Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – คาด ดีไซน์ของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ Samsung รุ่นถัดไปจะเหมือนกับสมาร์ทโฟนในหนัง Sci-Fi

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยดูหนังประเภท Sci-Fi กันอยู่แล้ว แน่นอนว่ามีสิ่งหนึ่งที่เรามักจะเห็นกันในหนังแนวอนาคต หรือสายลับกันบ่อยๆ คือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยดูหนังประเภท Sci-Fi กันอยู่แล้ว แน่นอนว่ามีสิ่งหนึ่งที่เรามักจะเห็นกันในหนังแนวอนาคต หรือสายลับกันบ่อยๆ คือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ที่พวกเขาใช้กันมักจะมีหน้าตาและรูปทรงที่ประหลาดกว่าที่เราเคยเห็น เคยใช้กัน วันนี้ Samsung ได้ทำให้เทคโนโลยีในโลกแห่งจิตนาการนี้เป็นจริงขึ้นมา อย่างหน้าจอพับได้ เราจึงอยากพาทุกคนย้อนไปดูกันว่าโลกเราเคยมีไอเดียในการออกแบบสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กันมาแบบไหนบ้าง

โดยที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้ เป็นเพียงแค่ตัวอย่างมาเท่านั้น จากภาพจะเห็นว่ามีสมาร์ทโฟนหลากหลายรูปทรง เช่น สมาร์ทโฟนที่เหมือนเอาสมาร์ทโฟนสามเครื่องมีต่อกัน ,สมาร์ทโฟนที่มีรูปรางคล้ายๆ กับ Joy Stick ,แท็บเล็ตที่สามารถยืด-ขยายหน้าจอได้ และแม้กระทั้งบนหน้าหนังสือพิมพ์ที่สามารถมีภาพเคลื่อนไหวได้

6daa0f 1024x683 fghjm

182ce696b637ba35fe30

6daa0ff 1683 fghjm

6daa0ffsdghjjk 1024x683 fghjm

hndsva0f 1024x683 fghjm

ซึ่งบางอันผมก็ว่ามันสวยดีนะ แต่บางอันก็ไม่ไหวกับมันจริงๆ แต่อย่างน้อยในตอนนี้เราก็เข้าใกล้กับหน้าจอที่สามารถพับได้ขึ้นอีกระดับนึง จากที่เมื่อก่อนเราคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ ในตอนนี้คงต้องรอเพียงอย่างเดียวว่าเราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่จะได้ใช้หน้าจอแบบพับนี้

ที่มา theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย