Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

MSI – เปิดตัวการ์ดจอ GeForce RTX 2070 AERO ITX การ์ดจอที่มีขนาดเล็กที่สุดในตระกูล RTX

ช่วงที่ผ่านมานี้ทาง Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอซีรี่ส์ใหม่ออกมาอย่าง RTX ซึ่งในตอนนี้ก็มีวางขายกันแล้วมากมาย แน่นอนว่าหลายคนได้ลองแล้ว และมีผลการทดสอบออกมามากมาย

ช่วงที่ผ่านมานี้ทาง Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอซีรี่ส์ใหม่ออกมาอย่าง RTX ซึ่งในตอนนี้ก็มีวางขายกันแล้วมากมาย แน่นอนว่าหลายคนได้ลองแล้ว และมีผลการทดสอบออกมามากมาย โดยผลการทดสอบส่วนใหญ่จะคล้ายๆ กัน และมีอีกสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ขนาดของตัวการ์ดที่ใหญ่ กินพื้นที่ในการติดตั้งเยอะ ทำให้วันนี้ MSI ได้เปิดตัวการ์ดจอขนาดเล็กออกมาบ้าง ส่วนจะน่าสนใจขนาดไหนไปดูกัน

MSI GeForce RTX 2070 AERO ITX

MSI ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ MSI GeForce RTX 2070 AERO ITX การ์ดจอที่มีขนาดเล็กที่สุดในตระกูล RTX ในตอนนี้ โดยตัวการ์ดจอถูกออกแบบมาให้ใช้กับเคสขนาด Mini ITX โดยเฉพาะ ดังนั้นนอกจากขนาดที่เล็กแล้ว ยังมีบางฟีเจอร์ที่ถูกตัดออกไปด้วยอย่าง NVlink หรือ SLI นั้นเอง เนื่องจากการ์ดรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเคสขนาด Mini ITX ทำให้ไม่มีความจำเป็นที่ต้องต่อการ์ดจอสองตัว และอีกนัยนึงเป็นการลดการใช้งานพื้นที่บนตัวการ์ดด้วย

ส่วนฟีเจอร์ที่คิดว่าไม่น่าตัดออกไปเลยอย่าง VirtualLink (USB-C) สำหรับใช้กับแว่น VR ทำให้ผู้ใช้การ์ดจอรุ่นนี้ต้องหาวิธีอื่นในการเชื่อมต่อกับแว่น VR แทน ส่วนสเปคของการ์ดจอรุ่นนี้จะมาพร้อมกับชิพ RTX 2070 ที่ความเร็วเดิมเหมือนกับการ์ด Reference จากทาง Nvidia 1410 MHz / 1620 MHz boost ,RAM 8 GB GDDR6 ,TDP 175 Watts หรือความแรงของมันก็ประมาณการ์ดจอรุ่นที่ออกมาแล้วก่อนหน้านี้นั่นเอง ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่มีข้อมูลออกมาในตอนนี้

ที่มา techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย