Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

LG – อาจจะเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสุดบางเบาหน้าจอขนาด 17 นิ้วในซีรีย์ Gram ที่มาพร้อมความเบาไม่เกิน 1 กิโลกรัม

แม้ว่าในบ้านเรานั้นทาง LG จะยอมถอยทัพออกไปแล้วในส่วนของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ แต่ทว่าในตลาดใหญ่อื่นๆ นั้นทาง LG ก็ยังคงทำการพัฒนาและส่งออกสมาร์ทโฟน

แม้ว่าในบ้านเรานั้นทาง LG จะยอมถอยทัพออกไปแล้วในส่วนของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ แต่ทว่าในตลาดใหญ่อื่นๆ นั้นทาง LG ก็ยังคงทำการพัฒนาและส่งออกสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ อยู่ครับ ล่าสุดนั้นทาง The Verge เองได้ไปพบข้อมูลของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของทาง LG บนฐานข้อมูลของ FCC เข้าซึ่งทาง The Verge นั้นคาดเอาไว้ว่าน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 17 นิ้วครับ ที่ปกติแล้วซีรีส์นี้จะมีน้ำหนักเบาไม่เกิน 1 กิโลกรัมเท่านั้น

LG Gram 15.6″ 2018

ในปัจจุบันนั้น LG Gram จะมาพร้อมกับหน้าจอ 3 ขนาดด้วยกันครับคือ 13.3 นิ้ว, 14 นิ้วและ 15.6 นิ้วครับ ซึ่งจุดเด่นของ LG Gram นั้นนอกเหนือจะมาพร้อมกับตัวเครื่องแบบบางเบาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นเลยนั้นก็คืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งนั้นก็ยาวนานมากโดยตัวเครื่อง LG Gram 15.6″ 2018 นั้นทาง LG ได้โฆษณาเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 19.5 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

ทั้งนี้ทาง The Verge ก็ยังไม่สามารถที่จะยืนยันอย่างแน่ชัดนะครับว่า LG จะเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค LG Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้วจริงๆ เพราะหลักฐานที่เจอนั้นมีแค่เพียงชื่อรหัสรุ่นที่ทาง LG ได้ส่งให้กับทาง FCC อย่าง “17Z990,” “17ZD990,” “17ZB990,” “17ZG990,” และ “LG17Z99.” เท่านั้น แต่ทว่าเป็นที่ทราบกันดีว่าทาง LG นั้นจะตั้งชื่อโมเดลของตัวโน๊ตบุ๊คโดยนำหน้าด้วยขนาดของหน้าจอ อย่างไรก็ตามทาง The Verge ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง LG น่าจะทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค LG Gram ขนาดหน้าจอ 17 นิ้วนี้ในงาน CES 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนมกราคมปี 2019 นี้ครับ

หมายเหตุ – ทาง The Verge ยังได้บอกเอาไว้ว่าหากทาง LG เปิดตัว Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้วจริงก็จะมีข้อดีอยู่หนึ่งอย่างตามข้อมูลของ FCC ซึ่งนั่นก็คือพอร์ตการเชื่อมต่อที่ยังคงมี USB Type-A และ 3.5 audio jack ให้ผู้ใช้ได้ใช้งานกันครับ

ที่มา : theverge

 

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...