Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – เปิดใช้งาน Support AV1 Code บน Youtube

tipในบทความที่ผ่านมาเราได้สอนวิธีการเปิดใช้งาน AV1 Code ซึงเป็นรูปแบบวีดีโอแบบใหม่ที่มีการบีบอัดและขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 30% ทำให้เวลาการโหลดไฟล์วีดีโอกรณีสตรีมมิ่ง

tipในบทความที่ผ่านมาเราได้สอนวิธีการเปิดใช้งาน AV1 Code ซึงเป็นรูปแบบวีดีโอแบบใหม่ที่มีการบีบอัดและขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 30% ทำให้เวลาการโหลดไฟล์วีดีโอกรณีสตรีมมิ่งนั่นทำได้เร็วยิ่งกว่าเดิม เพราะขนาดไฟล์เล็กลง !! โดยได้สอนวิธีการเปิด ใน Chrome และ Windows 10 กันไปแล้ว แต่ในวันนี้เราจะมาสอนให้สามารถเปิดใช้งานบน Youtube กัน เชื่อว่า หลังจากนี้จะมีคลิปวีดีโอที่ใช้รูปแบบ AV1 Code ทยอยๆ กันมาเรื่อยๆ

AV1 Code

Advertisement

เปิดใช้งานหรือทดสอบคลิปวีดีโอแบบ AV1 Code บน Youtube

ก่อนอื่นเลย เราต้องทำการเปิดใช้งาน AV1 Code ตามบทความ เปิด AV1 บน Chrome ก่อนสำหรับคนที่ใช้ Google Chrome

หลังจากนั้นให้เราทำการเข้าไปที่ TestTube จะปรากฏหน้าจอตามภาพด้านล่าง โดยเราสามารถเลือกตามความต้องการของเราได้

01 10

หลังจากนั้นให้ไป ที่ AV1 Beta Launch Playlist เพื่อทดสอบ ลองเปิดวีดีโอแบบ AV1 Code ดู

โดยสามารถดูรายละเอียดว่าในคลิปไหนว่า เป็น AV1 โดยการคลิกขวาที่คลิป เลือกที่ สถิติข้อมูลเชิงลึก ตามภาพ

02 9

จะปรากฏหน้าต่างความละเอียดของวีดีโอขึ้นมาให้ดูตามภาพจะเห็นว่าเป็น AV1

03 4

แค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถดูวีดีโอในรูปแบบการเข้ารหัสแบบ AV1 ได้แล้ว แต่จะดูได้เป็นบางคลิปนะครับ

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลังจากแนะนำวิธีการปรับแต่งและเคล็ดลับ Google Chrome ไป 2 บทความก่อนหน้านี้ ทั้งการแก้ไขปัญหา Google Chrome กินแรม และตั้งค่าให้ Google Chrome ทำงานได้เร็วขึ้น แต่ Chrome มีเคล็ดลับดี ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะมองข้ามหรือไม่รู้วิธีการเปิดใช้งานก็ได้ แต่ถ้าได้ทดลองใช้เมื่อไหร่ นอกจากจะติดใจแล้วก็ทำให้งานเสร็จได้เร็วและไม่เสียจังหวะอีกด้วย ส่วนใครที่ยังไม่ได้โหลด Google...

Windows Zone

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน

Tips & Tricks

คอมจอดำ เปิดไม่ติด ลองฟังเสียงดูแก้ปัญหาได้ ใครที่เคยเจออาการอยู่ๆ เปิดเครื่องคอมไม่ติด จอดำ คอมเปิดไม่ติด มีเสียง ติ๊ด งงไปหมดว่าเกิดอะไรขึ้น!? สำหรับวันนี้ ทางทีมงานมีเทคนิคดูอาการคอมพิวเตอร์เสียหรือมีปัญหาเบื้องต้น คอมเปิดไม่ติด มีเสียง ติ๊ด มาให้เพื่อนๆช่วยวิเคราะห์ก่อนที่จะยกไปให้ช่างเปลี่ยน บางทีโดนช่างฟันอีก เสียง ปิ๊บ(ฺBeep code) คือเสียงที่เมื่อคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเกิดปัญหาจะส่งรหัสเสียงออกมาเป็น Beep แทน โดยเราสามารถเช็ครหัสเสียงแล้วเอาไปวิเคราะห์อาการได้ว่าเครื่องเรามีอะไรเสียบ้าง...