Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เปิดตัวหน้าตา Light Theme ของ Windows 10 ที่ดูแล้ว สวยงาม ขาว สะอาด แตกต่างจากเดิม

การเปลี่ยนธีมอาจจะไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่อะไรใน Windows แต่ส่วนใหญ่ล้วนโหลดมาติดตั้งเอง ไม่ได้มาจากทาง Microsoft ซึ่งบางครั้งก็ชวนให้คิดว่า เพิ่งมาเหรอ

การเปลี่ยนธีมอาจจะไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่อะไรใน Windows แต่ส่วนใหญ่ล้วนโหลดมาติดตั้งเอง ไม่ได้มาจากทาง Microsoft ซึ่งบางครั้งก็ชวนให้คิดว่า เพิ่งมาเหรอ อะไรแบบนั้น แต่เทคนิคการเปลี่ยนธีมนี้ได้เกิดขึ้นมาก่อนแล้วในแอปพลิเคชันที่มากับ Windows 10 เช่นพวก Photo, Mail ,Groove Music เมื่อเข้าไปตั้งค่ามันจะพบว่ามันสามารถเปลี่ยนธีมของโปรแกรมได้ ซึ่งจะเหมือนกับที่เราจะพาไปดูวันนี้

Microsoft ได้เปิดตัวธีมสำหรับ Windows 10 สีใหม่ ในตัวอัพเดทแบบ Beta และเตรียมที่จะนำมาลงในอัพเดทใหญ่ตัวถัดไปนี้ เมื่อดูจากภาพจะพบว่า Start Menu และ Taskbar ด้านล่าง จะเปลี่ยนพื้นหลังจากสีดำเป็นสีขาวแทน และสีสันในเมนูต่างๆ ของแอปพลิเคชันระบบก็จะเปลี่ยนเป็นสีขาวด้วย ซึ่งก็ดูเก๋ดี นึกถึง Windows 98 ขึ้นมาเลย

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดของอัพเดทตัวถัดไปออกมาด้วยอย่างการปรับปรุง Snipping Tool และ หน้าการพิมพ์(ปริ้น) เป็นต้น ส่วนใครที่อยากเล่นฟีเจอร์เปลี่ยนธีมก่อนลองเข้าไปดูได้ที่แอปพลิเคชัน Photo ของ Windows 10 แล้วเข้าไปที่ตั้งค่าจะพบว่ามีให้เปลี่ยนอยู่เหมือนกัน แต่สำหรับผมนะอยากให้มีแบบพื้นหลังใสเพิ่มเข้ามาก็แปลกดีเหมือนกัน

ที่มา theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...