อ้ออีกสิ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือในครั้งนี้นั้นเขาลือกันว่า PS5 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องจับความเคลื่อนไหวของผู้เล่นด้วยภายในตัวซึ่งจะมาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์ PlayStation Move รุ่นใหม่ งานนี้จะจริงอย่างที่เขาว่ากันไว้หรือไม่ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปล่ะครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...