Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปค 2018 – เล่นเกมงบ 19,000 เปิด High PUBG, FarCry5 เล่นลื่น ด้วย i3 + GTX 1060

จัดสเปค 2018 ในงบ 19,000 บาทนี้ ก็ถือว่ามาแบบคุ้มๆ ในช่วงปลายปี สำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนเครื่องหรืออัพเกรดคอม ซึ่งอาจจะไม่ใช่สเปคที่ใหม่ล่าสุด

จัดสเปค 2018 ในงบ 19,000 บาทนี้ ก็ถือว่ามาแบบคุ้มๆ ในช่วงปลายปี สำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนเครื่องหรืออัพเกรดคอม ซึ่งอาจจะไม่ใช่สเปคที่ใหม่ล่าสุด แต่ก็ตอบโจทย์การเล่นเกม ได้ทั้งแนว MOBA, RTS และ FPS ในงบที่สบายกระเป๋ายิ่งขึ้น โดยมีซีพียู Intel Core i3 ร่วมกับการ์ดจอ GTX1060 พร้อมกับ SSD มาด้วย แน่นอนว่าคุณสามารถเล่นเกมหลายๆ เกม ได้ลื่นเฟรมเรตเกิน 60fps เลยทีเดียว

INNO GTX 1050 35

โดยซีพียู Intel Core i3-8100 ยังถือเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับใครที่ชื่นชอบ Intel ด้วยการทำงานแบบ 4 core/ 4 thread ความเร็วสูงถึง 3.60GHz ซึ่งในการทดสอบหลายครั้ง ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเล่นเกมได้ดีทีเดียว แม้ว่าราคาจะปรับตัวขึ้นบ้าง แต่เมื่อหักลบกับเมนบอร์ด B360 ที่มีฟีเจอร์คุ้มค่า และแรม DDR4 ที่ราคาลดลงบ้างแล้ว ก็จัด DDR4 8GB มาได้หรือถ้ากัดฟันเพิ่มอีก 2 พันกว่าบาท ก็จะได้ถึง 16GB เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นกราฟฟิกการ์ดในระดับกลาง ที่ราคาปรับตัวลงมาจนน่าใช้งาน ซึ่งหากต้องการเล่นเกมแนวโหดๆ อาจเพิ่มอีกประมาณ 2 พันบาท เพื่อขยับไปตัว 6GB และรุ่นที่เลือกมานี้จาก Inno3D เป็นแบบ Twin X2 ที่ใช้พัดลมแบบคู่

เมนบอร์ด ASUS PRIME B360M-K รุ่นนี้ มีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานมาอย่างมากมาย อาทิ PCIe จำนวน 3 สล็อต สำหรับการ์ดจอและการ์ดต่อพ่วงอื่นๆ พร้อมพอร์ตแสดงผล VGA, DVI และพอร์ต USB type-C มาอีกด้วย เช่นเดียวกับ M.2 slot เป็นทางเลือกของคนที่อยากเพิ่มขีดความสามารถของ SSD ให้มากยิ่งขึ้น แต่ในครั้งนี้เราใส่ SSD 240GB SATA3 มาให้ กับราคาที่สบายกระเป๋า แม้จะไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีเกมจำนวนมาก ซึ่งอาจเลือก HDD 1TB จะเหมาะกว่า สำหรับเพาเวอร์ซัพพลายจะเป็นรุ่น 650W ที่รองรับ 80 PLUS ด้วยเช่นกัน

PC spec 19000

จัดสเปคคอม 19,000 บาท

ซีพียู: Intel Core i3-8100
เมนบอร์ด: ASUS PRIME B360M-K
แรม: TEAMGROUP DDR4 2400 8GB
การ์ดจอ: Inno3D GTX1060 Twin X2 3GB
ฮาร์ดดิสก์: Kingston UV400 240GB
เพาเวอร์ซัพพลาย: DeepCool DN650 650W
สามารถดูคอมสเปคนี้เพิ่มเติมได้ที่ : จัดสเปค 2018 19,000 บาท

จัดสเปค 2018 ในราคา 19,000 บาทนี้ ค่อนข้างให้ความยืดหยุ่นได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือใช้ทำงานทั่วไปในบ้าน ด้วยซีพียูความเร็วสูง ทำงานแบบ 4 core/ 4 thread ช่วยจัดการงานมัลติทาส์กได้ดี เช่นเดียวกับการ์ดจอ GTX 1060 ที่ทำให้เกมหลายๆ เกมลื่นขึ้น สามารถปรับ High ได้ในบางเกม หรือจะปรับ Normal แล้วไปเพิ่มรายละเอียดให้ภาพสวยขึ้นก็ได้เช่นกัน สำหรับระบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์งบน้อยหรือจะใช้สตรีมเกมแบบเริ่มต้นก็ยังไหว แต่อาจจะเพิ่มแรมอีกหน่อย เพื่อความคล่องตัวมากขึ้น

น่าจะช่วยให้คอเกมที่มีงบเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย ขยับตัวได้ง่ายขึ้น อย่างน้อยก็เล่นเกมได้ไหลๆ และทำงานได้คล่องตัวกว่า หากมองจากซีพียูที่ใช้เน้นคอร์/เธรดที่มากขึ้นกว่าเดิม และยังเพิ่ม SSD เข้ามาเป็นตัวจัดการทั้งในเรื่องระบบและการติดตั้งเกม รวมไปถึงการบูทเครื่องอีกด้วย หรือถ้าใครต้องการจะใช้ในการสตรีม เพิ่มแรมอีกประมาณ 3 พันบาท ก็ตอบโจทย์ความต้องการได้แล้ว

ประกอบคอมจัดสเปกพีซีได้ที่: https://goo.gl/QMkKo6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Tips & Tricks

โปรแกรมเช็คคอมฟรี 9 รายการ ติดเครื่องไว้ เช็คสเปค ประสิทธิภาพ ความผิดปกติพีซี โน๊ตบุ๊ค 2021 โปรแกรมเช็คคอมฟรี มีให้เลือกมากมายให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งานได้ แต่จะมีโปรแกรมหลักๆ ที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ส่วนหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบโปรแกรมเหล่านี้ก็เพราะ นอกจากจะฟรี ใช้งานง่ายแล้ว ก็ยังให้รายละเอียดในการตรวจเช็ค หรือทดสอบในเบื้องต้นได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่จำเป็นจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาให้เปลืองพื้นที่ของระบบ ซึ่งหลายคนอาจจะใช้ SSD ที่ไม่ได้มีพื้นที่มากนัก หากจะติดตั้งโปรแกรมจำนวนมาก...

PC Buyer's Guide

All-In-One PC จาก MSI 8 รุ่น เทรดหุ้น WFH ออฟฟิศ และเรียนออนไลน์ 2021 All-in-One PC เป็นคอมพิวเตอร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในปี 2021 นี้ ที่เรียกว่ามาแรงเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเพราะรูปแบบการทำงานในชีวิตประจำวัน ที่เปลี่ยนมาเป็น Work from Home มากขึ้น...