Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

LG – อาจจะเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสุดบางเบาหน้าจอขนาด 17 นิ้วในซีรีย์ Gram ที่มาพร้อมความเบาไม่เกิน 1 กิโลกรัม

แม้ว่าในบ้านเรานั้นทาง LG จะยอมถอยทัพออกไปแล้วในส่วนของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ แต่ทว่าในตลาดใหญ่อื่นๆ นั้นทาง LG ก็ยังคงทำการพัฒนาและส่งออกสมาร์ทโฟน

แม้ว่าในบ้านเรานั้นทาง LG จะยอมถอยทัพออกไปแล้วในส่วนของสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ แต่ทว่าในตลาดใหญ่อื่นๆ นั้นทาง LG ก็ยังคงทำการพัฒนาและส่งออกสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ๆ อยู่ครับ ล่าสุดนั้นทาง The Verge เองได้ไปพบข้อมูลของโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของทาง LG บนฐานข้อมูลของ FCC เข้าซึ่งทาง The Verge นั้นคาดเอาไว้ว่าน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 17 นิ้วครับ ที่ปกติแล้วซีรีส์นี้จะมีน้ำหนักเบาไม่เกิน 1 กิโลกรัมเท่านั้น

LG Gram 15.6″ 2018

ในปัจจุบันนั้น LG Gram จะมาพร้อมกับหน้าจอ 3 ขนาดด้วยกันครับคือ 13.3 นิ้ว, 14 นิ้วและ 15.6 นิ้วครับ ซึ่งจุดเด่นของ LG Gram นั้นนอกเหนือจะมาพร้อมกับตัวเครื่องแบบบางเบาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นเลยนั้นก็คืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งนั้นก็ยาวนานมากโดยตัวเครื่อง LG Gram 15.6″ 2018 นั้นทาง LG ได้โฆษณาเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 19.5 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ

ทั้งนี้ทาง The Verge ก็ยังไม่สามารถที่จะยืนยันอย่างแน่ชัดนะครับว่า LG จะเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค LG Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้วจริงๆ เพราะหลักฐานที่เจอนั้นมีแค่เพียงชื่อรหัสรุ่นที่ทาง LG ได้ส่งให้กับทาง FCC อย่าง “17Z990,” “17ZD990,” “17ZB990,” “17ZG990,” และ “LG17Z99.” เท่านั้น แต่ทว่าเป็นที่ทราบกันดีว่าทาง LG นั้นจะตั้งชื่อโมเดลของตัวโน๊ตบุ๊คโดยนำหน้าด้วยขนาดของหน้าจอ อย่างไรก็ตามทาง The Verge ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง LG น่าจะทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค LG Gram ขนาดหน้าจอ 17 นิ้วนี้ในงาน CES 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนมกราคมปี 2019 นี้ครับ

หมายเหตุ – ทาง The Verge ยังได้บอกเอาไว้ว่าหากทาง LG เปิดตัว Gram ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้วจริงก็จะมีข้อดีอยู่หนึ่งอย่างตามข้อมูลของ FCC ซึ่งนั่นก็คือพอร์ตการเชื่อมต่อที่ยังคงมี USB Type-A และ 3.5 audio jack ให้ผู้ใช้ได้ใช้งานกันครับ

ที่มา : theverge

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

LG Gram เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอยู่เสมอ ๆ ด้วยตัวเครื่องเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ 16 นิ้ว แต่น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม ปัจจุบัน LG เปิดตัว Gram ใหม่ในงาน CES 2021 ออกมาถึง 5 รุ่น มีรุ่นหน้าจอ 17 นิ้ว รหัส...

IT NEWS

เทรนด์ช่วงนี้ต้องยกให้หน้าจอแบบม้วนได้จริง ๆ ล่าสุดสิทธิบัตรใบใหม่ของ LG มีการจดหน้าจอแบบม้วนได้ Rollable Laptop ขนาด 17 นิ้ว สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊กออกมาแล้ว รองรับขนาดหน้าจอได้ตั้งแต่ 13.3 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว ถือเป็นเทคโนโลยีสานต่อที่เราน่าจะได้เห็นกันมาแล้วกับหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ราคาระดับไฮเอนด์ที่มีเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

PC News

ในช่วงที่ต้องเก็บตัวทำงานอยู่ที่บ้านแบบนี้เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะทำการหันมามองหาหน้าจอใหม่สำหรับการเล่นเกมในช่วงที่เบื่อๆ กันอยู่ไม่มากก็น้อย ล่าสุดนั้นทาง LG เองก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง 34GN850-B โดยตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับขนาดใหญ่มากถึง 34 นิ้ว มีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 21 : 9 พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 3440 x 1440 pixels สเปคนั้นเรียกได้ว่าต้องถูกใจนักเล่นเกมอย่างแน่นอน LG 34GN850-B นั้นมาพร้อมกับ refresh rate มาตรฐานตามสเปคคือ...

Smartphone News

ไม่มีใครปฎิเสธกันว่าชิปเซ็ทระดับเรือธงของ Qualcomm ในซีรีย์ Snapdragon 8xx นั้นถือว่าเป็นชิปเซ็ทที่ทรงพลังสำหรับสมาร์ทโฟนของฝั่ง Android มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครกล้าที่จะปฎิเสธเช่นเดียวกันว่าชิปเซ็ท Snapdragon 8xx ซีรีย์นั้นราคาก็แพงเช่นเดียวกัน ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนลำดับต้นๆ ของโลกจะเริ่มออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานออกมาว่าทาง Google และ LG อาจจะไม่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองประจำปี 2020 นี้...