Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ตอกย้ำว่า iPad Pro 2018 อุปกรณ์ที่สามารถใช้งานแทนคอมพิวเตอร์จริงๆ ได้ !?!?!?

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ทาง Apple เองพยายามโฆษณามาโดยตลอดครับว่า iPad Pro ไม่ใช่แค่แท็บเล็ต ทว่า iPad Pro นั้นคือคอมพิวเตอร์จริงๆ

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ทาง Apple เองพยายามโฆษณามาโดยตลอดครับว่า iPad Pro ไม่ใช่แค่แท็บเล็ต ทว่า iPad Pro นั้นคือคอมพิวเตอร์จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ iPad Pro 2018 รุ่นล่าสุดนั้นโฆษณาของ iPad Pro หลายๆ ตัวพยายามที่จะสื่อออกมาครับว่า iPad Pro สามารถที่จะเป็นคอมพิวเตอร์รูปแบบใหม่ของคอมพิวเตอร์ หนำซ้ำแล้วทาง Apple ยังได้บอกเอาไว้ด้วยอีกว่า iPad Pro นั้นแรงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยอีกต่างหาก ทว่าผู้ใช้หลายๆ ท่านก็ยังคงบอกครับว่า iPad Pro มีข้อจำกัดหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถจะใช้งานแทนคอมพิวเตอร์จริงๆ ได้

iPad is a computer 600 01

อย่างไรก็ตามครับสำหรับสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักที่ได้มีการรีวิว iPad Pro เอาไว้นั้นก็ยังคงไม่มีการฟันธงชัดเจนครับว่า iPad Pro คือคอมพิวเตอร์(หรืออย่างน้อยก็ยังคงมีความเห็นว่า iPad Pro ไม่สามารถใช้เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ได้) ถึงแม้ว่าทาง Apple เองจะพยายามยัดเยียดแนวความคิดนี้ให้กับผู้ใช้งาน ทว่าก็อย่างที่เห็นได้ครับว่ารีวิว iPad Pro ถึงแม้ว่ารุ่นล่าสุดก็ยังคงมีข้อสรุปเช่นเดิมคล้ายๆ กันซึ่งนั่นก็คือ iPad Pro ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ครับ งานนี้ดูเหมือนทาง Apple จะรู้ตัวดีในที่สุดทาง Apple เองก็ได้ส่งโฆษณาใหม่ออกมาดังต่อไปนี้ครับ

จากโฆษณาใหม่ดังกล่าวนี้นั้นทาง Apple เองดูเหมือนจะยอมแพ้กับแนวคิดในการโฆษณา iPad Pro ว่าเป็นคอมพิวเตอร์ครับทว่าก็ยังไม่วายที่จะทิ้งลายว่า iPad Pro นั้นเป็นรูปแบบของคอมพิวเตอร์ในอนาคต(ด้วยการใช้คำว่า Next Computer แทน Computer โดยตรง) โฆษณาใหม่ทางด้านบนนี้นั้นพยายามที่จะชูจุดเด่นในเรื่องของการทำงานที่มีอิสระมากขึ้นกว่าเดิมด้วยความสามารถที่พกพาไปไหนก็ได้และชูจุดเด่นที่ว่า iPad Pro นั้นมีประสิทธิภาพอยู่เหนือคอมพิวเตอร์ในหลายๆ ด้านด้วย

อย่างไรก็ตามครับสิ่งที่ต้องยอมรับความจริงก็คือ iPad Pro ใหม่นั้นได้เปลี่ยนมาใช้ USB-C แทนและมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล A12X ที่แรงมากๆ ซึ่งทำให้การใช้งานของ iPad Pro นั้นสูงมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าก็ยังคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่าในการทำงานจริงแล้ว iPad Pro ยังมีข้อจำกัดหลายๆ ด้วยที่ไม่สามารถจะใช้งานแทนคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งโน๊ตบุ๊คได้จริงๆ อย่างเช่น iPad Pro นั้นไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกได้(ถึงแม้ว่าจะมากับพอร์ต USB-C) หรือการทำงานแบบ Multitasking ก็ไม่ได้เหมือนกับระบบปฎิบัติการ Windows หรือ macOS จริงๆ …. คุณล่ะครับคิดว่า iPad Pro คือคอมพิวเตอร์(โน๊ตบุ๊ค) รึเปล่าลองแชร์กันหน่อยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...