Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ตอกย้ำว่า iPad Pro 2018 อุปกรณ์ที่สามารถใช้งานแทนคอมพิวเตอร์จริงๆ ได้ !?!?!?

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ทาง Apple เองพยายามโฆษณามาโดยตลอดครับว่า iPad Pro ไม่ใช่แค่แท็บเล็ต ทว่า iPad Pro นั้นคือคอมพิวเตอร์จริงๆ

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ทาง Apple เองพยายามโฆษณามาโดยตลอดครับว่า iPad Pro ไม่ใช่แค่แท็บเล็ต ทว่า iPad Pro นั้นคือคอมพิวเตอร์จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ iPad Pro 2018 รุ่นล่าสุดนั้นโฆษณาของ iPad Pro หลายๆ ตัวพยายามที่จะสื่อออกมาครับว่า iPad Pro สามารถที่จะเป็นคอมพิวเตอร์รูปแบบใหม่ของคอมพิวเตอร์ หนำซ้ำแล้วทาง Apple ยังได้บอกเอาไว้ด้วยอีกว่า iPad Pro นั้นแรงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยอีกต่างหาก ทว่าผู้ใช้หลายๆ ท่านก็ยังคงบอกครับว่า iPad Pro มีข้อจำกัดหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถจะใช้งานแทนคอมพิวเตอร์จริงๆ ได้

iPad is a computer 600 01

Advertisement

อย่างไรก็ตามครับสำหรับสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักที่ได้มีการรีวิว iPad Pro เอาไว้นั้นก็ยังคงไม่มีการฟันธงชัดเจนครับว่า iPad Pro คือคอมพิวเตอร์(หรืออย่างน้อยก็ยังคงมีความเห็นว่า iPad Pro ไม่สามารถใช้เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ได้) ถึงแม้ว่าทาง Apple เองจะพยายามยัดเยียดแนวความคิดนี้ให้กับผู้ใช้งาน ทว่าก็อย่างที่เห็นได้ครับว่ารีวิว iPad Pro ถึงแม้ว่ารุ่นล่าสุดก็ยังคงมีข้อสรุปเช่นเดิมคล้ายๆ กันซึ่งนั่นก็คือ iPad Pro ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ครับ งานนี้ดูเหมือนทาง Apple จะรู้ตัวดีในที่สุดทาง Apple เองก็ได้ส่งโฆษณาใหม่ออกมาดังต่อไปนี้ครับ

จากโฆษณาใหม่ดังกล่าวนี้นั้นทาง Apple เองดูเหมือนจะยอมแพ้กับแนวคิดในการโฆษณา iPad Pro ว่าเป็นคอมพิวเตอร์ครับทว่าก็ยังไม่วายที่จะทิ้งลายว่า iPad Pro นั้นเป็นรูปแบบของคอมพิวเตอร์ในอนาคต(ด้วยการใช้คำว่า Next Computer แทน Computer โดยตรง) โฆษณาใหม่ทางด้านบนนี้นั้นพยายามที่จะชูจุดเด่นในเรื่องของการทำงานที่มีอิสระมากขึ้นกว่าเดิมด้วยความสามารถที่พกพาไปไหนก็ได้และชูจุดเด่นที่ว่า iPad Pro นั้นมีประสิทธิภาพอยู่เหนือคอมพิวเตอร์ในหลายๆ ด้านด้วย

อย่างไรก็ตามครับสิ่งที่ต้องยอมรับความจริงก็คือ iPad Pro ใหม่นั้นได้เปลี่ยนมาใช้ USB-C แทนและมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล A12X ที่แรงมากๆ ซึ่งทำให้การใช้งานของ iPad Pro นั้นสูงมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าก็ยังคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่าในการทำงานจริงแล้ว iPad Pro ยังมีข้อจำกัดหลายๆ ด้วยที่ไม่สามารถจะใช้งานแทนคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งโน๊ตบุ๊คได้จริงๆ อย่างเช่น iPad Pro นั้นไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกได้(ถึงแม้ว่าจะมากับพอร์ต USB-C) หรือการทำงานแบบ Multitasking ก็ไม่ได้เหมือนกับระบบปฎิบัติการ Windows หรือ macOS จริงๆ …. คุณล่ะครับคิดว่า iPad Pro คือคอมพิวเตอร์(โน๊ตบุ๊ค) รึเปล่าลองแชร์กันหน่อยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

CONTENT

GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER 65W ชาร์จไฟสไตล์โรบอท พอร์ต USB 3 ช่องรองรับ PD3.0 GravaStar ALPHA 65 GAN FAST CHARGER เป็นที่ชาร์จไฟขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร จากค่ายที่เน้นในเรื่องการออกแบบที่แปลกใหม่ มาในรูปลักษณ์ของโรบอท โดยมีพอร์ตชาร์จมาให้ถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก