Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ตอกย้ำว่า iPad Pro 2018 อุปกรณ์ที่สามารถใช้งานแทนคอมพิวเตอร์จริงๆ ได้ !?!?!?

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ทาง Apple เองพยายามโฆษณามาโดยตลอดครับว่า iPad Pro ไม่ใช่แค่แท็บเล็ต ทว่า iPad Pro นั้นคือคอมพิวเตอร์จริงๆ

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ทาง Apple เองพยายามโฆษณามาโดยตลอดครับว่า iPad Pro ไม่ใช่แค่แท็บเล็ต ทว่า iPad Pro นั้นคือคอมพิวเตอร์จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ iPad Pro 2018 รุ่นล่าสุดนั้นโฆษณาของ iPad Pro หลายๆ ตัวพยายามที่จะสื่อออกมาครับว่า iPad Pro สามารถที่จะเป็นคอมพิวเตอร์รูปแบบใหม่ของคอมพิวเตอร์ หนำซ้ำแล้วทาง Apple ยังได้บอกเอาไว้ด้วยอีกว่า iPad Pro นั้นแรงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยอีกต่างหาก ทว่าผู้ใช้หลายๆ ท่านก็ยังคงบอกครับว่า iPad Pro มีข้อจำกัดหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถจะใช้งานแทนคอมพิวเตอร์จริงๆ ได้

iPad is a computer 600 01

อย่างไรก็ตามครับสำหรับสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักที่ได้มีการรีวิว iPad Pro เอาไว้นั้นก็ยังคงไม่มีการฟันธงชัดเจนครับว่า iPad Pro คือคอมพิวเตอร์(หรืออย่างน้อยก็ยังคงมีความเห็นว่า iPad Pro ไม่สามารถใช้เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ได้) ถึงแม้ว่าทาง Apple เองจะพยายามยัดเยียดแนวความคิดนี้ให้กับผู้ใช้งาน ทว่าก็อย่างที่เห็นได้ครับว่ารีวิว iPad Pro ถึงแม้ว่ารุ่นล่าสุดก็ยังคงมีข้อสรุปเช่นเดิมคล้ายๆ กันซึ่งนั่นก็คือ iPad Pro ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ครับ งานนี้ดูเหมือนทาง Apple จะรู้ตัวดีในที่สุดทาง Apple เองก็ได้ส่งโฆษณาใหม่ออกมาดังต่อไปนี้ครับ

จากโฆษณาใหม่ดังกล่าวนี้นั้นทาง Apple เองดูเหมือนจะยอมแพ้กับแนวคิดในการโฆษณา iPad Pro ว่าเป็นคอมพิวเตอร์ครับทว่าก็ยังไม่วายที่จะทิ้งลายว่า iPad Pro นั้นเป็นรูปแบบของคอมพิวเตอร์ในอนาคต(ด้วยการใช้คำว่า Next Computer แทน Computer โดยตรง) โฆษณาใหม่ทางด้านบนนี้นั้นพยายามที่จะชูจุดเด่นในเรื่องของการทำงานที่มีอิสระมากขึ้นกว่าเดิมด้วยความสามารถที่พกพาไปไหนก็ได้และชูจุดเด่นที่ว่า iPad Pro นั้นมีประสิทธิภาพอยู่เหนือคอมพิวเตอร์ในหลายๆ ด้านด้วย

อย่างไรก็ตามครับสิ่งที่ต้องยอมรับความจริงก็คือ iPad Pro ใหม่นั้นได้เปลี่ยนมาใช้ USB-C แทนและมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล A12X ที่แรงมากๆ ซึ่งทำให้การใช้งานของ iPad Pro นั้นสูงมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าก็ยังคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่าในการทำงานจริงแล้ว iPad Pro ยังมีข้อจำกัดหลายๆ ด้วยที่ไม่สามารถจะใช้งานแทนคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งโน๊ตบุ๊คได้จริงๆ อย่างเช่น iPad Pro นั้นไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกได้(ถึงแม้ว่าจะมากับพอร์ต USB-C) หรือการทำงานแบบ Multitasking ก็ไม่ได้เหมือนกับระบบปฎิบัติการ Windows หรือ macOS จริงๆ …. คุณล่ะครับคิดว่า iPad Pro คือคอมพิวเตอร์(โน๊ตบุ๊ค) รึเปล่าลองแชร์กันหน่อยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย