Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เตรียมปล่อย Windows 10 Update 1809 อีกรอบ !!! หลังจากที่ครั้งแรกพบปัญหามากมาย

หลังจากในวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ปล่อยอัพเดทชุดใหญ่สำหรับ Windows 10 อย่าง Windows 10 October 2018 Update ออกมา

หลังจากในวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้ปล่อยอัพเดทชุดใหญ่สำหรับ Windows 10 อย่าง Windows 10 October 2018 Update ออกมา ทว่าหลังจากที่ได้มีผู้อัพเดทไปได้สักพักนั้นก็พบว่าตัวอัพเดทดังกล่าวมีทั้งข้อผิดพลาดหลายๆ อย่างมากมายทำให้ไม่นานนักทาง Microsoft ก็ได้ทำการปิดการอัพเดทดังกล่าวไปแล้วรีบแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ล่าสุดในคืนวันที่ 13 ที่ผ่านมานั้นได้มีข้อมูลเผยออกมาครับว่าทาง Microsoft ได้แก้ไขข้อผิดพลาดใน Windows 10 October 2018 Update และเตรียมที่จะปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัพเกรดกันอีกครั้งครับ

Advertisement

windows 10 1809

ความน่าจะเป็นไปได้ที่ทาง Microsoft จะปล่อยอัพเดท Windows 10 October 2018 Update ออกมาในเร็วๆ นี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าตั้งแต่ในวันที่ 9 ของเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดท cumulative update ออกมาแล้ว(ซึ่งช่วงนั้นทาง Microsoft ได้ระงับการอัพเดท Windows 10 October 2018 Update ไปแล้ว) ทว่าทาง Microsoft ก็เงียบไป จนกระทั่งในวันอังคารที่ผ่านมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดท patch อีกครั้งทำให้ผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนคาดการกันว่า Windows 10 October 2018 Update น่าจะปล่อยให้อัพเดทกันในเร็วๆ นี้อีกรอบครับ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้มีการคาดการกันว่า Microsoft จะปล่อย Windows 10 October 2018 Update ออกมาอีกครั้งนั้นก็คือมีผู้สายตาดีได้ไปเจอข้อมูลใน Microsoft Server อย่างไฟล์ “MediaCreationTool1809Oct.exe” ในคืนวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั่นเลยเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่มีความเป็นไปได้ว่า Microsoft น่าจะปล่อย Windows 10 October 2018 Update ออกมาในเร็วๆ นี้ครับ

ทั้งนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ทางผมเองได้ทำการอัพเดท Windows 10 October 2018 Update ตั้งแต่ในวันแรกนั้นพบว่าระบบเสถียรขึ้นมากและมีการใช้ทรัพยากรของเครื่องน้อยลง(ซึ่งถือว่าโชคดีที่ตัวผมเองนั้นอัพเดทแล้วไม่เจอปัญหา) ดังนั้นหากทาง Microsoft ปล่อยอัพเดท Windows 10 October 2018 Update ออกมาอีกครั้งนั้นก็อยากให้ทุกท่านได้ทำการอัพเดทกัน แต่หากท่านใดยังไม่แน่ใจลองคอยดูเสียงตอบรับก่อนแล้วค่อยทำการอัพเดทอีกครั้งก็ยังไม่สายครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหาปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 หลายครั้งภายหลังจากการติดตั้งหรืออัพเดต Windows โดยเฉพาะกับใน Notebook นั้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็อาจจะเจอเข้ากับปัญหาการปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ เข้าไปตั้งค่าใน Power Option ก็แล้ว ลองอัพเดต Driver ของการ์ดจอก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...