Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – HyperX Pulsefire Core เกมมิ่งเมาส์พันกว่าบาท มาโครง่าย มีไฟ RGB

ปกติคุณเลือกเมาส์เล่นเกมจากอะไร ทนทาน มีแสงสี มีความแม่นยำ จับกระชับหรือราคา แน่นอนว่าคงไม่ได้มีอะไรตายตัวหากใช้แค่การเล่นเกมทั่วไป แต่ถ้าเป็นเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์แล้ว

ปกติคุณเลือกเมาส์เล่นเกมจากอะไร ทนทาน มีแสงสี มีความแม่นยำ จับกระชับหรือราคา แน่นอนว่าคงไม่ได้มีอะไรตายตัวหากใช้แค่การเล่นเกมทั่วไป แต่ถ้าเป็นเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์แล้ว เกมมิ่งเมาส์จะเป็นเสมือนอาวุธที่ต้องถนัดมือ ถือกวัดแกว่งได้ตามใจ ซึ่งแน่นอนว่าใครที่เคยได้ใช้งาน แทบจะลืมเมาส์ธรรมดากันไปเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องของรายละเอียดและความแม่นยำที่เหนือกว่า เพื่อให้สนุกเกมที่ชื่นชอบได้มั่นใจยิ่งขึ้น

HyperX Pulsefire Core 14

HyperX Pulsefire Core เป็นเกมมิ่งเมาส์ในสายพันธุ์สำหรับเกมเมอร์ระดับเริ่มต้น ที่ต้องการสัมผัสถึงการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวและอัตราตอบสนองที่ดีในเกมต่างๆ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ความทนทานในระดับ 20 ล้านคลิก พร้อมเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำจาก Pixart PAW3327 ความละเอียดสูงสุด 6,200DPI ปรับพรีเซ็ตได้ตามต้องการ ดีไซน์เป็นแบบใช้ได้ทั้งซ้ายและขวา จับถนัดมือด้วยไซส์สำหรับคนเอเซีย ปุ่มปรับตั้งโพรไฟล์ได้ ที่สำคัญมาพร้อมไฟ RGB บนตัวเมาส์ ซึ่งสามารถปรับผ่านซอฟต์แวร์ NGeunity ได้ เรียกว่ามีให้ครบสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมและความสวยงาม ในราคาประมาณพันต้นๆ เท่านั้นเอง ส่วนรายละเอียดกับการออกแบบบนเมาส์รุ่นนี้ต้องติดตามกันในบทความครับ

Specification

 • Ergonomics: Symmetrical
 • Sensor: Pixart PAW3327
 • Resolution: Up to 6,200 DPI
 • DPI presets: 800 / 1600 / 2400 / 3200 DPI
 • Speed: 220 IPS
 • Acceleration: 30G
 • Buttons: 7
 • Left/right buttons durability: 20 million clicks
 • Backlight: RGB (16,777,216 colours)
 • Light effects: 1 lighting zone and 4 brightness levels1
 • On-board memory: 1 profile
 • Connection type: USB 2.0
 • Polling rate: 1000Hz
 • USB data format: 16 bits/axis
 • Cable type: Braided
 • Weight (without cable): 87g
 • Weight (with cable): 123g
 • Dimensions
  Length: 119.30mm
  Height: 41.30mm
  Width: 63.90mm
  Cable length: 1.8m

การออกแบบและฟังก์ชั่น

HyperX Pulsefire Core 1

สำหรับกล่องของ HyperX Pulsefire Core รุ่นนี้ มาในโทนสีใหม่ ซึ่งต่างจากสไตล์ดำ-แดงแบบเดิมๆ แต่เน้นพื้นขาวตัดโลโก้สีแดงสวย โดยมีฟีเจอร์ NGenuity และ RGB มาอย่างชัดเจน

HyperX Pulsefire Core 2

ด้านหลังกล่อง บอกรายละเอียดฟีเจอร์บางส่วนมาด้วย กับภาพกราฟฟิกของเมาส์ ซึ่งดูสวยลงตัวทีเดียว

HyperX Pulsefire Core 3

อุปกรณ์ภายในกล่องมาตามมาตรฐาน ประกอบด้วย ตัวเมาส์ คู่มือแนะนำการใช้และเอกสารประกอบ

HyperX Pulsefire Core 4

ตัวเมาส์มาในโทนสีดำทั้งตัว เป็นทรงแบบสมมาตร สามารถใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและขวา ดีไซน์จะต่างจาก Pulsefire ตัวแรกอยู่พอสมควร ทั้งในแง่ของขนาดและฟังก์ชั่น ความยาวเมาส์อยู่ที่ประมาณ 12cm

HyperX Pulsefire Core 5

สายเคเบิลแบบสายถักอ่อน ความยาว 1.8m ซึ่งอาจไม่ได้ยาวมากนัก แต่ก็พอสำหรับการต่อใช้เมาส์บนโต๊ะได้สบายๆ มีความแข็งแรงพอสมควร

HyperX Pulsefire Core 6

ด้านใต้เมาส์มาพร้อมฟีตขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ทั้งด้านบนและล่าง HyperX เลือกใช้เซ็นเซอร์ Pixart PAW3327 ให้ความละเอียดสูงสุดที่ 6,200 DPI

HyperX Pulsefire Core 7

สัมผัสพื้นผิวของเมาส์เรียบลื่นดีทีเดียว เหมาะกับคนที่ชอบความถนัดมือ วางนิ้วสะดวกกดไม่หนัก ปุ่มปรับ DPI 2 ปุ่มด้านบน โดยสามารถตั้งโปรแกรมได้ถึง 7 ปุ่มด้วยกัน

HyperX Pulsefire Core 8

กริ้ปด้านข้างแบบยางจับนุ่มมือและกระชับกับนิ้วทั้ง 2 ด้าน จะค่อนข้างแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาดที่มักจะทำเป็นปุ่มๆ ให้จับสะดวกเช่นกัน

HyperX Pulsefire Core 9

ด้านท้ายตรงที่วางอุ้งมือจะเป็นโลโก้ HyperX ที่มีไฟ RGB ปรากฏขึ้นเพียงจุดเดียวของเมาส์รุ่นนี้ ต่างจาก Pulsefire รุ่นอื่นๆ ที่มีเส้นไฟ RGB ลากยาวตลอดทั้งตัวเมาส์

HyperX Pulsefire Core 10

ด้านข้างซ้ายมีกริ้ปเช่นเดียวกัน พร้อมปุ่มมาโคร 2 ปุ่มสำหรับให้ปรับแต่งได้ หากใครมือเล็กหน่อย น่าจะชื่นชอบกับการออกแบบเช่นนี้ เนื่องจากหัวแม่มือจะจับได้พอดี ไม่ล้นไปที่ปุ่มมากนัก แต่ก็เลื่อนนิ้วไปกดปุ่มได้ง่าย

HyperX Pulsefire Core 11

HyperX Pulsefire Core 12 HyperX Pulsefire Core 13

แสงไฟ RGB ที่เรืองแสงอยู่บนอุ้งมือ ให้ความสดใสได้ในระดับหนึ่ง กับโครงสร้างที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ไม่เน้นการวางมือที่สูงไป ออกแบบมาได้ขนาดสำหรับมือคนทางแถบบ้านเราพอดี

Hyper X Mouse 5

HyperX Pulsefire Core 15

นอกจากนี้ในซีรีส์ของเกมมิ่งเกียร์ที่ออกมาในช่วงเดียวกันของ HyperX ยังมีอีกหลายรุ่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Pulsefire FPS Pro, Pulsefire Core, Alloy FPS RGB, HyperX Alloy Core RGB, Cloud Earbuds, และ CloudX เป็นต้น

 

Conclusion

Hyper X Mouse 4

HyperX Pulsefire Core จัดเป็นเมาส์สำหรับเกมเมอร์เริ่มต้นในราคาที่คุ้มค่ามากๆ หากเทียบกับรุ่นพี่ๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเปิดราคาราวๆ 1,800-2,200 บาท ด้วยฟีเจอร์ที่แม้จะดูกระทัดรัด แต่เรื่องความคล่องตัวและดีไซน์ที่จับกระชับมือ ด้วยการออกแบบจึงให้ผู้เล่นเลือกลักษณะการจับได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะลงวางทั้งมือหรือถนัดกับวางที่นิ้วกดเป็นหลัก เพราะอัตราการตอบสนองทำได้ดีและไว ด้วยจังหวะการกดที่สั้น นอกจากนี้มีน้ำหนักไม่มากนัก ซึ่งทำให้เกมเมอร์บางคนที่ชินกับเมาส์ที่มีน้ำหนัก อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวเล็กน้อย ฟีตหรือพื้นรองด้านใต้มีขนาดใหญ่ ประกบทั้งบนและล่าง ทำให้เลื่อนไปมาบนแผ่นรองเมาส์ได้คล่องแคล่ว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์แพดแบบสปีดหรือคอนโทรลก็ตาม การปรับตั้งค่าก็ง่ายดายบนซอฟต์แวร์ NGeunity ที่ดูเป็นกันเองมากขึ้นกว่าในเวอร์ชั่นก่อน จะมีเพียงบางส่วนเช่น การให้ค่า DPI ไม่สูงนัก แต่ก็ไวมากพอสำหรับคนที่เล่นเกมแนว FPS หรือ RTS ด้วยสนนราคาแค่พันต้นๆ ได้เมาส์เกมมิ่งที่ออกแบบมาอย่างดี สวิทช์ที่มีความทนทาน รวมถึงลูกเล่นระดับนี้ ถือว่าเป็นเมาส์ที่คุ้มค่ามากทีเดียว

 

จุดเด่น

 • ขนาดกำลังพอเหมาะ มีกริ้ปจับถนัดมือ
 • ซอฟต์แวร์ช่วยปรับ DPI และแสงสีได้ง่ายขึ้น
 • ปุ่มกดไม่ลึกมาก ตอบสนองไว

ข้อสังเกต

 • ให้ค่า DPI สูงสุดที่ 6,200 เท่านั้น

ราคา: ประมาณ 1,290 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: HyperX Pulsefire Core

 

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย