Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Razer – BlackWidow Lite คีย์บอร์ดสายทำงานมืออาชีพ เน้นเงียบ ไฟสีขาว แต่ก็ยังเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

สำหรับตลาดคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นคงต้องยอมรับจริงๆ ครับว่ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากฮาร์ดแวร์เพื่อการเล่นเกมหลักๆ แล้วนั้นอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเช่นคีย์บอร์ด

สำหรับตลาดคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นคงต้องยอมรับจริงๆ ครับว่ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากฮาร์ดแวร์เพื่อการเล่นเกมหลักๆ แล้วนั้นอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเช่นคีย์บอร์ดและเมาส์เองก็ยังคงเติบโตขึ้นมากกว่าเดิม ล่าสุดนั้นทาง Razer เองได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมรุ่นเล็กของซีรีย์ BlackWidow ออกมากับ BlackWidow Lite ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็กนั้นแต่ทว่าก็ยังคงมาพร้อมกับความเทพมากกว่าเดิมเพื่อเอาใจผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพโดยเฉพาะครับ

BW Lite.0

BlackWidow Lite นั้นยังคงเป็นคีย์บอร์ดแบบ mechanical เหมือนกับรุ่นพี่ครับ โดยทาง Razer นั้นได้เลือกใช้ Orange switches ของทาง Razer เองซึ่งทาง Razer ได้บอกเอาไว้ว่าเสียงในการใช้งานนั้นแทบจะเงียบถึงในระดับที่ไม่ได้ยินแต่การตอบรับในการกดแป้นนั้นยังคงเจ๋งเหมือนเดิม นอกไปจากนั้นแล้วเพื่อให้การใช้งานนั้นเงียบมากกว่าเดิมทาง Razer ยังได้เพิ่ม o-rings เข้าไปบน BlackWidow Lite ด้วยครับ

768x500 BWlite mobile USP1

ในส่วนฮาร์ดแวร์อื่นๆ ของ BlackWidow Lite นั้นยังคงจัดเต็มมาตามคีย์บอร์ดมาตรฐานของทาง Razer เหมือนเดิมครับไม่ว่าจะเป็นระบบแสง illuminated keys ที่สามารถปรับแต่งได้ผ่านทาง Razer Synapse app แต่ทว่าในส่วนของแสงไฟของ BlackWidow Lite นั้นจะมีเพียงแค่แสงสีขาวเท่านั้นซึ่งนั่นอาจจะทำให้ทางผู้ที่ชื่นชอบแสงแบบจัดเต็มไม่ค่อยชอบเท่าไร

ถึงแม้ว่าจะรองรับกับการเล่นเกมแต่ทว่าทาง Razer ก็ได้บอกเอาไว้ว่า BlackWidow Lite นั้นเน้นไปที่ตลาดผู้ใช้ด้านการทำงานระดับมืออาชีพมากกว่า ทั้งนี้ BlackWidow Lite นั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วผ่านทางเว็บของทาง Razer เองสนนราคานั้นจะอยู่ที่ $89.99 หรือประมาณ 2,960 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

มีให้เลือกทั้งแบบขนาดเต็มและแบบไม่มีปุ่ม 10 ปุ่ม พร้อมเวลาแฝงอินพุตเทียบเท่ากับศูนย์ เสียงกดแบบอะคูสติกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดในระดับเดียวกัน และสัมผัสปุ่มที่ไม่มีใครเทียบได้ Huntsman V2 รุ่นใหม่มอบคีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูงที่ตอบสนองรวดเร็วที่สุดของ Razer Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Razer Huntsman V2 พร้อมชุดอัปเกรดและพัฒนาเพื่อสร้างคีย์บอร์ดเกมมิ่งออปติคัลที่เร็วและล้ำหน้าที่สุดในโลก คุณสมบัติใหม่ ได้แก่ สวิตช์ออปติคัลรุ่นที่ 2 ของ Razer, เทคโนโลยี...

CONTENT

Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เปิดตัวเมาส์เล่นเกมแบบมีสายรุ่นใหม่ล่าสุด Razer Basilisk V3 ซึ่งอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่ดีที่สุดสำหรับการปรับแต่งขั้นสูงด้วยปุ่มที่ตั้งค่าได้ 10+1 ปุ่ม พร้อมล้อเลื่อนอัจฉริยะเพื่อสลับระหว่างโหมดต่างๆ และ Razer Chroma™ RGB  ที่จัดเต็ม ถึงเวลาจุดประกายให้การแข่งขันของคุณแล้ว Mouse เพิ่มเติม ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมส์ของทุกคน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2560 ได้เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเมาส์ตระกูล Basilisk ส่งผลให้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์เมาส์สำหรับเล่นเกมที่นักเล่นเกมสามารถตั้งค่าในแบบที่เป็นตัวของตัวเองได้...

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

Buyer's Guide

เก้าอี้คอมถ้าซื้อดีๆ สักตัวบอกเลยว่าใช้งานได้อีกหลายปี! เก้าอี้คอมอาจจะเป็นของใช้ชิ้นท้ายๆ ที่เกมเมอร์หรือคนทำงาน WFH หลายๆ คนเลือกซื้อกันในช่วง WFH แต่จริงๆ แล้วส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่ามันควรเป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรซื้อเอาไว้ใช้งานเลยมากกว่า เพราะว่าถ้าเรานั่งได้ถูกท่าตามหลักสรีระศาสตร์ล่ะก็ ต่อให้นั่งทำงานต่อเนื่องหลายชั่วโมงสักหน่อยก็ไม่เจ็บก้นหรือเมื่อยหลังของเราเกินไปด้วย ซึ่งเก้าอี้ดีๆ ที่นั่งแล้วถูกหลักสรีระศาสตร์นั้นจะมีราคาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ยาวไปจนถึงเก้าอี้ราคาหลักหมื่นบาท ซึ่งราคาที่มากขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีทางสรีระศาสตร์และการออกแบบที่ผู้ผลิตใส่เข้ามาให้ในเก้าอี้ตัวนั้น ซึ่งเราอาจจะไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้เมื่อลองนั่งตามร้านที่มีเก้าอี้รุ่นนั้นๆ ให้ลองนั่ง ซึ่งมันอาจจะตอบโจทย์กว่าเก้าอี้ตัวเก่าที่มีอยู่ในห้องก็ได้ แต่ก่อนเลือกซื้อเก้าอี้มานั่งสักตัว ถ้ามีโอกาสผู้เขียนแนะนำว่าให้เราไปลองนั่งเก้าอี้ตัวนั้นๆ ที่สนใจสักหน่อยจะได้รู้ว่าเก้าอี้ตัวนั้นเข้ากับสรีระร่างกายของเราไหม และดูสเปคด้วยว่าเก้าอี้ตัวนั้นปรับความสูงต่ำและเอนได้หรือเปล่า...