Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

IoT – TP-Link Kasa KP200 Smart Wi-Fi Power Outlet ปลั๊กไฟที่มาพร้อมกับการสั่งงานด้วยเสียงได้

ในยุคสมัยนี้นั้นอะไรๆ ก็มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานแบบอัจฉริยะไปหมดครับ ล่าสุดทาง TP-Link ที่ในเมืองไทยเรานั้นน่าจะคุ้นเคยชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์

ในยุคสมัยนี้นั้นอะไรๆ ก็มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานแบบอัจฉริยะไปหมดครับ ล่าสุดทาง TP-Link ที่ในเมืองไทยเรานั้นน่าจะคุ้นเคยชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายมากกว่าได้แอบทำการส่งอุปปกรณ์ IoT อย่างปลั๊กไฟในชื่อรุ่น Kasa KP200 Smart Wi-Fi Power Outlet สำหรับติดตั้งในครัวเรือน (แต่ก็ไม่ผิดถ้าใครจะเอาไปใช้ในที่ทำงานนะครับ) ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะให้กับทาง FCC ทำการตรวจสอบ (และผ่านการตรวจสอบมาแล้วในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้) ที่จะทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์การใช้งานที่อัจฉริยะจริงๆ ครับ

tp link smart outlet 0.0

ตัวเต้าปลั๊กไฟฟ้านี้นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ WiFi ซึ่งนั่นทำให้คุณสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อสั่งการได้ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแม้กระทั่ง Alexa หรือ Google Assistant voice controls แบบที่ครบเบ็ดเสร็จในตัวครับ ข้อดีของ Kasa KP200 นั้นก็คือคุณสามารถที่จะเปลี่ยนตัวเต้าปลั๊กแล้วสั่งการใช้งานได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อตัวปลั๊กเสริมแบบอัจฉริยะมาติดตั้งให้กินไฟเพิ่มมากขึ้นครับ

tp link smart outlet 0.02

ด้วยความที่ทาง TP-Link นั้นยังไม่ได้เปิดตัว Kasa KP200 ออกมาอย่างเป็นทางการทำให้ข้อมูลต่างๆ ของ Kasa KP200 นั้นยังมีค่อนข้างที่จะน้อย ทว่าก็สามารถที่จะพอคาดเดาได้ครับว่าในการใช้งานนั้นคุณน่าจะสามารถสั่งงานการเปิดปิด, ตั้งเวลา ฯลฯ คล้ายๆ กับตัวปลั๊กอัจฉริยะอื่นๆ

สำหรับในส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ นั้นเราคงต้องรอทาง TP-Link นั้นเปิดตัว Kasa KP200 ออกมาอย่างเป็นทางการก่อน แต่ทั้งนี้ก็เห็นได้ชัดแล้วครับว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราน่าจะมีบ้านอัจฉริยะอย่างเป็นทางการที่เราสามารถตั้งค่าหรือสั่งการใช้งานต่างๆ ได้ทั้งผ่านทางแอปและการสั่งงานด้วยเสียงแล้วครับ(อีกหน่อยหากลืมเปิดเครื่องอะไรทิ้งไว้ก็คงไม่ต้องกลัวอีกต่อไปครับเพราะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนคุณก็สามารถที่จะสั่งปิดได้แบบชิวๆ ครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

แนะนำรีวิว TP-LINK ARCHER AX1500 อัพเกรท WIFI 6ให้บ้านในราคาสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือกระทั่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ติดตั้งการ์ดไวไฟแบบ WIFI6 มาให้หมดแล้ว แรงกันแบบไม่ต้องง้อสายแลนอีกต่อไป แต่ที่บ้านของคุณละรองรับ WiFi 6 หรือยัง บางบ้านเน็ตบ้านเขาก็เปลี่ยนเร้าเตอร์ใหม่ใหม่แล้ว TP-LINK ARCHER AX1500 เป็นเร้าเตอร์ที่ออกแบบมาเน้นในตลาดที่ต้องการความคุ้มค่า แต่ก็ยังต้องการสเปคเร้าเตอร์ที่รองรับ WiFi...

Other News

สำหรับ Mi Band จาก Xiaomi นั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ แถมในทุกๆ ครั้งที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ออกมานั้นก็จะมีการอัพเกรดออกมาแบบเห็น

Microsoft News

การจู่โจมทางด้านไซเบอร์นั้นถือได้ว่ามีการพัฒนาขึ้นอย่างทุกวันจากผู้ไม่หวังดีครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในอีกด้านหนึ่งนั้นก็ยังคงมีนักวิจัยที่ยังคอยหาวิธีการป้องกัน

Other News

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าอุปกรณ์ในครัวเรือนทั้งหลายเรริ่มจะมาพร้อมกับความสามารถเป็นอุปกรณ์แบบอัจฉริยะกันแล้วทั้งนั้น ล่าสุดทาง Samsung หนึ่ง