Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

เวสเทิร์น ดิจิตอล เข้าสู่กลุ่ม In-memory Computing ด้วยเมโมรีไดรฟ์ ULTRASTAR®

ครั้งแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ เมโมรีไดรฟ์ใหม่ Ultrastar DC ME200 ขยายเซิร์ฟเวอร์พร้อมความจุสำหรับการประมวลผลข้อมูลแบบทันที การขยายของฐานข้อมูล การเก็บข้อมูล และการบริการคลาวด์

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 14 พฤศจิกายน 2561 – บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้ขยายความกว้างและความลึกของผลิตภัณฑ์ด้านศูนย์ข้อมูลในกลุ่มตลาด Inmemory Computing ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์  Ultrastar® DC ME200 Memory Extension Drive ใหม่นี้เป็นผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทฯ ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มความจุ/ประสิทธิภาพระบบ in-memory สำหรับการใช้งานแอพพลิเคชันที่จะนำไปสู่การวิเคราะห์ข้อมูลแบบทันทีและพร้อมความเข้าใจเชิงลึกทางธุรกิจในปัจจุบัน

“ทุกวันนี้ความต้องการด้านการวิเคราะห์ การประมวลผลข้อมูล การบริการคลาวด์ และการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (high-performance computing: HPC) ที่เร็วมากขึ้น ทำให้ความต้องการ in-memory computing เพิ่มมากขึ้นในอุตสาหกรรมที่หลากหลายรวมถึงการดูแลสุขภาพ การสื่อสารโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ และการค้าปลีก” อาชิส นาดคาร์นิ รองประธานกลุ่ม ไอดีซี กล่าว “การเพิ่มความจุ in-memory เมโมรีไดรฟ์ Ultrastar นี้ช่วยลดต้นทุนในการเพิ่มชิปแบบดีแรม (dynamic random access memory: DRAM) รวมถึงข้อจำกัดทางกายภาพของสล็อต DIMM (Dual In-line Memory Module) ซึ่งการปรับขนาดมีค่าใช้จ่ายที่สูงหรือแทบจะเป็นไปไม่ได้ ”

“ในฐานะผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูล เราพัฒนาและนำเสนอโซลูชันใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อหาแนวทางใหม่ ๆ ในการจัดเก็บ การรักษา การเข้าถึง และการแปลงข้อมูล” มาร์ค เกรซ รองประธานอาวุโสฝ่ายอุปกรณ์ เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “เมโมรีไดรฟ์ Ultrastar ใหม่เป็นสิ่งที่เสริมกลุ่มผลิตภัณฑ์ศูนย์ข้อมูลระดับโลกของเรา โดยจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มจำนวนขึ้นในการขับเคลื่อนธุรกิจและการประมวลผลข้อมูลแบบทันทีภายในแพลตฟอร์ม in-memory การใช้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำของเราด้านเทคโนโลยี ความเชี่ยวชาญของศูนย์ข้อมูล และการประหยัดต่อขนาด เรากำลังนำเสนอตัวอย่างใหม่ in-memory computing ที่เกี่ยวข้องกับขนาด มาตราส่วน และความคุ้มค่าของโซลูชันดังกล่าว”

เมโมรีไดรฟ์ Ultrastar นี้มอบต้นทุน ประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกับดีแรมสำหรับบริษัทในการขยายหน่วยความจำขนาดใหญ่ถึง 8 เท่าของความจุแบบดีแรม ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของรายจ่ายลงทุน (CAPEX) และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (OPEX) ได้เป็นอย่างมาก ด้วยพูล (Pool) ที่มีหน่วยความจำขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้นักพัฒนาแอพพลิเคชันสามารถใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยความจำและการเพิ่มความจุและขยายการประมวลผลข้อมูลได้เร็วขึ้นในหลายแอพพลิเคชันและปริมาณงาน เมโมรีไดรฟ์ Ultrastar เหมาะสำหรับการใช้งานในหน่วยความจำเช่น Redis™, Memcached, Apache Spark™ และฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ให้ความจุมากกว่าผลิตภัณฑ์หน่วยจัดเก็บข้อมูลแบบหน่วยความจำระดับสตอเรจในปัจจุบัน

เมโมรีไดรฟ์ Ultrastar นี้มีพร้อมจำหน่ายและอุปกรณ์ PCIe รองรับกับเซิร์ฟเวอร์ Intel® x86 มีความจุให้เลือกคือ1TiB, 2TiB และ 4TiB โซลูชันนี้ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงระบบปฏิบัติการ ฮาร์ดแวร์ระบบ เฟิร์มแวร์หรือแอพพลิเคชั่นสแต็ค สำหรับการเพิ่มขยายหน่วยความจำ เซิร์ฟเวอร์ 1U สามารถรองรับหน่วยความจำระบบได้สูงสุด 24TiB โดยใช้ไดรฟ์ Ultrastar DC ME200 สำหรับกลุ่ม in-memory compute อินเทอร์เฟซสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่สนับสนุนคือ NVMe™ U.2 และ PCIe AIC (add-in-card) HH-HL สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่นี่ เมโมรีไดรฟ์ Ultrastar นี้มีการใช้งานอยู่ในปัจจุบันและกำลังได้รับการทดสอบกับลูกค้ากลุ่มตัวอย่างจำนวนหนึ่ง

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...