Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Camera – Yongnuo เปิดตัวกล้อง Mirrorless ระบบ Android ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ 4/3 แต่ใช้เลนส์ EF ของ Canon

ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนนั้นจะมีการพัฒนากล้องให้มีความสามารถมากขึ้นในทุกๆ ปี แต่ก็ยังคงไม่สามารถหยุดบริษัทผลิตกล้องไม่ให้พัฒนากล้องใหม่ๆ ออกมาได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Yongnuo

ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนนั้นจะมีการพัฒนากล้องให้มีความสามารถมากขึ้นในทุกๆ ปี แต่ก็ยังคงไม่สามารถหยุดบริษัทผลิตกล้องไม่ให้พัฒนากล้องใหม่ๆ ออกมาได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Yongnuo ได้เปิดตัวกล้องแบบ mirrorless รุ่นใหม่ในชื่อรุ่น YN450 ออกมา ซึ่งเรียกได้ว่านอกจากสเปคที่น่าสนใจของมันแล้วนั้น อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ก็คือมันสามารถที่จะใช้งานร่วมกับเลนส์ของ Cannon ได้อีกด้วยต่างหากครับ

เริ่มต้นก่อนเลยนั้นก็คือ Yongnuo YN450 มาพร้อมกับดีไซน์สมัยนิยมที่ทำการตัดปุ่มตั้งค่าต่างๆ ทางกายภาพทิ้งออกไปแล้วหันมาใช้การกำหนดค่าต่างๆ ผ่านหน้าจอแบบสัมผัสโดยตรง โดยที่ Yongnuo YN450 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว(รองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p) พร้อมด้วยระบบปฎิบัติการ Android Nougat(7) ตัวเครื่องรองรับการใส่ SIM Card ทำให้สาามารถใช้งานทางด้านข้อมูลแบบ 4G และ 3G เพื่อที่จะเชื่อมต่อกับระบบเพื่อโอนถ่ายภาพบนตัวกล้องไปยังแหล่งเก็บข้อมูลออนไลน์ได้ด้วยในตัวครับ(แถมยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ WiFi อีกด้วย)

Yongnuo YN450 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Qualcomm ที่มีแกนการประมวลผลทั้งหมด 8 แกน(แต่ไม่ได้มีการระบุว่าเป็นรุ่นไหน) ตามมาด้วยหน่วยความจำขนาด 3 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB ซึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มได้อีก 32 GB ผ่านทาง SD card(รวมเป็น 64 GB แบตเตอรี่นั้นก็มีความจุสูงถึง 4,000 mAh ที่ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งวันได้อย่างสบาย โดยที่ทาง Yongnuo ไม่ลืมที่จะใส่พอร์ต 3.5 mm audio jack มาให้ด้วยครับ

หมายเหตุ – บนตัวกล้องยังมีชิป GPS มาให้ด้วยครับ

ในส่วนของด้านการถ่ายภาพนั้น Yongnuo YN450 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ของ Panasonic รุ่น M4 ความละเอียด 16 MP จำนวน 3 เซ็นเซอร์รองรับการถ่ายภาพแบบ RAW และสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K @ 30 FPS ได้อย่างสบายๆ โดยความพิเศษของมันนั้นก็คือคุณสามารถที่จะใช้ Yongnuo YN450 ร่วมกับเลนส์ขยายของทาง Canon ในซีรีย์ EF DSLR ได้ด้วยอีกต่างหาก อ้อสำหรับสาวก Selfie นั้นทาง Yongnuo ก็ไม่ลืมที่จะใส่เลนส์ที่มีเซ็นเซอร์ความละเอียด 5 MP มาให้บน YN450 อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาครับว่า Yongnuo YN450 จะสามารถใช้งานในด้านการโทรออกหรือรับสายได้หรือไม่(ถ้าทำได้ก็ไม่น่าจะเรียกว่ากล้องน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนมากกว่า) แถมยังคงเป็นปริศนาครับว่าผู้ใช้จะสามารถลงแอปพลิเคชันผ่านทาง Play Store ได้ไหม อีกหนึ่งเรื่องที่น่าเสียดายก็คือทาง Yongnuo นั้นยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายของ YN450 ออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...