Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Asus เปิดตัวเมนบอร์ดซิพเซท Intel Core ™ X299-II ที่รองรับ Core i9

1

เมนบอร์ด X299 ใหม่ที่รองรับ Intel Core ™  i9-9980XE เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบกว่าเดิม

โดยแพลตฟอร์ม X299 นี้จะพร้อมรองรับ Intel Core ™ i9-9980XE ที่มีแกนประมวลผลสูงถึง 18 cores 36 treadsรวมถึงรุ่นพิเศษที่มี 28 cores 56 treads และแพลตฟอร์มที่แยกออกจากกันโดยสิ้นเชิงซึ่งถือเป็นนิยามใหม่ของเดสก์ท็อปพีซี เรามีเมนบอร์ดแต่ละรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดของแต่ละ CPU เช่น Prime X299-Deluxe II ที่เหมาะกับการใช้งานระดับมืออาชีพจนถึงผู้ใช้งานทั่วไป นอกจากนี้ Asus ยังได้ทำการอัพเดต BIOS สำหรับเมนบอร์ด X299รุ่นก่อนหน้าโดยเพิ่มการสนับสนุนสำหรับโปรเซสเซอร์ตระกูล Intel Core ™ X-Series ซึ่งพร้อมให้ดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ ASUS ได้แล้ว

Prime X299-Deluxe II มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเมนบอร์ด X299 รุ่นก่อนหน้านี้ของเรา เช่น  รองรับ Kaby Lake-X CPUs รุ่น 6 coreขึ้นไปรองรับหน่วยความจำแบบ Quad Channels และ PCIE ที่สูงถึง 44 Lanesเพื่อให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานและการเชื่อมต่อที่หลากหลายกว่า  ทำให้ Prime X299-Deluxe IIให้อรรถรสในการใช้งานมากกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่ว ๆ ไป

3 4

Workstation หลายๆตัวมีความต้องการ external storage ความเร็วสูง ดังนั้น Prime X299-Deluxe II จึงมี Thunderbolt 3 ที่มีความเร็วสูงสุด 40Gbps ที่ด้านหลัง I/O panel ยังมี Type-C Thunderbolt ที่รองรับข้อมูลนอกเหนือจาก DisplayPort 1.4  เนื่องจากแพลตฟอร์มตัวประมวลผลนี้ไม่มี GPU คุณจึงต้องเชื่อมต่อการ์ดจอเข้ากับ DisplayPort เพื่อส่งภาพออกไปที่ Thunderbolt monitor

Prime X299-Deluxe ใช้ฮีทซิงค์ขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อกระจายความร้อนให้สมดุลกัน  และฮีทซิงค์ที่ใช้ระบายความร้อนของ VRM นั้นก็เพียงพอที่จะระบายความร้อนหากคุณปรับเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ CPU ให้สูงขึ้น  นอกจากนี้ยังมีซอฟแวร์ 5-Way Optimization และ Fan Xpert 4  ที่ง่ายต่อการตั้งค่าการระบายความร้อนต่างๆ และที่ตัวเมนบอร์ดยังมีหน้าจอ LiveDash OLED ที่สามารถแสดงสถานะการทำงานของระบบ เช่น อุณหภูมิ  แรงดันไฟฟ้า  นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดให้หน้าจะแสดงตัวหนังสือหรือรูปภาพต่างๆได้ตามที่ต้องการ

2 6

Prime X299-Deluxe II มีพอร์ทเชื่อมต่อ LAN ที่ให้แบนวิธสูงถึง 5Gbpsบนชิพเซท Aquantia ที่มีความเร็วกว่า Gigabit LAN แบบธรรมดาถึง 5 เท่าซึ่งสามารถใช้งานได้ผ่านพอร์ต RJ45 และยังรองรับ WiFi 802.11ac 2x2MU-MIMOและBluetooth 5.0ในด้านคุณภาพเสียง Prime X299-Deluxe II ได้ติดตั้งชิป Crystal Sound 3 ที่ใช้ตัวเก็บประจุเกรดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น และวงจร de-pop และ pre-regulator เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย