Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เตรียมปล่อย Windows 10 Update 1809 อีกรอบ !!! หลังจากที่ครั้งแรกพบปัญหามากมาย

หลังจากในวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ปล่อยอัพเดทชุดใหญ่สำหรับ Windows 10 อย่าง Windows 10 October 2018 Update ออกมา

หลังจากในวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ปล่อยอัพเดทชุดใหญ่สำหรับ Windows 10 อย่าง Windows 10 October 2018 Update ออกมา ทว่าหลังจากที่ได้มีผู้อัพเดทไปได้สักพักนั้นก็พบว่าตัวอัพเดทดังกล่าวมีทั้งข้อผิดพลาดหลายๆ อย่างมากมายทำให้ไม่นานนักทาง Microsoft ก็ได้ทำการปิดการอัพเดทดังกล่าวไปแล้วรีบแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ล่าสุดในคืนวันที่ 13 ที่ผ่านมานั้นได้มีข้อมูลเผยออกมาครับว่าทาง Microsoft ได้แก้ไขข้อผิดพลาดใน Windows 10 October 2018 Update และเตรียมที่จะปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัพเกรดกันอีกครั้งครับ

windows 10 1809

ความน่าจะเป็นไปได้ที่ทาง Microsoft จะปล่อยอัพเดท Windows 10 October 2018 Update ออกมาในเร็วๆ นี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าตั้งแต่ในวันที่ 9 ของเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดท cumulative update ออกมาแล้ว(ซึ่งช่วงนั้นทาง Microsoft ได้ระงับการอัพเดท Windows 10 October 2018 Update ไปแล้ว) ทว่าทาง Microsoft ก็เงียบไป จนกระทั่งในวันอังคารที่ผ่านมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดท patch อีกครั้งทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนคาดการกันว่า Windows 10 October 2018 Update น่าจะปล่อยให้อัพเดทกันในเร็วๆ นี้อีกรอบครับ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้มีการคาดการกันว่า Microsoft จะปล่อย Windows 10 October 2018 Update ออกมาอีกครั้งนั้นก็คือมีผู้สายตาดีได้ไปเจอข้อมูลใน Microsoft Server อย่างไฟล์ “MediaCreationTool1809Oct.exe” ในคืนวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั่นเลยเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่มีความเป็นไปได้ว่า Microsoft น่าจะปล่อย Windows 10 October 2018 Update ออกมาในเร็วๆ นี้ครับ

ทั้งนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ทางผมเองได้ทำการอัพเดท Windows 10 October 2018 Update ตั้งแต่ในวันแรกนั้นพบว่าระบบเสถียรขึ้นมากและมีการใช้ทรัพยากรของเครื่องน้อยลง(ซึ่งถือว่าโชคดีที่ตัวผมเองนั้นอัพเดทแล้วไม่เจอปัญหา) ดังนั้นหากทาง Microsoft ปล่อยอัพเดท Windows 10 October 2018 Update ออกมาอีกครั้งนั้นก็อยากให้ทุกท่านได้ทำการอัพเดทกัน แต่หากท่านใดยังไม่แน่ใจลองคอยดูเสียงตอบรับก่อนแล้วค่อยทำการอัพเดทอีกครั้งก็ยังไม่สายครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย