Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Gadget – HyperDrive USB-C Hub Attach อุปกรณ์สุดแจ่ม เพิ่ม USB-A อีก 2 ที่ผู้ใช้ MacBook ควรมี

สำหรับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง Apple นั้น ชื่อ Hyper น่าจะเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook สามารถไว้วางใจได้ครับ และหากว่าคุณเป็นผู้ใช้ MacBook

สำหรับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง Apple นั้น ชื่อ Hyper น่าจะเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook สามารถไว้วางใจได้ครับ และหากว่าคุณเป็นผู้ใช้ MacBook ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C เพียงอย่างเดียวล่ะก็ วันนี้เราของแนะนำ HyperDrive USB-C Hub Attach อุปกรณ์เสริมสำหรับติดตั้งบนปลั๊กจ่ายไฟของ MacBook ที่นอกจากจะสามารถใช้ในการช่วยชาร์จได้แล้ว มันยังมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อเพิ่มมาอีก 3 พอร์ตซึ่งนั่นก็คือ USB Type-C และ USB Type-A อีก 2 พอร์ตมาให้คุณใช้งานครับ

HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจริงๆ แล้วก็ทำงานคล้ายกับ dongle ครับ โดยมันสามารถติดตั้งได้โดยการครอบลงไปบนที่ชาร์จ Type-C ของ MacBook ซึ่งก็จะช่วยให้คุณมีพอร์ตการเชื่อมต่อเพิ่มมาอีก 3 พอร์ตตามที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้น สำหรับพอร์ต USB Type-A ทั้ง 2 พอร์ตนั้นคุณสามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้เช่น Flash Drive เป็นต้น หรือว่าจะเอาไว้ใช้สำหรับการชาร์จ iPhone หรือ iPad และรวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ก็ได้ด้วยเช่นเดียวกันครับ

สำหรับพอร์ต USB Type-C นั้นก็จะเอาไว้ใช้งานในการชาร์จ MacBook ได้ โดย HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลตามความสามารถในการรับรองกำลังไฟฟ้าของที่ชาร์จ โดย HyperDrive USB-C Hub Attach ที่รองรับที่ชาร์จกำลังไฟฟ้า 87 W นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $49.99 หรือประมาณ 1,650 บาท โดยที่พอร์ต USB Type-C ของตัว HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะสามารถนำกำลังไฟฟ้าได้ 82 W(ทำให้สามารถชาร์จ MacBook Pro ขนาดจอ 15 นิ้วได้) ส่วนพอร์ต USB Type-A นั้นจะให้กำลังไฟฟ้าสูงสุดที่ 12.5 W

ส่วนอีกโมเดลหนึ่งนั้นจะรองรับที่ชาร์จกำลังไฟฟ้า 61 W มีราคาอยู่ที่ $39.99 หรือประมาณ 1,320 บาท โดยที่พอร์ต USB Type-C ของตัว HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะสามารถนำกำลังไฟฟ้าได้ 61 W(ทำให้สามารถชาร์จ MacBook Pro ขนาดจอ 13 นิ้วได้) ทั้งนี้ HyperDrive USB-C Hub Attach เปิดให้ preorder แล้วผ่านทางเว็บ Hyper เองซึ่งทาง Hyper คาดว่าจะสามารถเริ่มส่งของได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...