Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Notebook – เรียงลำดับความแรงของโน๊ตบุ๊ค 1 – 5 ที่มาพร้อมกับ Intel Core i9-8950HK

สำหรับผู้ที่ชอบความแรงนั้นเชื่อได้ว่าหลายๆ ท่านน่าจะเริ่มทำการมองโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i9-8950HK กันบ้างแล้วครับ

สำหรับผู้ที่ชอบความแรงนั้นเชื่อได้ว่าหลายๆ ท่านน่าจะเริ่มทำการมองโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i9-8950HK กันบ้างแล้วครับ ซึ่งทาง NotebookCheck เองนั้นก็ได้ทำการทดสอบโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นที่มาพร้อมกับ Intel Core i9-8950HK แล้วและได้จัดลำดับความแรงตามการทดสอบที่ทดสอบด้วยโปรแกรม CineBench R15 Multi-Thread ออกมา ลองมาดูกันครับว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ Intel Core i9-8950HK รุ่นไหนบ้างที่จะมีความแรงมากกว่ารุ่นอื่นๆ จากการจัดอันดับของ NotebookCheck ครับ

สำหรับ 2 รุ่นแรกที่คะแนนอยู่ในอันดับต้นนั้นก็คือ Aorus X9 DT และ MSI GT75 ครับ โดย Aorus X9 DT นั้นจะจะมีคะแนนสูงกว่า MSI GT75 ประมาณ 2% โดยที่ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้นั้นเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ที่มาพร้อมกับ Intel Core i9-8950HK เหมือนกันนั้นก็ยังคงเร็วกว่าอยู่ที่ 15% – 30% ด้วยเหตุผลที่ว่า Intel Core i9-8950HK ที่อยู่ใน 2 รุ่นนี้นั้นสามารถที่จะรันความเร็ว ณ Turbo Boost ได้ตามสเปคของทาง Intel และสามารถรันได้เป็นเวลานานครับ

สำหรับรุ่นอื่นๆ นั้นหากดูจากกราฟด้านบนนี้แล้วจะเห็นได้ว่าไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไรครับเนื่องจากในส่วนของคะแนนการทดสอบนั้นทำได้แค่ใกล้ๆกับหน่วยประมวลผลรุ่น Core i7-8750H โดยเฉพาะกับ Asus Chimera G703 และ Dell XPS 15 9570 ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ Turbo Boost สูงกว่ารุ่นอื่น แต่คะแนนการทดสอบที่ออกมานั้นไม่ได้มากตามไปด้วยครับ ส่วนรุ่นที่แย่ที่สุดเลยนั้นก็คือ Eurocom Q8 ที่กลับกลายเป็นว่าได้คะแนนต่ำกว่าชาวบ้านเขาโดยได้คะแนนอยู่ที่ 950 คะแนนเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย