Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Dell S2719DGF จอคอมเล่นเกม 27 นิ้ว ความละเอียด 2K + 144 Hz + 93% sRGB

จอมอนิเตอร์เล่นเกมตัวเทพ Dell S2719DGF ซึ่งสเปคที่ให้มาครบถ้วนเหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการสมจริงลื่นไหล แถมค่าสีและมุมมองภาพระดับสุดยอด ด้วยความละเอียดระดับ 2K บนหน้าจอ 27 นิ้วขอบจอบางแสดงผลเต็มสเกล แถมได้ค่า Refrest Rate สูงถึง 144 Hz บนเทคโนโลยี AMD FreeSync ทำให้ได้ภาพลื่นไหลฟินๆ ไม่มีฉีกขาดแน่นอน ส่วนรีวิวด้านในจะเป็นยังไงบ้างไปดูกันครับ

Dell 27 Gaming Monitor 48

Advertisement

สเปคเบื้องต้น

 • Model :  S2719DGF
 • Display Size : LED 27 นิ้ว
 • Panel Type : TN
 • Horizontal Viewing Angle : 160
 • Resolution : 2560 x 1440 2K
 • Refresh Rate : 144 Hz with AMD FreeSync
 • Response Time : 1 MS
 • Brightness : 350 nits (cd/m2)
 • Color Supported : 16.7 million, 96% sRGB
 • Connector : 2 x HDMI (HDCP), DisplayPort (DisplayPort 1.2 mode), 4 x USB 3.0 downstream ,USB 3.0 upstream, Headphones, Audio line-out
 • Warranty : 3 Years
 • Price : 18,900 Baht

 ดีไซน์

Dell 27 Gaming Monitor 20 Dell 27 Gaming Monitor 4

Dell 27 Gaming Monitor 12 Dell 27 Gaming Monitor 21

ลักษณะภายนอก Dell Gaming Monitor S2719DGF ถูกออกแบบมาในดีไซน์เหมือนจอมอนิเตอร์ทำงาน จะไม่ได้ออกแบบมาดีไซน์แนวเกมมิ่งจ้าเท่าไรหนัก โดยโทนสีบอดี้ตัวเครื่องจะเป็นสีเทาตัดฟ้า Recon-blue วัสดุตัวบอดี้หน้าจอเป็นพลาสติกให้อารมณ์เหมือนโลหะ ตามขอบก็จะทำเป็นช่องระบายความร้อนขอบสีฟ้าสวยงาม ซึ่งงานประกอบทำได้ดีมากสมกับความเป็น Dell ส่วนขาตั้งกับขาจับจอจะเป็นโลหะสีเข้ากับตัวเครื่อง แข็งแรงทนทาน และประกอบติดตั้งได้ง่าย

Dell 27 Gaming Monitor 13 Dell 27 Gaming Monitor 14

Dell 27 Gaming Monitor 16 Dell 27 Gaming Monitor 15

หน้าจอตัวเครื่อง Dell Gaming Monitor S2719DGF จะดีไซน์เป็นแบบขอบบางตามสมัยนิยม การปรับหน้าจอสามารถปรับได้หลากหลายมากๆ ทั้งก้มเงย เลื่อนขึ้นเลื่อนลง หันซ้ายหันขวา หรือจะกลับหัวเป็นจอแนวตั้งก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าใช้งานได้ทุกรูปแบบจริงๆ โดยด้านหลังบอดี้จะมีโลโก้ Dell อยู่ที่ตรงกลางสีฟ้าสวยงาม ปุ่มกด OSD ก็จะอยู่ด้านใต้จอ มีทั้งหมดด้วยกัน 7 ปุ่ม และปุ่มเปิดปิดเครื่องอีก 1 ปุ่ม การใช้งานสามารถตั้งค่าได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

Dell 27 Gaming Monitor 10 Dell 27 Gaming Monitor 9

Dell 27 Gaming Monitor 8 Dell 27 Gaming Monitor 11

ด้านพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ ของ Dell Gaming Monitor S2719DGF จะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่องโดยมีพอร์ตมาให้เยอะมากๆ ทั้ง HDMI 2.0 x 2 , DisplayPort 1.2, USB 3.0 x4,USB 3.0 Type B (สำหรับต่อ Hub), Headphones และ Audio line-out ครบทุกฟังก์ชันการใช้งานที่จอมอนิเตอร์ตัวหนึ่งควรจะมี แต่แอบเสียดายนิดหนึ่งที่ไม่มีลำโพงมาให้

การใช้งาน

Dell 27 Gaming Monitor 32 Dell 27 Gaming Monitor 38

Dell 27 Gaming Monitor 45 Dell 27 Gaming Monitor 43

น่าแปลกใจมากที่สีสันของจอ Dell Gaming Monitor S2719DGF ถ้าไม่พวกว่าเป็น TN นี่คือจอ IPS ชัดๆ ทั้งมุมมองภาพที่กว้างกว่าจอ TN ปกติทั่วไป ดูซ้ายขวาก้มเงยก็ชัด รวมถึงสีสันของภาพ ความเข้มของสีที่ดูสดใส สีดำก็ดำสนิท ถือว่าได้ว่าจอพาเนล TN ตัวนี้ถือเป็นจอ TN เกรดสูงคุณภาพเยี่ยมจริงๆ ครับ

Dell 27 Gaming Monitor 29

ในส่วนของการใช้งานเล่นเกมก็ทำได้ยอดเยี่ยมด้วยความคมชัดความละเอียดระดับ 2K QHD ทำได้ภาพทีคมกริบบนขนาดจอ 27 นิ้วที่ฉายภาพมาได้เต็มสเกล ผสานกับเทคโนโลยี AMD FreeSync ที่มีค่า Refresh Rate 144 Hz ทำให้ภาพที่ได้ลื่นไหลไม่มีฉีกขาด ซึ่งอาจจะต้องใช้สเปคคอมที่สูงหน่อยในการขับเกมความละเอียด 2K QHD (จอตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งบนการ์ดจอ AMD และ NVIDIA แต่การ์ดจอ NVIDIA จะเปิด FreeSync ไม่ได้ แต่ก็รองรับแสดงผล 144 Hz ปกติ)

Dell 27 Gaming Monitor S1

ขอบเขตสีหน้าจอที่ได้จากการคาลิเบทด้วย Spyder5Elite ก็ทำได้สูงระดับ 96% sRGB และ 73% AdobeRGB ซึ่งถือได้ว่าสูงมากๆ นอกจากซื้อมาเอาไว้เล่นเกมยังสามารถนำ Dell Gaming Monitor S2719DGF ไปใช้งานทำงานเกี่ยวกับเรื่องตกแต่งภาพ ตัดต่อวิดีโอได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Dell 27 Gaming Monitor 51

Dell 27 Gaming Monitor 50 Dell 27 Gaming Monitor 52

โหมดการใช้งานสามารถตัวเครื่องตั้งค่าโหมดเกมมาให้ถึง 11 โปรไฟล์ คือ โหมด Standard, FPS, RTS, RPG, Game 1, Game 2, Game 3, ComfortView, Warm, Cool และ Custom Color  ที่เราไว้สามารถปรับค่าต่างๆ ได้ตามความต้องการครับ ส่วนการเปิด FreeSync จะใช้ได้กับการ์ดจอที่เป็น AMD เท่านั้น ถ้าใช้การ์ดจอ NVIDIA อยู่จะเปิดไม่ได้ (ของ NVIDIA จะเป็น G-Sync)

Dell 27 Gaming Monitor 56

Dell 27 Gaming Monitor 25 Dell 27 Gaming Monitor 17

หลังจากการใช้งานการทั้งในส่วนของการเล่นเกม ตกแต่งภาพ และดูหนัง ตัวจอ Dell Gaming Monitor S2719DGF ก็สามารถตอบสนองได้ดีในทุกๆ ด้าน ซึ่งจะเด่นในเรื่องของการเล่นเกมแนว FPS ที่ต้องการ Refresh Rate และ Respond Time ระดับสูงก็สามารถตอบสนองได้ดีลื่นไหล ไม่มีภาพหลอน ซึ่งโดยรวมแล้วสำหรับจอ Dell Gaming Monitor S2719DGF ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเพื่อตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ต้องการจอใหญ่ ความละเอียดสูงเอาไว้มาเล่นเกม รวมถึงเอามาใช้งานด้านภาพก็ทำได้ดีอีกด้วนนั่นเองครับ

สรุป

Dell 27 Gaming Monitor 27

ด้วยตัวจอ Dell Gaming Monitor S2719DGF เป็นความละเอียดระดับ 2K QHD หากใครกำลังมองหาจอสำหรับเล่นเกมพร้อมตกแต่งภาพทำงาน Content ไปด้วย แนะนำว่าก่อนซื้อควรเช็คสเปคเครื่องคอมที่จะใช้ก่อน เพราะด้วยความละเอียด 2K นั้นกินสเปคเอาเรื่อง คอมปกติทั่วไปอาจจะใช้งานแล้วอืด ช้าจนหงุดหงิดได้ แต่ถ้าหากคอมแรงอยู่แล้วและต้องการจอ 27 นิ้วในงบไม่เกิน 20,000 บาทบอกเลยครับว่าโคตรคุ้มกับจอตัวนี้

Dell 27 Gaming Monitor 57

ทั้งที่ได้พาเนลจอ TN เกรดสูง คุณภาพใกล้เคียงพวกจอ IPS ที่มุมมองภาพที่แทบไม่ต่างกัน คือไม่บอกไม่รู้ ซึ่งด้วยความเป็น TN ทำให้ได้ค่า Refresh Rate ที่ 144 Hz กับ Respond Time 1 ms ตอบโจทย์อย่างมากกับบรรดาคอเกมแนว FPS ที่ต้องการภาพเคลื่อนไหวที่รวดเร็วลื่นไหลไม่มีฉีกขาด แถมค่าได้ขอบเขตสีหน้าจอสูงระดับ 96% sRGB สูงมากๆ ความสว่างภาพ 350 nits (cd/m2) สำหรับจอมอนิเตอร์เกมมิ่งซึ่งเอามาทำงานสาย Content สบายๆ ได้เลยทั้งตัดต่อและแต่งภาพ

Dell 27 Gaming Monitor 46

ในส่วนของอุปกรณ์ในกล่องที่มีมาให้เลยคือ จะมีสาย HDMI, USB 3.0 upstream cable, คู่มือ และสาย AC เสียบเข้ากับเครื่องได้โดยตรง ซึ่งถือว่าให้มาเพียงกับการใช้งานไม่ต้องไปซื้ออะไรเพิ่ม แต่แอบเสียดายนิดหนึ่งที่ไม่มีสาย AUX 3.5 mm มาให้เผื่อไว้ต่อลำโพงแยก ส่วนข้อสังเกตคือตัวหน้าจอไม่มีลำโพง กับราคาที่อาจจะค่อนข้างสูงหากเทียบกับรุ่นอื่นที่ใกล้เคียงกัน แต่ว่าด้วยความเป็นชื่อชั้นของแบรนด์ Dell กับประกันเทพ 3 ปี ในส่วนต่างที่แพงกว่าก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ดีครับ

ข้อดี

 • จอใหญ่ 27 นิ้วเต็มสเกล ขอบจอบาง ความละเอียด 2K QHD พาเนล TN เกรดสูงมาก
 • ขอบเขตสีสูงถึง 96% sRGB และ 73% AdobeRGB
 • มุมมองภาพใกล้เคียงกับจอ IPS
 • วัสดุงานประกอบทำได้เนี้ยบ แน่นหนา แข็งแรงทนทาน
 • ตัวจอสามารถปรับได้หลายแบบ ก้มเงย ขึ้นลง หันซ้ายขวา หรือตั้งจอแนวตั้งก็ทำได้
 • ดีไซน์ตัวเครื่องออกแบบมาหรูหรา เรียบง่าย ไม่เป็นเกมมิ่งจ๋าจนเกินไป
 • ประกัน 3 ปีเต็ม

ข้อสังเกต

 • ไม่มีลำโพงในตัว
 • ราคาค่อนข้างสูง

รูปภาพเพิ่มเติม

Dell 27 Gaming Monitor 35 Dell 27 Gaming Monitor 36

Dell 27 Gaming Monitor 40 Dell 27 Gaming Monitor 41

Dell 27 Gaming Monitor 42 Dell 27 Gaming Monitor 39

Dell 27 Gaming Monitor 53 Dell 27 Gaming Monitor 54

Dell 27 Gaming Monitor 55 Dell 27 Gaming Monitor 7

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก