Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Gadget – HyperDrive USB-C Hub Attach อุปกรณ์สุดแจ่ม เพิ่ม USB-A อีก 2 ที่ผู้ใช้ MacBook ควรมี

สำหรับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง Apple นั้น ชื่อ Hyper น่าจะเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook สามารถไว้วางใจได้ครับ และหากว่าคุณเป็นผู้ใช้ MacBook

สำหรับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง Apple นั้น ชื่อ Hyper น่าจะเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook สามารถไว้วางใจได้ครับ และหากว่าคุณเป็นผู้ใช้ MacBook ที่มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C เพียงอย่างเดียวล่ะก็ วันนี้เราของแนะนำ HyperDrive USB-C Hub Attach อุปกรณ์เสริมสำหรับติดตั้งบนปลั๊กจ่ายไฟของ MacBook ที่นอกจากจะสามารถใช้ในการช่วยชาร์จได้แล้ว มันยังมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อเพิ่มมาอีก 3 พอร์ตซึ่งนั่นก็คือ USB Type-C และ USB Type-A อีก 2 พอร์ตมาให้คุณใช้งานครับ

Advertisement

HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจริงๆ แล้วก็ทำงานคล้ายกับ dongle ครับ โดยมันสามารถติดตั้งได้โดยการครอบลงไปบนที่ชาร์จ Type-C ของ MacBook ซึ่งก็จะช่วยให้คุณมีพอร์ตการเชื่อมต่อเพิ่มมาอีก 3 พอร์ตตามที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้น สำหรับพอร์ต USB Type-A ทั้ง 2 พอร์ตนั้นคุณสามารถที่จะใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้เช่น Flash Drive เป็นต้น หรือว่าจะเอาไว้ใช้สำหรับการชาร์จ iPhone หรือ iPad และรวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ก็ได้ด้วยเช่นเดียวกันครับ

สำหรับพอร์ต USB Type-C นั้นก็จะเอาไว้ใช้งานในการชาร์จ MacBook ได้ โดย HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมเดลตามความสามารถในการรับรองกำลังไฟฟ้าของที่ชาร์จ โดย HyperDrive USB-C Hub Attach ที่รองรับที่ชาร์จกำลังไฟฟ้า 87 W นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $49.99 หรือประมาณ 1,650 บาท โดยที่พอร์ต USB Type-C ของตัว HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะสามารถนำกำลังไฟฟ้าได้ 82 W(ทำให้สามารถชาร์จ MacBook Pro ขนาดจอ 15 นิ้วได้) ส่วนพอร์ต USB Type-A นั้นจะให้กำลังไฟฟ้าสูงสุดที่ 12.5 W

ส่วนอีกโมเดลหนึ่งนั้นจะรองรับที่ชาร์จกำลังไฟฟ้า 61 W มีราคาอยู่ที่ $39.99 หรือประมาณ 1,320 บาท โดยที่พอร์ต USB Type-C ของตัว HyperDrive USB-C Hub Attach นั้นจะสามารถนำกำลังไฟฟ้าได้ 61 W(ทำให้สามารถชาร์จ MacBook Pro ขนาดจอ 13 นิ้วได้) ทั้งนี้ HyperDrive USB-C Hub Attach เปิดให้ preorder แล้วผ่านทางเว็บ Hyper เองซึ่งทาง Hyper คาดว่าจะสามารถเริ่มส่งของได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Tips & Tricks

แนะนำหูฟัง เซเว่น เสียงดี ราคาน่าโดน หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ใครที่ชอบเดินเข้า 7-Eleven แน่นอนว่าก็มักจะเห็นโซนอุปกรณ์ไอทีผ่านๆ ตามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ หูฟัง หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะกับหูฟัง ที่มีวางขายให้เลือกเยอะมากๆ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำหูฟัง เซเว่นกันว่ามีหูฟังยี่ห้อไหน รุ่นอะไร ที่น่าสนใจ น่าลองไปซื้อมาใช้งานกันบ้าง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก