Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

IoT – TP-Link Kasa KP200 Smart Wi-Fi Power Outlet ปลั๊กไฟที่มาพร้อมกับการสั่งงานด้วยเสียงได้

ในยุคสมัยนี้นั้นอะไรๆ ก็มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานแบบอัจฉริยะไปหมดครับ ล่าสุดทาง TP-Link ที่ในเมืองไทยเรานั้นน่าจะคุ้นเคยชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์

ในยุคสมัยนี้นั้นอะไรๆ ก็มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานแบบอัจฉริยะไปหมดครับ ล่าสุดทาง TP-Link ที่ในเมืองไทยเรานั้นน่าจะคุ้นเคยชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายมากกว่าได้แอบทำการส่งอุปปกรณ์ IoT อย่างปลั๊กไฟในชื่อรุ่น Kasa KP200 Smart Wi-Fi Power Outlet สำหรับติดตั้งในครัวเรือน (แต่ก็ไม่ผิดถ้าใครจะเอาไปใช้ในที่ทำงานนะครับ) ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะให้กับทาง FCC ทำการตรวจสอบ (และผ่านการตรวจสอบมาแล้วในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้) ที่จะทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์การใช้งานที่อัจฉริยะจริงๆ ครับ

tp link smart outlet 0.0

Advertisement

ตัวเต้าปลั๊กไฟฟ้านี้นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ WiFi ซึ่งนั่นทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อสั่งการได้ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแม้กระทั่ง Alexa หรือ Google Assistant voice controls แบบที่ครบเบ็ดเสร็จในตัวครับ ข้อดีของ Kasa KP200 นั้นก็คือคุณสามารถที่จะเปลี่ยนตัวเต้าปลั๊กแล้วสั่งการใช้งานได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อตัวปลั๊กเสริมแบบอัจฉริยะมาติดตั้งให้กินไฟเพิ่มมากขึ้นครับ

tp link smart outlet 0.02

ด้วยความที่ทาง TP-Link นั้นยังไม่ได้เปิดตัว Kasa KP200 ออกมาอย่างเป็นทางการทำให้ข้อมูลต่างๆ ของ Kasa KP200 นั้นยังมีค่อนข้างที่จะน้อย ทว่าก็สามารถที่จะพอคาดเดาได้ครับว่าในการใช้งานนั้นคุณน่าจะสามารถสั่งงานการเปิดปิด, ตั้งเวลา ฯลฯ คล้ายๆ กับตัวปลั๊กอัจฉริยะอื่นๆ

สำหรับในส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ นั้นเราคงต้องรอทาง TP-Link นั้นเปิดตัว Kasa KP200 ออกมาอย่างเป็นทางการก่อน แต่ทั้งนี้ก็เห็นได้ชัดแล้วครับว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราน่าจะมีบ้านอัจฉริยะอย่างเป็นทางการที่เราสามารถตั้งค่าหรือสั่งการใช้งานต่างๆ ได้ทั้งผ่านทางแอปและการสั่งงานด้วยเสียงแล้วครับ(อีกหน่อยหากลืมเปิดเครื่องอะไรทิ้งไว้ก็คงไม่ต้องกลัวอีกต่อไปครับเพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็สามารถที่จะสั่งปิดได้แบบชิวๆ ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ตัวกระจายสัญญาณ WiFi น่าใช้ยุคนี้หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงด้วย ตัวกระจายสัญญาณ WiFi เป็นอุปกรณ์ไอทีอีกชิ้นสำหรับคนที่มีบ้านหลังใหญ่พื้นที่กว้างหรือมีหลายชั้น แล้วบางโซนในบ้านก็อาจจะเกิดปัญหาสัญญาณอินเตอร์เน็ตอ่อนหรือเข้าไม่ถึง นั่งดูหนังหรือทำงานแล้วเน็ตไม่โหลดหรือช้าได้ทั้งนั้น ซึ่งตัวกระจายสัญญาณ WiFi หรือ WiFi Repeater (บางทีก็เรียกว่า Booster กับ Extender) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทวนสัญญาณจากกล่อง Router ในบ้านแล้วกระจายในพื้นที่ที่ตัวกล่องตั้งอยู่ให้ครอบคลุมยิ่งที่หลายๆ คนอาจจะมองข้าม แต่จริงๆ แล้วถือเป็นแก็ดเจ็ตที่มีประโยชน์มากๆ...

Buyer's Guide

จะซื้อ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดีมาใช้งาน จะได้ต่อเน็ตลื่นๆ สะดวกไม่ต้องง้อ Fiber คนที่กำลังคิดว่าจะไปธุระต่างประเทศหรือว่ามีอุปกรณ์ต้องเชื่อมต่อเยอะ อาจจะกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้อ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดีมาใช้ จะได้เชื่อมต่อมือถือ, แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คพร้อมๆ กันหลายชิ้นหรือจะแชร์ให้เพื่อนใช้เน็ตทำงานก็ได้ และบางคนที่อยู่หอพักแต่ไม่สะดวกต่อเน็ตเดินสายไฟเบอร์เข้าห้องมา ไม่ว่าจะเพราะทางหอพักไม่อนุญาตหรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การมี Pocket WiFi ใส่ซิมเล่นเน็ตได้ไม่จำกัดติดกระเป๋าเอาไว้สักอันก็ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมากอย่างแน่นอนAdvertisement แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีข้อโต้แย้งว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น เพราะสมาร์ทโฟนยุคนี้ไม่ว่าจะ iPhone,...

Buyer's Guide

USB WiFi สักตัว ช่วยชุบชีวิตโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าเน็ตเต่าหรือพีซีที่ต้องต่อ LAN อย่างเดียวให้ต่อ WiFi ได้สบายๆ ด้วยงบประหยัดน่าคบ USB WiFi เป็นตัวรับสัญญาณ WiFi อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับตัวการ์ดแบบต่อเข้าพอร์ต PCIe อย่างที่หลายๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี และเชื่อว่าเป็นตัวรับสัญญาณ WiFi ที่หลายคนเลือกใช้งานเพราะสะดวกไม่ต้องทำอะไรมาก แค่เสียบมันเข้าพอร์ต USB-A ของพีซีเครื่องนั้นๆ แล้วปล่อยตัว...

Accessories review

แนะนำรีวิว TP-LINK ARCHER AX1500 อัพเกรท WIFI 6ให้บ้านในราคาสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือกระทั่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ติดตั้งการ์ดไวไฟแบบ WIFI6 มาให้หมดแล้ว แรงกันแบบไม่ต้องง้อสายแลนอีกต่อไป แต่ที่บ้านของคุณละรองรับ WiFi 6 หรือยัง บางบ้านเน็ตบ้านเขาก็เปลี่ยนเร้าเตอร์ใหม่ใหม่แล้ว Advertisement TP-LINK ARCHER AX1500 เป็นเร้าเตอร์ที่ออกแบบมาเน้นในตลาดที่ต้องการความคุ้มค่า แต่ก็ยังต้องการสเปคเร้าเตอร์ที่รองรับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก