Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Gadget – HyperDrive USB-C Hub Attach อุปกรณ์สุดแจ่ม เพิ่ม USB-A อีก 2 ที่ผู้ใช้ MacBook ควรมี

สำหรับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง Apple นั้น ชื่อ Hyper น่าจะเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook สามารถไว้วางใจได้ครับ และหากว่าคุณเป็นผู้ใช้ MacBook

สำหรับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง Apple นั้น ชื่อ Hyper น่าจะเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook สามารถไว้วางใจได้ครับ และหากว่าคุณเป็นผู้ใช้ MacBook ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C เพียงอย่างเดียวล่ะก็ วันนี้เราของแนะนำ HyperDrive USB-C Hub Attach อุปกรณ์เสริมสำหรับติดตั้งบนปลั๊กจ่ายไฟของ MacBook ที่นอกจากจะสามารถใช้ในการช่วยชาร์จได้แล้ว มันยังมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อเพิ่มมาอีก 3 พอร์ตซึ่งนั่นก็คือ USB Type-C และ USB Type-A อีก 2 พอร์ตมาให้คุณใช้งานครับ

HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจริงๆ แล้วก็ทำงานคล้ายกับ dongle ครับ โดยมันสามารถติดตั้งได้โดยการครอบลงไปบนที่ชาร์จ Type-C ของ MacBook ซึ่งก็จะช่วยให้คุณมีพอร์ตการเชื่อมต่อเพิ่มมาอีก 3 พอร์ตตามที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้น สำหรับพอร์ต USB Type-A ทั้ง 2 พอร์ตนั้นคุณสามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้เช่น Flash Drive เป็นต้น หรือว่าจะเอาไว้ใช้สำหรับการชาร์จ iPhone หรือ iPad และรวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ก็ได้ด้วยเช่นเดียวกันครับ

สำหรับพอร์ต USB Type-C นั้นก็จะเอาไว้ใช้งานในการชาร์จ MacBook ได้ โดย HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลตามความสามารถในการรับรองกำลังไฟฟ้าของที่ชาร์จ โดย HyperDrive USB-C Hub Attach ที่รองรับที่ชาร์จกำลังไฟฟ้า 87 W นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $49.99 หรือประมาณ 1,650 บาท โดยที่พอร์ต USB Type-C ของตัว HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะสามารถนำกำลังไฟฟ้าได้ 82 W(ทำให้สามารถชาร์จ MacBook Pro ขนาดจอ 15 นิ้วได้) ส่วนพอร์ต USB Type-A นั้นจะให้กำลังไฟฟ้าสูงสุดที่ 12.5 W

ส่วนอีกโมเดลหนึ่งนั้นจะรองรับที่ชาร์จกำลังไฟฟ้า 61 W มีราคาอยู่ที่ $39.99 หรือประมาณ 1,320 บาท โดยที่พอร์ต USB Type-C ของตัว HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะสามารถนำกำลังไฟฟ้าได้ 61 W(ทำให้สามารถชาร์จ MacBook Pro ขนาดจอ 13 นิ้วได้) ทั้งนี้ HyperDrive USB-C Hub Attach เปิดให้ preorder แล้วผ่านทางเว็บ Hyper เองซึ่งทาง Hyper คาดว่าจะสามารถเริ่มส่งของได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...