Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – HyperX Pulsefire Core เกมมิ่งเมาส์พันกว่าบาท มาโครง่าย มีไฟ RGB

ปกติคุณเลือกเมาส์เล่นเกมจากอะไร ทนทาน มีแสงสี มีความแม่นยำ จับกระชับหรือราคา แน่นอนว่าคงไม่ได้มีอะไรตายตัวหากใช้แค่การเล่นเกมทั่วไป แต่ถ้าเป็นเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์แล้ว

ปกติคุณเลือกเมาส์เล่นเกมจากอะไร ทนทาน มีแสงสี มีความแม่นยำ จับกระชับหรือราคา แน่นอนว่าคงไม่ได้มีอะไรตายตัวหากใช้แค่การเล่นเกมทั่วไป แต่ถ้าเป็นเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์แล้ว เกมมิ่งเมาส์จะเป็นเสมือนอาวุธที่ต้องถนัดมือ ถือกวัดแกว่งได้ตามใจ ซึ่งแน่นอนว่าใครที่เคยได้ใช้งาน แทบจะลืมเมาส์ธรรมดากันไปเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องของรายละเอียดและความแม่นยำที่เหนือกว่า เพื่อให้สนุกเกมที่ชื่นชอบได้มั่นใจยิ่งขึ้น

HyperX Pulsefire Core 14

HyperX Pulsefire Core เป็นเกมมิ่งเมาส์ในสายพันธุ์สำหรับเกมเมอร์ระดับเริ่มต้น ที่ต้องการสัมผัสถึงการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวและอัตราตอบสนองที่ดีในเกมต่างๆ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ความทนทานในระดับ 20 ล้านคลิก พร้อมเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำจาก Pixart PAW3327 ความละเอียดสูงสุด 6,200DPI ปรับพรีเซ็ตได้ตามต้องการ ดีไซน์เป็นแบบใช้ได้ทั้งซ้ายและขวา จับถนัดมือด้วยไซส์สำหรับคนเอเซีย ปุ่มปรับตั้งโพรไฟล์ได้ ที่สำคัญมาพร้อมไฟ RGB บนตัวเมาส์ ซึ่งสามารถปรับผ่านซอฟต์แวร์ NGeunity ได้ เรียกว่ามีให้ครบสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมและความสวยงาม ในราคาประมาณพันต้นๆ เท่านั้นเอง ส่วนรายละเอียดกับการออกแบบบนเมาส์รุ่นนี้ต้องติดตามกันในบทความครับ

Specification

 • Ergonomics: Symmetrical
 • Sensor: Pixart PAW3327
 • Resolution: Up to 6,200 DPI
 • DPI presets: 800 / 1600 / 2400 / 3200 DPI
 • Speed: 220 IPS
 • Acceleration: 30G
 • Buttons: 7
 • Left/right buttons durability: 20 million clicks
 • Backlight: RGB (16,777,216 colours)
 • Light effects: 1 lighting zone and 4 brightness levels1
 • On-board memory: 1 profile
 • Connection type: USB 2.0
 • Polling rate: 1000Hz
 • USB data format: 16 bits/axis
 • Cable type: Braided
 • Weight (without cable): 87g
 • Weight (with cable): 123g
 • Dimensions
  Length: 119.30mm
  Height: 41.30mm
  Width: 63.90mm
  Cable length: 1.8m

การออกแบบและฟังก์ชั่น

HyperX Pulsefire Core 1

สำหรับกล่องของ HyperX Pulsefire Core รุ่นนี้ มาในโทนสีใหม่ ซึ่งต่างจากสไตล์ดำ-แดงแบบเดิมๆ แต่เน้นพื้นขาวตัดโลโก้สีแดงสวย โดยมีฟีเจอร์ NGenuity และ RGB มาอย่างชัดเจน

HyperX Pulsefire Core 2

ด้านหลังกล่อง บอกรายละเอียดฟีเจอร์บางส่วนมาด้วย กับภาพกราฟฟิกของเมาส์ ซึ่งดูสวยลงตัวทีเดียว

HyperX Pulsefire Core 3

อุปกรณ์ภายในกล่องมาตามมาตรฐาน ประกอบด้วย ตัวเมาส์ คู่มือแนะนำการใช้และเอกสารประกอบ

HyperX Pulsefire Core 4

ตัวเมาส์มาในโทนสีดำทั้งตัว เป็นทรงแบบสมมาตร สามารถใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและขวา ดีไซน์จะต่างจาก Pulsefire ตัวแรกอยู่พอสมควร ทั้งในแง่ของขนาดและฟังก์ชั่น ความยาวเมาส์อยู่ที่ประมาณ 12cm

HyperX Pulsefire Core 5

สายเคเบิลแบบสายถักอ่อน ความยาว 1.8m ซึ่งอาจไม่ได้ยาวมากนัก แต่ก็พอสำหรับการต่อใช้เมาส์บนโต๊ะได้สบายๆ มีความแข็งแรงพอสมควร

HyperX Pulsefire Core 6

ด้านใต้เมาส์มาพร้อมฟีตขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ทั้งด้านบนและล่าง HyperX เลือกใช้เซ็นเซอร์ Pixart PAW3327 ให้ความละเอียดสูงสุดที่ 6,200 DPI

HyperX Pulsefire Core 7

สัมผัสพื้นผิวของเมาส์เรียบลื่นดีทีเดียว เหมาะกับคนที่ชอบความถนัดมือ วางนิ้วสะดวกกดไม่หนัก ปุ่มปรับ DPI 2 ปุ่มด้านบน โดยสามารถตั้งโปรแกรมได้ถึง 7 ปุ่มด้วยกัน

HyperX Pulsefire Core 8

กริ้ปด้านข้างแบบยางจับนุ่มมือและกระชับกับนิ้วทั้ง 2 ด้าน จะค่อนข้างแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาดที่มักจะทำเป็นปุ่มๆ ให้จับสะดวกเช่นกัน

HyperX Pulsefire Core 9

ด้านท้ายตรงที่วางอุ้งมือจะเป็นโลโก้ HyperX ที่มีไฟ RGB ปรากฏขึ้นเพียงจุดเดียวของเมาส์รุ่นนี้ ต่างจาก Pulsefire รุ่นอื่นๆ ที่มีเส้นไฟ RGB ลากยาวตลอดทั้งตัวเมาส์

HyperX Pulsefire Core 10

ด้านข้างซ้ายมีกริ้ปเช่นเดียวกัน พร้อมปุ่มมาโคร 2 ปุ่มสำหรับให้ปรับแต่งได้ หากใครมือเล็กหน่อย น่าจะชื่นชอบกับการออกแบบเช่นนี้ เนื่องจากหัวแม่มือจะจับได้พอดี ไม่ล้นไปที่ปุ่มมากนัก แต่ก็เลื่อนนิ้วไปกดปุ่มได้ง่าย

HyperX Pulsefire Core 11

HyperX Pulsefire Core 12 HyperX Pulsefire Core 13

แสงไฟ RGB ที่เรืองแสงอยู่บนอุ้งมือ ให้ความสดใสได้ในระดับหนึ่ง กับโครงสร้างที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ไม่เน้นการวางมือที่สูงไป ออกแบบมาได้ขนาดสำหรับมือคนทางแถบบ้านเราพอดี

Hyper X Mouse 5

HyperX Pulsefire Core 15

นอกจากนี้ในซีรีส์ของเกมมิ่งเกียร์ที่ออกมาในช่วงเดียวกันของ HyperX ยังมีอีกหลายรุ่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Pulsefire FPS Pro, Pulsefire Core, Alloy FPS RGB, HyperX Alloy Core RGB, Cloud Earbuds, และ CloudX เป็นต้น

 

Conclusion

Hyper X Mouse 4

HyperX Pulsefire Core จัดเป็นเมาส์สำหรับเกมเมอร์เริ่มต้นในราคาที่คุ้มค่ามากๆ หากเทียบกับรุ่นพี่ๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเปิดราคาราวๆ 1,800-2,200 บาท ด้วยฟีเจอร์ที่แม้จะดูกระทัดรัด แต่เรื่องความคล่องตัวและดีไซน์ที่จับกระชับมือ ด้วยการออกแบบจึงให้ผู้เล่นเลือกลักษณะการจับได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะลงวางทั้งมือหรือถนัดกับวางที่นิ้วกดเป็นหลัก เพราะอัตราการตอบสนองทำได้ดีและไว ด้วยจังหวะการกดที่สั้น นอกจากนี้มีน้ำหนักไม่มากนัก ซึ่งทำให้เกมเมอร์บางคนที่ชินกับเมาส์ที่มีน้ำหนัก อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวเล็กน้อย ฟีตหรือพื้นรองด้านใต้มีขนาดใหญ่ ประกบทั้งบนและล่าง ทำให้เลื่อนไปมาบนแผ่นรองเมาส์ได้คล่องแคล่ว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์แพดแบบสปีดหรือคอนโทรลก็ตาม การปรับตั้งค่าก็ง่ายดายบนซอฟต์แวร์ NGeunity ที่ดูเป็นกันเองมากขึ้นกว่าในเวอร์ชั่นก่อน จะมีเพียงบางส่วนเช่น การให้ค่า DPI ไม่สูงนัก แต่ก็ไวมากพอสำหรับคนที่เล่นเกมแนว FPS หรือ RTS ด้วยสนนราคาแค่พันต้นๆ ได้เมาส์เกมมิ่งที่ออกแบบมาอย่างดี สวิทช์ที่มีความทนทาน รวมถึงลูกเล่นระดับนี้ ถือว่าเป็นเมาส์ที่คุ้มค่ามากทีเดียว

 

จุดเด่น

 • ขนาดกำลังพอเหมาะ มีกริ้ปจับถนัดมือ
 • ซอฟต์แวร์ช่วยปรับ DPI และแสงสีได้ง่ายขึ้น
 • ปุ่มกดไม่ลึกมาก ตอบสนองไว

ข้อสังเกต

 • ให้ค่า DPI สูงสุดที่ 6,200 เท่านั้น

ราคา: ประมาณ 1,290 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: HyperX Pulsefire Core

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

Buyer's Guide

ไมค์คอมพิวเตอร์นับเป็นหัวใจของการทำคอนเทนต์ยุคนี้เลย แต่ตัวไหนเด็ดเรามาดูกัน! ไมค์คอมพิวเตอร์ยุคนี้เรียกว่าเป็นของจำเป็นสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในยุคปัจจุบันไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะเป็นสายไลฟ์สตรีมเล่นเกมโชว์, อัด Podcast หรือจะโคฟเวอร์เพลงก็ตาม ถ้ามีไมโครโฟนดีๆ สักตัวก็เรียกว่าได้ชัยไปกว่าครึ่งแล้ว นั่นเพราะมันจะช่วยอัดเสียงพูดหรือร้องเพลงของเราได้ชัดเจนแล้วฟังชัดถ้อยชัดคำยิ่งขึ้น ทำให้คนที่เข้ามาเสพย์คอนเทนต์สามารถฟังเข้าใจสิ่งที่เราพูดได้ชัดเจนขึ้น แต่เพราะแต่ละคนก็มีความต้องการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นถ้าจะซื้อไมค์มาใช้สักตัวก็ไม่ใช่แค่ซื้อมาแล้วต่อคอมเลย เพราะว่าผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็พากันใส่เทคโนโลยี, อินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อที่แตกต่างกันและลูกเล่นต่างๆ เข้าไปมากมายอีกด้วย ดังนั้นถ้าเราหาข้อมูลก่อนจะซื้อไมค์และเช็ครีวิวเพิ่มเติมสักหน่อย ก็จะทำให้เราเลือกไมค์ได้ตรงรูปแบบการใช้งานของเรายิ่งขึ้น ก่อนซื้อไมค์คอมพิวเตอร์ควรดูอะไรบ้าง? วิธีการอ่านสเปคของไมโครโฟนโดยหลักๆ แล้ว นอกจากเรื่องความถี่และพอร์ตที่ใช้เชื่อมต่อเข้าคอมพิวเตอร์นั้น จะมีเรื่องรายละเอียดต่างๆ หลายอย่าง...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...