Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Razer – BlackWidow Lite คีย์บอร์ดสายทำงานมืออาชีพ เน้นเงียบ ไฟสีขาว แต่ก็ยังเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

สำหรับตลาดคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นคงต้องยอมรับจริงๆ ครับว่ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากฮาร์ดแวร์เพื่อการเล่นเกมหลักๆ แล้วนั้นอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเช่นคีย์บอร์ด

สำหรับตลาดคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นคงต้องยอมรับจริงๆ ครับว่ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากฮาร์ดแวร์เพื่อการเล่นเกมหลักๆ แล้วนั้นอุปกรณ์ต่อพ่วงอย่างเช่นคีย์บอร์ดและเมาส์เองก็ยังคงเติบโตขึ้นมากกว่าเดิม ล่าสุดนั้นทาง Razer เองได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมรุ่นเล็กของซีรีย์ BlackWidow ออกมากับ BlackWidow Lite ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็กนั้นแต่ทว่าก็ยังคงมาพร้อมกับความเทพมากกว่าเดิมเพื่อเอาใจผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพโดยเฉพาะครับ

BW Lite.0

BlackWidow Lite นั้นยังคงเป็นคีย์บอร์ดแบบ mechanical เหมือนกับรุ่นพี่ครับ โดยทาง Razer นั้นได้เลือกใช้ Orange switches ของทาง Razer เองซึ่งทาง Razer ได้บอกเอาไว้ว่าเสียงในการใช้งานนั้นแทบจะเงียบถึงในระดับที่ไม่ได้ยินแต่การตอบรับในการกดแป้นนั้นยังคงเจ๋งเหมือนเดิม นอกไปจากนั้นแล้วเพื่อให้การใช้งานนั้นเงียบมากกว่าเดิมทาง Razer ยังได้เพิ่ม o-rings เข้าไปบน BlackWidow Lite ด้วยครับ

768x500 BWlite mobile USP1

ในส่วนฮาร์ดแวร์อื่นๆ ของ BlackWidow Lite นั้นยังคงจัดเต็มมาตามคีย์บอร์ดมาตรฐานของทาง Razer เหมือนเดิมครับไม่ว่าจะเป็นระบบแสง illuminated keys ที่สามารถปรับแต่งได้ผ่านทาง Razer Synapse app แต่ทว่าในส่วนของแสงไฟของ BlackWidow Lite นั้นจะมีเพียงแค่แสงสีขาวเท่านั้นซึ่งนั่นอาจจะทำให้ทางผู้ที่ชื่นชอบแสงแบบจัดเต็มไม่ค่อยชอบเท่าไร

ถึงแม้ว่าจะรองรับกับการเล่นเกมแต่ทว่าทาง Razer ก็ได้บอกเอาไว้ว่า BlackWidow Lite นั้นเน้นไปที่ตลาดผู้ใช้ด้านการทำงานระดับมืออาชีพมากกว่า ทั้งนี้ BlackWidow Lite นั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วผ่านทางเว็บของทาง Razer เองสนนราคานั้นจะอยู่ที่ $89.99 หรือประมาณ 2,960 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...