Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

LG – อาจจะเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสุดบางเบาหน้าจอขนาด 17 นิ้วในซีรีย์ Gram ที่มาพร้อมความเบาไม่เกิน 1 กิโลกรัม

แม้ว่าในบ้านเรานั้นทาง LG จะยอมถอยทัพออกไปแล้วในส่วนของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ แต่ทว่าในตลาดใหญ่อื่นๆ นั้นทาง LG ก็ยังคงทำการพัฒนาและส่งออกสมาร์ทโฟน

แม้ว่าในบ้านเรานั้นทาง LG จะยอมถอยทัพออกไปแล้วในส่วนของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ แต่ทว่าในตลาดใหญ่อื่นๆ นั้นทาง LG ก็ยังคงทำการพัฒนาและส่งออกสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ อยู่ครับ ล่าสุดนั้นทาง The Verge เองได้ไปพบข้อมูลของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของทาง LG บนฐานข้อมูลของ FCC เข้าซึ่งทาง The Verge นั้นคาดเอาไว้ว่าน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 17 นิ้วครับ ที่ปกติแล้วซีรีส์นี้จะมีน้ำหนักเบาไม่เกิน 1 กิโลกรัมเท่านั้น

LG Gram 15.6″ 2018

ในปัจจุบันนั้น LG Gram จะมาพร้อมกับหน้าจอ 3 ขนาดด้วยกันครับคือ 13.3 นิ้ว, 14 นิ้วและ 15.6 นิ้วครับ ซึ่งจุดเด่นของ LG Gram นั้นนอกเหนือจะมาพร้อมกับตัวเครื่องแบบบางเบาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นเลยนั้นก็คืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งนั้นก็ยาวนานมากโดยตัวเครื่อง LG Gram 15.6″ 2018 นั้นทาง LG ได้โฆษณาเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 19.5 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

Advertisement

ทั้งนี้ทาง The Verge ก็ยังไม่สามารถที่จะยืนยันอย่างแน่ชัดนะครับว่า LG จะเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค LG Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้วจริงๆ เพราะหลักฐานที่เจอนั้นมีแค่เพียงชื่อรหัสรุ่นที่ทาง LG ได้ส่งให้กับทาง FCC อย่าง “17Z990,” “17ZD990,” “17ZB990,” “17ZG990,” และ “LG17Z99.” เท่านั้น แต่ทว่าเป็นที่ทราบกันดีว่าทาง LG นั้นจะตั้งชื่อโมเดลของตัวโน๊ตบุ๊คโดยนำหน้าด้วยขนาดของหน้าจอ อย่างไรก็ตามทาง The Verge ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง LG น่าจะทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค LG Gram ขนาดหน้าจอ 17 นิ้วนี้ในงาน CES 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนมกราคมปี 2019 นี้ครับ

หมายเหตุ – ทาง The Verge ยังได้บอกเอาไว้ว่าหากทาง LG เปิดตัว Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้วจริงก็จะมีข้อดีอยู่หนึ่งอย่างตามข้อมูลของ FCC ซึ่งนั่นก็คือพอร์ตการเชื่อมต่อที่ยังคงมี USB Type-A และ 3.5 audio jack ให้ผู้ใช้ได้ใช้งานกันครับ

ที่มา : theverge

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เทรนด์การทำงานแบบไฮบริด (Hybrid working) ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้สามารถทำงานได้จากทุกที่ ซึ่งอุปกรณ์การทำงานที่สำคัญอย่างแล็ปท็อปก็ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพ และสามารถผลิตผลงานที่มีคุณภาพได้ไม่ต่างจากการทำงานที่ออฟฟิศ แอลจี ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน “Life’s Good” ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด “แอลจี แกรม” (LG Gram) ที่มาพร้อมจุดเด่นมากมาย พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยซึ่งจะช่วยให้การทำงานแบบไฮบริดและ workation ของคุณ เป็นเรื่องง่ายและสนุกยิ่งขึ้น อ่าน LG เพิ่มเติม...

REVIEW

LG Gram 17Z95P-G เบาจนไม่นึกว่าถือโน๊ตบุ๊ค 17 นิ้วอยู่เลย ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ผู้เขียนเชื่อว่าพอพูดชื่อ LG แล้วหลายคนคงจะนึกถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านไม่ว่าทีวีหรือเครื่องซักผ้า ไม่ใช่โน๊ตบุ๊คอย่าง LG Gram 17Z95P-G เครื่องนี้อย่างแน่นอน แต่จริงๆ แล้ว LG Gram นั้นถือเป็นโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องตัวเครื่องใหญ่แต่เบาอย่างไม่น่าเชื่อ, งานประกอบแน่นแข็งแรง ผ่านการทดสอบ MIL-STD-810G, ได้มาตรฐาน...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในปีนี้พากันตบเท้าเปิดตัวกันต่อเนื่อง แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนะ? โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ถือว่ามีรุ่นน่าสนใจสเปคดีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทั้งสายทำงานและมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์และคนทำงานที่ต้องตัดต่อวิดีโอด้วย และสิ่งที่น่าสนใจของปี 2022 นี้ คือมีผู้เล่นหน้าใหม่เอาโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่ามาให้เลือกมากมายไม่พอ ยังมีดีไซน์ใหม่และแบรนด์เก่าแก่ที่ทำตลาดสินค้าไลน์อื่นมาก่อนแล้วเพิ่งนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจกลับมาทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มด้วย อาจจะพูดได้ว่าปีนี้มีตัวเลือกเด่นดีน่าสนใจตบเท้ามาให้เลือกกันมากมายเลยทีเดียวAdvertisement ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในบทความนี้ ผู้เขียนจะรวมเครื่องน่าสนใจรุ่นใหม่ๆ และแซมด้วยรุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้แต่สเปคยังถือว่าคุ้มค่า ใช้ได้อีกยาวๆ...

PR-News

ข่าวประชาสัมพันธ์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษรับเทศกาลตรุษจีน กับ “XBOOM 360 with Chinese New Year Offer” ลดราคา LG XBOOM 360 รุ่น RP4 หรือ รุ่น RP4G...