Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – อเมริกาเตรียมใช้ Perlmutter Supercomputer ที่มาพร้อมกับ AMD EPYC Milan ร่วมกับ Nvidia Volta-Next

บางทีแล้วนั้นข้อมูลของฮาร์ดแวร์รุ่นถัดไปก็ไม่ได้หลุดออกมาจากบริษัทผู้พัฒนาหรือสื่อต่างๆ ครับ อย่างเช่นล่าสุดนั้นทางกระทรวงพลังงานของสหรัฐอเมริกา

บางทีแล้วนั้นข้อมูลของฮาร์ดแวร์รุ่นถัดไปก็ไม่ได้หลุดออกมาจากบริษัทผู้พัฒนาหรือสื่อต่างๆ ครับ อย่างเช่นล่าสุดนั้นทางกระทรวงพลังงานของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเผยครับว่าทางกระทรวงนั้นจะเตรียมใช้เครื่อง Perlmutter supercomputer ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง AMD อย่าง EPYC Milan ที่เป็นรุ่นสานต่อจาก EPYC Rome ร่วมกับการใช้งานกราฟิกชิป Volta-Next ของทาง NVIDIA เรียกได้ว่างานนี้ถึงทาง AMD และ NVIDIA จะยังไม่ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแต่ทางกระทรวงก็มีความพร้อมเต็มที่แล้วครับ

ShastaCray.2e16d0ba.fill

ตามที่เราๆ ท่านๆ ได้ดูข้อมูลจากทาง AMD แล้วนั้นหน่วยประมวลผล EPYC Rome สำหรับใช้งานบนเครื่อง Server นั้นจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลที่มากถึง 64 แกนโดยมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2.35 GHz ดังนั้นแล้ว EPYC Milan ที่เป็นรุ่นถัดไปนั้นก็จะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลที่มากกว่า 64 แกนอย่างแน่นอนแถมสถาปัตยกรรมของ EPYC Milan นั้นก็น่าจะเป็น Zen 3 โดยหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะถูกผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm+ ครับ

สำหรับในส่วนของชิปกราฟิก Volta-Next ของทาง NVIDIA นั้น ณ ปัจจุบันนี้มีข้อมูลหลุดออกมาน้อยมากๆ เลยทีเดียวครับ นอกเหนือจากที่รู้กันอย่างแน่นอนว่ามันจะแรงกว่า V100 ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกใช้อยู่ในปัจจุบันแล้วนั้น ในส่วนอื่นๆ ของข้อมูลที่มีก็น้อยมากๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่ครับทางกระทรวงพลังงานของสหรัฐฯ ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าตัวหน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดนั้นตะถูกเชื่อมใช้งานเป็นโมโุลเดียวกันผ่านทาง Shasta Compute platform จากทาง Cray ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วทางกระทรวงก็จะเริ่มเปลี่ยนมาใช้งานเครื่อง Perlmutter supercomputer รุ่นดังกล่าวนี้ภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...