Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ลือหนัก !!! PlayStation 5 จะมาพร้อม AMD Ryzen แบบ 8 คอร์รองรับ 4K @60FPS สบายๆ ในราคาเบาๆ

มีข่าวออกมาสักพักใหญ่ๆ แล้วครับว่า Sony นั้นกำลังพัฒนา PlayStation 5 อยู่แถมในการพัฒนาครั้งนี้นั้นทาง Sony เองยังได้ร่วมงานกับทาง AMD โดยตรงในการพัฒนาชิปกราฟิกสำหรับ PS5 ซึ่งตามข่าวนั้นบอกกันเอาไว้ว่าจะเป็นชิปกราฟิกที่แปลงมาจากสถาปัตยกรรม Navi

Advertisement

63886 05 ps5 8 core amd ryzen cpu navi gpu 4k 60fps solid 500

ซึ่งตามข่าวลือที่หลุดออกมาเรื่อยๆ นั้นจะเห็นได้ว่าไม่เพียงตัวกราฟิกชิปจะเป็นรุ่นใหม่เท่านั้นแต่ยังคงมีการกล่าวถึงตัวหน่วยประมวลผลที่ทาง Sony ได้ร่วมกับ AMD ในการดัดแปลงหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Ryzen ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 cores/16 threads สำหรับ PS5 โดยเฉพาะครับ

ข้อมูลล่าสุดที่มีการพูดคุยกันใน Reddit โดยคุณ RuthenticCookie นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่า PS5 นั้นจะมาพร้อมกับความแรงในระดับที่สามารถเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K@60FPS ได้แบบสบายๆ แถมคุณ Anthony Garreffa แห่ง TweakTown เองก็ยังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่าทาง Sony นั้นจะเน้นเรื่องการเล่นเกมบน PS5 ที่ความละเอียดระดับ 4K@60FPS อย่างแน่นอนเพราะตามข้อมูลนั้น PS5 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2020 – 2022 ที่จะถึงนี้

ps5 new

ซึ่ง ณ เวลานั้นอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ และการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K น่าจะกลายเป็นมาตรฐานไปแล้วดังนั้นจุงไม่แน่แปลกใจเลยครับว่า PS5 ที่เป็นเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะต้องสามารถเล่นที่ความละเอียดอย่างน้อยที่ 4K ได้เป็นอย่างดี(ต้องไม่ลืมนะครับว่าโดยปกติแล้วเครื่องเกมคอนโซลจะมีช่วงอายุในการใช้งานแต่ละรุ่นอยู่ที่ 5 – 7 ปีเป็นอย่างน้อย)

จุดที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับข่าวลือของ PS5 นั้นก็คือเรื่องของราคาครับ ซึ่งตามข้อมูลนั้นบอกเอาไว้ว่า PS5 นั้นจะวางจำหน่ายด้วยราคาอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 16,480 บาท โดยที่จะมีเกมเด่นๆ วางจำหน่ายพร้อมกับตัวเครื่องอย่างเช่น The Last of Us Part II และ Ghost of Tsushima ตามมาด้วยอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่อย่าง PlayStation VR 2 อ้ออีกสิ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือในครั้งนี้นั้นเขาลือกันว่า PS5 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องจับความเคลื่อนไหวของผู้เล่นด้วยภายในตัวซึ่งจะมาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์ PlayStation Move รุ่นใหม่ งานนี้จะจริงอย่างที่เขาว่ากันไว้หรือไม่ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปล่ะครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เพลิดเพลินไปกับการสร้างเสียงอันน่าอัศจรรย์ด้วย NW-WM1ZM2 Signature Series ดื่มด่ำกับเสียงคุณภาพสูงด้วย NW-WM1AM2 Walkman ความสามารถในการดาวน์โหลดและสตรีมมิ่งที่ง่ายดายด้วย Android และ iOS พร้อมรองรับการเชื่อมต่อของ Wi-Fi เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่เหนือกว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับมาตรฐานใหม่ของการฟังเพลงความละเอียดสูง ตอบโจทย์ความบันเทิงของผู้รักเสียงเพลง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มวอลล์คแมน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย...

Accessories review

หูฟังในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบ in ear ที่แหย่เข้าไปในรูหู ซึ่งมันดีตรงที่เก็บเสียงได้ดีกว่า แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกมากที่ไม่ชอบ จึงเป็นที่มาของ Sony LinkBuds หูฟังแบบ On Ear หรือหูฟังที่จะวางบนรูหู พร้อมจุดเด่นที่มีรูปช่วยรับเสียงจากภายนอก แต่ว่าจะใช้จริงเป็นอย่างไรไปชมกัน Advertisement Sony LinkBuds ได้พัฒนาเป็นไลน์อัพสินค้าตัวใหม่ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพราะปรกติหูฟัง Sony เกือบทุกรุ่นจะเป็นแบบ...

Accessories review

ข้อจำกัดของหูฟังส่วนใหญ่เลยคือใส่นานๆแล้วเจ็บหู แต่จะต่อกับลำโพงไร้สาย บางทีก็ไม่ได้สะดวกเพราะไม่ได้อยู่ใกล้ตัว แต่เมื่อใช้ Sony SRS-NB10 ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยลำโพงแบบคล้องคอ น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พร้อมไมค์คุณภาพดี แต่จะน่าสนใจอย่างไรไปชมกัน Advertisement อย่างที่เกริ่นไปว่า ปรกติผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องประชุมบ่อยๆ หรือชอบฟังเพลงตลอดทั้งวันมักจะเลือกใช้งานหูฟัง หรือไม่ก็ลำโพงไร้สายมากกว่า แต่ทั้ง 2 อุปกรณ์เองก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน เช่นหูฟังเวลาใส่นานๆ ก็เจ็บหู บางครั้งก็ต้องถอดเข้าถอดออกเพื่อสนทนากับคนรอบข้าง ไม่สะดวกเท่าที่ควร...

Buyer's Guide

หูฟังเบสหนักปี 2022 นี้มีตัวเลือกให้ซื้อมากมาย ฟังเพลงสะใจแน่นอน รสนิยมการฟังเพลงของหลายคนแตกต่างกัน บางคนชอบฟังแนวสบายๆ หรือหลายคนที่เน้นเสียงเบสแล้วหาหูฟังเบสหนักเอาไว้ฟังเพลง ปัจจุบันนี้จะมีรุ่นเด็ดน่าใช้ให้เลือกซื้อกันมากมายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นแบบ In-Ear, Earphone ให้ขนาดตัวหูฟังไม่ใหญ่มากพกพาได้ง่าย แต่ถ้าใครเน้นคุณภาพเสียงจัดเต็มไม่มีปัญหาเรื่องพกพาก็มีคนที่ซื้อเป็น Headphone มาใช้แล้วครอบศีรษะหรือคล้องคอเป็นเครื่องประดับไปเลยก็มีAdvertisement ข้อดีของหูฟังสไตล์ Headphone ในปัจจุบันนี้ คือเมื่อตัวบอดี้มีขนาดใหญ่ก็มีพื้นที่ติดตั้งปุ่มสำหรับตั้งค่าตัวหูฟังอย่างเพิ่มลดเสียง, เปิดหรือปิดระบบตัดเสียงรบกวนและใส่พอร์ตเชื่อมต่อหรือชาร์จแบตเตอรี่เข้ามาให้อย่างครบถ้วน เวลาฟังเพลงแล้วเสียงเบาเกินไปหรือมีคนมาคุยด้วยต้องการพูดกับคู่สนทนา ก็สามารถกดปุ่มที่ตัวหูฟังได้เลยไม่ต้องกดหยุดเพลงหรือถอดตัวหูฟังก็ได้ และนอกจากนี้ยังใส่ฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาให้อีกมากมายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นอีกด้วย 6...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก