Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ตอกย้ำว่า iPad Pro 2018 อุปกรณ์ที่สามารถใช้งานแทนคอมพิวเตอร์จริงๆ ได้ !?!?!?

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ทาง Apple เองพยายามโฆษณามาโดยตลอดครับว่า iPad Pro ไม่ใช่แค่แท็บเล็ต ทว่า iPad Pro นั้นคือคอมพิวเตอร์จริงๆ

ตั้งแต่ที่ทาง Apple เปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่รุ่นแรกนั้น ทาง Apple เองพยายามโฆษณามาโดยตลอดครับว่า iPad Pro ไม่ใช่แค่แท็บเล็ต ทว่า iPad Pro นั้นคือคอมพิวเตอร์จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ iPad Pro 2018 รุ่นล่าสุดนั้นโฆษณาของ iPad Pro หลายๆ ตัวพยายามที่จะสื่อออกมาครับว่า iPad Pro สามารถที่จะเป็นคอมพิวเตอร์รูปแบบใหม่ของคอมพิวเตอร์ หนำซ้ำแล้วทาง Apple ยังได้บอกเอาไว้ด้วยอีกว่า iPad Pro นั้นแรงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยอีกต่างหาก ทว่าผู้ใช้หลายๆ ท่านก็ยังคงบอกครับว่า iPad Pro มีข้อจำกัดหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถจะใช้งานแทนคอมพิวเตอร์จริงๆ ได้

iPad is a computer 600 01

Advertisement

อย่างไรก็ตามครับสำหรับสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนักที่ได้มีการรีวิว iPad Pro เอาไว้นั้นก็ยังคงไม่มีการฟันธงชัดเจนครับว่า iPad Pro คือคอมพิวเตอร์(หรืออย่างน้อยก็ยังคงมีความเห็นว่า iPad Pro ไม่สามารถใช้เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ได้) ถึงแม้ว่าทาง Apple เองจะพยายามยัดเยียดแนวความคิดนี้ให้กับผู้ใช้งาน ทว่าก็อย่างที่เห็นได้ครับว่ารีวิว iPad Pro ถึงแม้ว่ารุ่นล่าสุดก็ยังคงมีข้อสรุปเช่นเดิมคล้ายๆ กันซึ่งนั่นก็คือ iPad Pro ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ครับ งานนี้ดูเหมือนทาง Apple จะรู้ตัวดีในที่สุดทาง Apple เองก็ได้ส่งโฆษณาใหม่ออกมาดังต่อไปนี้ครับ

จากโฆษณาใหม่ดังกล่าวนี้นั้นทาง Apple เองดูเหมือนจะยอมแพ้กับแนวคิดในการโฆษณา iPad Pro ว่าเป็นคอมพิวเตอร์ครับทว่าก็ยังไม่วายที่จะทิ้งลายว่า iPad Pro นั้นเป็นรูปแบบของคอมพิวเตอร์ในอนาคต(ด้วยการใช้คำว่า Next Computer แทน Computer โดยตรง) โฆษณาใหม่ทางด้านบนนี้นั้นพยายามที่จะชูจุดเด่นในเรื่องของการทำงานที่มีอิสระมากขึ้นกว่าเดิมด้วยความสามารถที่พกพาไปไหนก็ได้และชูจุดเด่นที่ว่า iPad Pro นั้นมีประสิทธิภาพอยู่เหนือคอมพิวเตอร์ในหลายๆ ด้านด้วย

อย่างไรก็ตามครับสิ่งที่ต้องยอมรับความจริงก็คือ iPad Pro ใหม่นั้นได้เปลี่ยนมาใช้ USB-C แทนและมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล A12X ที่แรงมากๆ ซึ่งทำให้การใช้งานของ iPad Pro นั้นสูงมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าก็ยังคงต้องยอมรับกันล่ะครับว่าในการทำงานจริงแล้ว iPad Pro ยังมีข้อจำกัดหลายๆ ด้วยที่ไม่สามารถจะใช้งานแทนคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งโน๊ตบุ๊คได้จริงๆ อย่างเช่น iPad Pro นั้นไม่สามารถที่จะใช้งานร่วมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกได้(ถึงแม้ว่าจะมากับพอร์ต USB-C) หรือการทำงานแบบ Multitasking ก็ไม่ได้เหมือนกับระบบปฎิบัติการ Windows หรือ macOS จริงๆ …. คุณล่ะครับคิดว่า iPad Pro คือคอมพิวเตอร์(โน๊ตบุ๊ค) รึเปล่าลองแชร์กันหน่อยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก