Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

EA – เผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 พบยอดสูงขึ้นโดยรวมทั้งหมดกว่าเท่าตัว

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง EA ได้ออกมาเผยถึงรายได้ประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2019 ออกมาครับ(ปีงบประมาณของแต่ละบริษัทนั้นโดยปกติแล้วจะเป็นการตั้งยอดล่วงหน้า

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง EA ได้ออกมาเผยถึงรายได้ประจำไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2019 ออกมาครับ(ปีงบประมาณของแต่ละบริษัทนั้นโดยปกติแล้วจะเป็นการตั้งยอดล่วงหน้าเลยทำให้บางบริษัทนั้นไม่ได้นับยอดรายได้เป็นประจำไตรมาสตามไตรมาสของปีนั้นๆ อย่างที่ควรจะเป็นครับ) โดยจากการรายงานนั้นพบว่าการจำหน่ายเกมผ่านทุกช่องทางของทาง EA นั้นเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2019 เติบโตขึ้นถึงเท่าตัวเลยทีเดียวครับ

ea play.0

Advertisement

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าในปัจจุบันนั้นเราคงไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้ว่าผู้ผลิตเกมนั้นเริ่มเปลี่ยนมาใช้วิธีการจำหน่ายเกมผ่านทางระบบดิจิทัลกันมากขึ้น ซึ่งไม่เพียงแต่ EA เท่านั้น ทว่าในหลายๆ บริษัทต่างก็ออกมาจำหน่ายเกมผ่านระบบดิจิทัลกันมากขึ้นเป็นอย่างมาก โดยจากการเผยข้อมูลของทาง EA นั้นพบในไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2019 นั้นทาง EA นั้นสามารถที่จะทำรายได้จากการจำหน่ายเกมผ่านช่องทางดิจิทัลได้ดังต่อไปนี้ครับ(สำหรับรายได้ที่จำหน่ายผ่านช่องทางดิจิทัลของทาง EA นั้นจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มย่อยๆ ครับ)

  • การซื้อเกมออนไลน์แบบ Full Game Download มียอดอยู่ที่ $157 million หรือประมาณ 5,189,792,000 บาท เติบโดขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีงบประมาณ 2018 อยู่ 32%
  • การซื้อบริการเกมที่อยู่ในรูปแบบ Live Services(ในรูปแบบของการลงทะเบียนเสียค่าสมัครรายเดือน) มียอดอยู่ที่ $328 million หรือประมาณ 10,842,368,000 บาท เติบโดขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีงบประมาณ 2018 อยู่ 6% (เป็นรายได้ที่รวมทั้ง microtransactions, subscriptions, DLC, add-ons, etc)
  • การจำหน่ายเกมผ่านช่องทางของเกมในรูปแบบของเกมสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ มียอดอยู่ที่ $152 million หรือประมาณ 5,024,512,000 บาท เติบโดขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีงบประมาณ 2018 อยู่ 1 %

63728 7457 eas q219 live services earnings double digital game sales

ทั้งนี้เมื่อรวมยอดการจำหน่ายเกมผ่านทางทุกช่องทางของ EA นั้นพบว่าในไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2019 นั้น ทาง EA สามารถทำรายได้เติบโตมากขึ้นคิดเป็น 51 % เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2018 เลยทีเดียวครับ เรียกได้ว่างานนี้นั้นทาง EA มาถูกทางแล้วก็ว่าได้ครับ แถมนี่ยังเป็นการแสดงให้เห็นอีกด้วยว่าในปัจจุบันนั้นผู้เล่นนิยมเล่นเกมผ่านการสมัครสมาชิกรายเดือนกันมากขึ้นอีกครับ(อย่างเช่นของทาง EA เองนั้นก็จะเป็น Origin Access)

นอกไปจากนั้นแล้วทาง EA ยังได้ประมาณการเอาไว้ว่าเมื่อรวมยอดจำหน่ายเกมของปีงบประมาณ 2019 ทั้งหมดแล้วนั้น EA จะสามารถที่จะทำรายได้จากการจำหน่ายเกมในทุกช่องทางทั้งหมดอยู่ที่ $5,150 million หรือประมาณ 170,238,400,000 บาท โดยที่ในยอดทั้งหมดนั้นมาจากการจำหน่ายเกมในรูปแบบดิจิทัลถึง $3,850 million หรือประมาณ 127,265,600,000 บาท ซึ่งการจำหน่ายเกมแบบดิจิทัลนั้นจะทำรายได้ให้กับทาง EA คิดเป็น 74 % ของรายได้ทั้งหมดเลยทีเดียวครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

มีภาคเสริม ก็ต้องมีสูตรตามมา กับ สูตร The Sims 4 Eco Lifestyle เพราะไม่นานมานี้ The Sims 4 ได้เปิดตัวภาคเสริม The Sims 4 Eco Lifestyle เอาใจสายเขียว ได้ใช้ชีวิตภายใต้เมืองเอเวอร์กรีน ฮาร์เบอร์ (Evergreen Harbor)...

GAMING ZONE

FIFA 20 เกมฟุตบอลซีรีส์หลักชื่อดังจากทาง EA ที่เล่นได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยในภาคนี้ได้มีการปรับปรุงรายละเอียดและระบบต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น มาพร้อมโหมดการเล่นใหม่ ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Volta Football ที่จะพาเราไปสัมผัสประสบการณ์ของจุดเริ่มต้นและแก่นของกิฬานี้อย่างสตรีทฟุตบอล พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเติมความสมจริงของเกมให้มากขึ้นรวมถึงสายออฟไลน์ตัวเกมก็ได้เพิ่มเติมระบบของ Career Mode ที่จะทำให้ผู้เล่นนุกกับการเล่นมากขึ้น (อ้างอิงข้อมูลจาก: gamefever)  Advertisement สำหรับใน CDkeys นั้นตอนนี้ FIFA...

Game News

   Advertisement อดใจรอกันแทบไม่ไหวสำหรับแฟน ๆ เกมกำหนดกลยุทธ์ที่ทั้งโด่งดังและฮิตมากในอดีต จนเป็นระดับตำนานอย่าง Command & Conquer: Red Alert ที่ในตอนนี้กำลังจะกลับมา Remastered ใหม่เป็นครั้งแรก สร้างโดยอดีตสมาชิก Westwood Studios ใน Petroglyph Games โดยองค์ประกอบของเกมทุกชิ้นได้รับการสร้างใหม่ในรูปแบบของความละเอียดแบบ 4K รวมไปถึงซาวน์แทร็กในตำนานโดย Frank...

GAMING ZONE

ต้องขอแสดงความเสียใจกับบริษัทลูกผู้พัฒนาเกมซีรีย์ Need for Speed ตั้งแต่ในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเกม Need for Speed Rivals, Payback และ NFS: Heat อย่าง Ghost Games อย่างที่สุดเพราะล่าสุดนั้นทางบริษัทแม่อย่าง EA ได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าทาง EA นั้นได้ทำการยกหน้าที่การพัฒนาเกมซีรีย์ NFS ในภาคต่อๆ ไปให่กับทาง Criterion...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก