Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เพิ่มตัวเลือกชิปกราฟิก AMD Vega Pro 16 และ Vega Pro 20 ให้กับ MacBook Pro แล้ว แรงกว่าเดิมพอตัว

เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วครับที่ในการอัพเกรดชิปกราฟิกของ MacBook นั้นโดยส่วนใหญ่แล้วทาง Apple เองจะแอบอัพเกรดแบบเงียบๆ โดยไม่ได้มีการเปิดตัวยิ่งใหญ่

เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วครับที่ในการอัพเกรดชิปกราฟิกของ MacBook นั้นโดยส่วนใหญ่แล้วทาง Apple เองจะแอบอัพเกรดแบบเงียบๆ โดยไม่ได้มีการเปิดตัวยิ่งใหญ่เหมือนการเปิดตัวตามงานต่างๆ ที่มีการเชิญสื่อเข้าร่วมแต่อย่างใด โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple ก็ได้ทำการอัพเกรดให้กับ MacBook Pro 2018 ด้วยการเพิ่มตัวเลือกชิปกราฟิกอย่าง Vega Pro 16 และ Vega Pro 20 เข้ามาให้ผู้ใช้ได้เลือกกันด้วยครับ

1531408918 macbook pro story

ตามข้อมูลนั้นทาง Apple ได้อธิบายเพิ่มเอาไว้ว่า MacBook Pro ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก Vega Pro 16 และ Vega Pro 20 นั้นจะมีประสิทธิภาพในการประมวลผลแบบ 3 มิติมากกว่าเดิมถึง 60% เพราะชิปกราฟิก Vega Pro 16 และ Vega Pro 20 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ HBM2 ขนาด 4 GB ครับ

macbook pro amd vega

อย่างไรก็ตามครับ MacBook Pro ที่จะสามารถเลือกตัวเลือกชิปกราฟิก Vega Pro 16 และ Vega Pro 20 ได้นั้นจะต้องเป็น MacBook Pro รุ่นขนาดจอ 15 นิ้วเท่านั้น ซึ่งทำให้ราคาของมันนั้นสูงมากขึ้นกว่าเดิมคือเริ่มต้นจะอยู่ที่ $3,049 หรือประมาณ 100,500 บาทสำหรับโมเดลที่มาพร้อมกับ Vega Pro 16 และราคา $3,149 หรือประมาณ 103,800 บาทสำหรับโมเดลที่มาพร้อมกับ Vega Pro 20 งานนี้นั้นถ้าท่านสนใจและงบถึงก็เตรียมพร้อมกับการเสียเงินได้เลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...