Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – Alienware m15 โน๊ตบุ๊คขอบจอบาง ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA GeForce GTX 1080 ขายต้นปี 2019

จริงๆ แล้วนั้น Alienware m15 โน๊ตบุ๊คสำหรับการเริ่มเกมสุดแรงก็เริ่มจำหน่ายมาได้สักพักแล้วครับ ทว่าสเปคในส่วนของชิปกราฟิกนั้นจะมีตัวเลือกอยู่แค่ NVIDIA GeForce GTX 1060

จริงๆ แล้วนั้น Alienware m15 โน๊ตบุ๊คสำหรับการเริ่มเกมสุดแรงก็เริ่มจำหน่ายมาได้สักพักแล้วครับ ทว่าสเปคในส่วนของชิปกราฟิกนั้นจะมีตัวเลือกอยู่แค่ NVIDIA GeForce GTX 1060 และ GTX 1070 Max-Q เท่านั้นซึ่งอาจจะยังไม่แรงพอสำหรับนักเล่นเกมบางคนสักเท่าไรนัก ดังนั้นแล้วเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการความแรงแล้วล่ะก็ทาง Alienware จึงได้เตรียมปล่อยตัวเลือกชิปกราฟิกรุ่น GTX 1080 ออกมาด้วยซึ่งทาง Alienware ได้บอกเอาไว้ว่าจะสามารถเริ่มวางจำหน่ายได้ในช่วงต้นปี 2019 ที่จะถึงนี้ครับ

Alienware m15 gaming notebook to get NVIDIA GeForce GTX 1080 graphics in early 2019

ข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นมาจากทวิตเตอร์ของคุณ Frank Azor ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Alienware และรองประทานผู้จัดการทั่วไปได้ทวิตเอาไว้ครับว่าภายใน 60 วันต่อจากนี้ไป(นับตั้งแต่วันที่ 8ของเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นวันที่ได้มีการทวิตเรื่องนี้ออกมา) ผู้ใช้จะสามารถเลือกตัวเลือกชิปกราฟิก NVIDIA GeForce GTX 1080 ได้ แต่ครับแต่ ราคาของมันนั้นก็คงจะพุ่งสูงมากขึ้นไปอีกจากที่ ณ ตอนนี้นั้น Alienware m15 ที่มาพร้อมกับสเปคสูงสุดในทุกๆ ด้านนั้นวางจำหน่ายด้วยราคา $3,974.99 หรือประมาณ 131,450 บาทครับ

ถ้าถามว่าคุ้มไหม ก็คงต้องตอบกันตรงๆ ล่ะครับว่าราคากับสิ่งที่ได้นั้นยังถือว่าคุ้มอยู่ดีกับสิ่งที่จะได้มา ทว่าด้วยความที่ NVIDIA GeForce GTX 1080 นั้นถือได้ว่าเป็นชิปรุ่นเก่าไปแล้วและมีข้อมูลออกมาว่าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 นั้นทาง NVIDIA อาจจะมีการเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีส์ RTX 2000 สำหรับโน๊ตบุ๊คออกมาอย่างเป็นทางการดังนั้นแล้วหากคุณไม่ได้รีบเร่งอะไรมากและมีเครื่องโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ใช้เป็นประจำอยู่แล้วนั้นการรอคอยอีกสักหน่อยเพื่อที่จะได้ฮาร์ดแวร์ที่ใหม่กว่าก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับเพราะ Alienware m15 ที่มาพร้อมกับ NVIDIA GeForce GTX 1080 นั้นราคาน่าจะทะลุ $4,000 ไปไกลมากพอดูเลยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย