Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

IoT – TP-Link Kasa KP200 Smart Wi-Fi Power Outlet ปลั๊กไฟที่มาพร้อมกับการสั่งงานด้วยเสียงได้

ในยุคสมัยนี้นั้นอะไรๆ ก็มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานแบบอัจฉริยะไปหมดครับ ล่าสุดทาง TP-Link ที่ในเมืองไทยเรานั้นน่าจะคุ้นเคยชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์

ในยุคสมัยนี้นั้นอะไรๆ ก็มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานแบบอัจฉริยะไปหมดครับ ล่าสุดทาง TP-Link ที่ในเมืองไทยเรานั้นน่าจะคุ้นเคยชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายมากกว่าได้แอบทำการส่งอุปปกรณ์ IoT อย่างปลั๊กไฟในชื่อรุ่น Kasa KP200 Smart Wi-Fi Power Outlet สำหรับติดตั้งในครัวเรือน (แต่ก็ไม่ผิดถ้าใครจะเอาไปใช้ในที่ทำงานนะครับ) ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะให้กับทาง FCC ทำการตรวจสอบ (และผ่านการตรวจสอบมาแล้วในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้) ที่จะทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์การใช้งานที่อัจฉริยะจริงๆ ครับ

ตัวเต้าปลั๊กไฟฟ้านี้นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ WiFi ซึ่งนั่นทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อสั่งการได้ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแม้กระทั่ง Alexa หรือ Google Assistant voice controls แบบที่ครบเบ็ดเสร็จในตัวครับ ข้อดีของ Kasa KP200 นั้นก็คือคุณสามารถที่จะเปลี่ยนตัวเต้าปลั๊กแล้วสั่งการใช้งานได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อตัวปลั๊กเสริมแบบอัจฉริยะมาติดตั้งให้กินไฟเพิ่มมากขึ้นครับ

ด้วยความที่ทาง TP-Link นั้นยังไม่ได้เปิดตัว Kasa KP200 ออกมาอย่างเป็นทางการทำให้ข้อมูลต่างๆ ของ Kasa KP200 นั้นยังมีค่อนข้างที่จะน้อย ทว่าก็สามารถที่จะพอคาดเดาได้ครับว่าในการใช้งานนั้นคุณน่าจะสามารถสั่งงานการเปิดปิด, ตั้งเวลา ฯลฯ คล้ายๆ กับตัวปลั๊กอัจฉริยะอื่นๆ

สำหรับในส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ นั้นเราคงต้องรอทาง TP-Link นั้นเปิดตัว Kasa KP200 ออกมาอย่างเป็นทางการก่อน แต่ทั้งนี้ก็เห็นได้ชัดแล้วครับว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราน่าจะมีบ้านอัจฉริยะอย่างเป็นทางการที่เราสามารถตั้งค่าหรือสั่งการใช้งานต่างๆ ได้ทั้งผ่านทางแอปและการสั่งงานด้วยเสียงแล้วครับ(อีกหน่อยหากลืมเปิดเครื่องอะไรทิ้งไว้ก็คงไม่ต้องกลัวอีกต่อไปครับเพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็สามารถที่จะสั่งปิดได้แบบชิวๆ ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...