Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Camera – Yongnuo เปิดตัวกล้อง Mirrorless ระบบ Android ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ 4/3 แต่ใช้เลนส์ EF ของ Canon

ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนนั้นจะมีการพัฒนากล้องให้มีความสามารถมากขึ้นในทุกๆ ปี แต่ก็ยังคงไม่สามารถหยุดบริษัทผลิตกล้องไม่ให้พัฒนากล้องใหม่ๆ ออกมาได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Yongnuo

ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนนั้นจะมีการพัฒนากล้องให้มีความสามารถมากขึ้นในทุกๆ ปี แต่ก็ยังคงไม่สามารถหยุดบริษัทผลิตกล้องไม่ให้พัฒนากล้องใหม่ๆ ออกมาได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Yongnuo ได้เปิดตัวกล้องแบบ mirrorless รุ่นใหม่ในชื่อรุ่น YN450 ออกมา ซึ่งเรียกได้ว่านอกจากสเปคที่น่าสนใจของมันแล้วนั้น อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ก็คือมันสามารถที่จะใช้งานร่วมกับเลนส์ของ Cannon ได้อีกด้วยต่างหากครับ

Yongnuo YN450 1

Advertisement

เริ่มต้นก่อนเลยนั้นก็คือ Yongnuo YN450 มาพร้อมกับดีไซน์สมัยนิยมที่ทำการตัดปุ่มตั้งค่าต่างๆ ทางกายภาพทิ้งออกไปแล้วหันมาใช้การกำหนดค่าต่างๆ ผ่านหน้าจอแบบสัมผัสโดยตรง โดยที่ Yongnuo YN450 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว(รองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p) พร้อมด้วยระบบปฎิบัติการ Android Nougat(7) ตัวเครื่องรองรับการใส่ SIM Card ทำให้สาามารถใช้งานทางด้านข้อมูลแบบ 4G และ 3G เพื่อที่จะเชื่อมต่อกับระบบเพื่อโอนถ่ายภาพบนตัวกล้องไปยังแหล่งเก็บข้อมูลออนไลน์ได้ด้วยในตัวครับ(แถมยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ WiFi อีกด้วย)

Yongnuo YN450 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Qualcomm ที่มีแกนการประมวลผลทั้งหมด 8 แกน(แต่ไม่ได้มีการระบุว่าเป็นรุ่นไหน) ตามมาด้วยหน่วยความจำขนาด 3 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB ซึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มได้อีก 32 GB ผ่านทาง SD card(รวมเป็น 64 GB แบตเตอรี่นั้นก็มีความจุสูงถึง 4,000 mAh ที่ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งวันได้อย่างสบาย โดยที่ทาง Yongnuo ไม่ลืมที่จะใส่พอร์ต 3.5 mm audio jack มาให้ด้วยครับ

หมายเหตุ – บนตัวกล้องยังมีชิป GPS มาให้ด้วยครับ

45225055 1177129065768559 626697369857032192 n

ในส่วนของด้านการถ่ายภาพนั้น Yongnuo YN450 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ของ Panasonic รุ่น M4 ความละเอียด 16 MP จำนวน 3 เซ็นเซอร์รองรับการถ่ายภาพแบบ RAW และสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K @ 30 FPS ได้อย่างสบายๆ โดยความพิเศษของมันนั้นก็คือคุณสามารถที่จะใช้ Yongnuo YN450 ร่วมกับเลนส์ขยายของทาง Canon ในซีรีย์ EF DSLR ได้ด้วยอีกต่างหาก อ้อสำหรับสาวก Selfie นั้นทาง Yongnuo ก็ไม่ลืมที่จะใส่เลนส์ที่มีเซ็นเซอร์ความละเอียด 5 MP มาให้บน YN450 อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาครับว่า Yongnuo YN450 จะสามารถใช้งานในด้านการโทรออกหรือรับสายได้หรือไม่(ถ้าทำได้ก็ไม่น่าจะเรียกว่ากล้องน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนมากกว่า) แถมยังคงเป็นปริศนาครับว่าผู้ใช้จะสามารถลงแอปพลิเคชันผ่านทาง Play Store ได้ไหม อีกหนึ่งเรื่องที่น่าเสียดายก็คือทาง Yongnuo นั้นยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายของ YN450 ออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

Buyer's Guide

มือถือไม่เกิน 10000 บาทประจำปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกเพียบ จ่ายไม่แพงก็แรงได้เหมือนกัน! มือถือไม่เกิน 10000 บาทในปี 2022 เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดับราคาไม่แพงเกินไปในสายตาลูกค้าทั่วไปที่หามือถือเอาไว้ติดต่อสื่อสารหรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็พากันเปิดตัวมือถือในระดับราคานี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและใส่สเปคมาให้ในระดับที่แรงพอใช้เล่นเกมหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างแน่นอนและหลายแบรนด์ก็ยังได้รับอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จะซื้อไปใช้เอง, ให้ลูกหลานหรือพ่อแม่เอาไว้ติดต่อกับเราก็สะดวกและคุ้มค่าอย่างแน่นอนAdvertisement ยิ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้หลายคนก็มักหาซื้อมือถือไม่เกิน 10000 บาทกันผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์หลายๆ เจ้ามากกว่าไปดูของที่หน้าร้านตามปกติเพราะความสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหน้าร้านจะมีสินค้ารุ่นและสีที่ต้องการไหมและยังส่งฟรีถึงบ้านและแบรนด์ต่างๆ ก็พากันนอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับการสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ทำให้ใครหลายๆ...

Windows Zone

โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ตัวช่วยสำหรับคนอยากเล่นเกมมือถือหลายๆ เกมที่ควรมีติดคอม โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอมนับเป็นโปรแกรมสำคัญติดพีซีของคนที่ฟาร์มเกมมือถือหลายๆ เกมอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมเล่นเกมมือถือเช่น NoxPlayer จะมีฟีเจอร์อย่างการเปิดหลายหน้าจอแล้วรันเกมมือถือพร้อมๆ กันตั้งแต่ 2-4 จอได้สบายๆ ขึ้นอยู่กับสเปคของเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้งานอยู่ ซึ่งผู้เขียนเคยกล่าวถึงไปในบทความทดสอบเล่นเกมมือถือในคอม 4 จอที่เปิดให้อ่านไปก่อนหน้านี้แล้วAdvertisement อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่หันมาใช้ NoxPlayer เล่นเกมมือถือในคอมอาจจะติดตั้งลงเครื่องแล้วเล่นเกมไปเลย ไม่ได้ตั้งค่าโปรแกรมเพื่อรีดประสิทธิภาพกันให้เต็มที่เท่าที่ผู้พัฒนาเซ็ตให้ทำได้ ซึ่งในบทความนี้จะเน้นที่การปรับแต่ง NoxPlayer ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก