Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Software – GPU-Z เวอร์ชั่นใหม่ เช็คได้เตือนภัย การ์ดจอปลอม ย้อมแมวรู้หมด โหลดมาใช้กันเลย

จากข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดี และบางคนก็อาจจะเคยเจอกับตัวเองบ้างเช่นกัน ก็คือ เรื่องของ การ์ดจอปลอม หรือการ์ดรีบิวท์หรือการ์ดจอที่ถูกแปลงไบออสหลุดเข้ามาในตลาด

จากข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดี และบางคนก็อาจจะเคยเจอกับตัวเองบ้างเช่นกัน ก็คือ เรื่องของ การ์ดจอปลอม หรือการ์ดรีบิวท์หรือการ์ดจอที่ถูกแปลงไบออสหลุดเข้ามาในตลาด ตัวอย่าง ที่มีการนำเสนอออกมาคือ การใช้การ์ด GTX550 หรือ GTX660 มาเปลี่ยนข้อมูลในไบออส ให้คนซื้อคิดว่าเป็น GTX1050 หรือ GTX960 รวมไปถึงมีบางรุ่นที่เปลี่ยนชื่อตัวการ์ด โดยใช้ชื่อแบรนด์สินค้าที่ไม่ได้ตลาดผลิตภัณฑ์เหล่านั้นแล้ว มาให้ผู้ซื้อสับสนอีกด้วย แต่เวลานี้คุณตรวจสอบได้ทาง GPU-z แล้ว

INNO GTX 1050 39

Advertisement

โดยข้อมูลที่ทาง hardwarebbq นำเสนอมานี้ ชี้ให้เห็นถึงกลไกในการลวงผู้บริโภค ซึ่งจะสามารถซื้อ การ์ดจอปลอม เหล่านี้ในราคาที่ถูก และยังติดตั้งไดรเวอร์ของ nVIDIA ได้ตามปกติ เพราะยังมีไดรเวอร์สนับสนุนอยู่ เพียงแต่การ์ดที่ได้จะเป็นตัวที่ถูกดัดแปลงไบออสให้มองเห็นเป็นรุ่นใหม่ ทั้งๆ ที่สเปคนั้นจะแตกต่าง โดยอาจมีการปรับเปลี่ยนชุดระบายความร้อนใหม่ และใส่โลโก้แบรนด์ เพื่อให้เกิดการเข้าใจผิด ซึ่งจากข้อมูลต้นทางได้กล่าวว่าพบมีการใช้ชื่อการ์ดจอบางค่ายที่เลิกไลน์ผลิตไปแล้วมาจำหน่ายอยู่ด้วย

GPUz fake

แต่สำหรับคนที่ซื้อ การ์ดจอ ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงมาแล้ว ก็สามารถตรวจสอบได้ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ GPU-z จากทาง TechPowerUp! ที่ใส่ฟีเจอร์ใหม่ในเวอร์ชั่น v2.12.0 เข้าไปในการตรวจเช็คการ์ดเหล่านี้ และหากเป็น การ์ดจอปลอม จะแสดงผลชื่อกราฟฟิกเป็น FAKE และตามด้วยโลโก้สามเหลี่ยม เพื่อระบุว่าเป็นการ์ดที่อาจถูกปลอมแปลง ถึงแม้ว่าจะไม่ใช้เป็นการป้องกันปัญหา เพราะบางคนก็ซื้อมาแล้ว แต่ก็จะได้เป็นข้อมูลสำหรับการเตือนภัยกันในภายหลัง ดังนั้นผู้ซื้อเอง ก็ควรอาจจะต้องระมัดระวัง อย่างน้อยก็หาผู้จำหน่ายที่ให้ความเชื่อมั่นได้ เพื่อความมั่นใจ

ที่มา: Fake graphic card

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ตั้งค่าการ์ดจอ AMD ปี 2023 เพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย แบบง่ายๆ ด้วยไดรเวอร์ ตั้งค่าการ์ดจอ AMD Radeon อัพเดตปี 2023 ปรับแล้วลื่น ภาพสวย ทำเองก็ได้ ง่ายกว่าตอนเล่นเกม ทำไงไปดูกัน เป็นอีกหนึ่งแนวทาง สำหรับคนที่ใช้การ์ดจอ AMD ไม่ว่าจะเป็น Radeon...

Tips & Tricks

ตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA อัพเดตปี 2023 วิธีเพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย ไม่กระตุก ทำเองได้ มาตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA เพิ่มความสวยงามและเพิ่มเฟรมเรตให้เล่นเกมไหลลื่นและสวยงามแบบง่ายๆ อัพเดตปี 2023 โดยเราจะบอกถึงวิธีการ การปรับแต่ง ตั้งแต่ดาวน์โหลดและอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ในแบบสั้นกระชับ จากนั้นก็ไปสู่การตั้งค่าต่างๆ ไดรเวอร์ใน nVIDIA Control Panel จนจบ โดยในการปรับแต่งไดรเวอร์ในครั้งนี้...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

How to

วิธีเช็ค การ์ดจอ 2022 ดูสเปค เช็คความเร็ว เพิ่มเฟรมเรตแบบฟรีๆ มือใหม่ยังใช้ได้ วิธีเช็ค การ์ดจอ เมื่อเวลาที่คุณต้องการทราบรุ่นของการ์ดจอที่ใช้ รหัสหรือซีรีส์ รวมถึงอุณหภูมิ และสภาพการทำงาน มีวิธีการอยู่มากมาย ตั้งแต่การสังเกตอาการจากฮาร์ดแวร์ภายนอก ไปจนถึงใช้ซอฟต์แวร์ในการตรวจเช็ค เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ยิ่งในปี 2022 นี้แล้ว กราฟิกการ์ดรุ่นรุ่นใหม่ก็มีออกมามากมาย รวมถึงบางคนที่ชื่นชอบการ์ดจอมือ 2 ก็อยากได้ความมั่นใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก