Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Camera – Yongnuo เปิดตัวกล้อง Mirrorless ระบบ Android ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ 4/3 แต่ใช้เลนส์ EF ของ Canon

ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนนั้นจะมีการพัฒนากล้องให้มีความสามารถมากขึ้นในทุกๆ ปี แต่ก็ยังคงไม่สามารถหยุดบริษัทผลิตกล้องไม่ให้พัฒนากล้องใหม่ๆ ออกมาได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Yongnuo

ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนนั้นจะมีการพัฒนากล้องให้มีความสามารถมากขึ้นในทุกๆ ปี แต่ก็ยังคงไม่สามารถหยุดบริษัทผลิตกล้องไม่ให้พัฒนากล้องใหม่ๆ ออกมาได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Yongnuo ได้เปิดตัวกล้องแบบ mirrorless รุ่นใหม่ในชื่อรุ่น YN450 ออกมา ซึ่งเรียกได้ว่านอกจากสเปคที่น่าสนใจของมันแล้วนั้น อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดๆ ก็คือมันสามารถที่จะใช้งานร่วมกับเลนส์ของ Cannon ได้อีกด้วยต่างหากครับ

Yongnuo YN450 1

เริ่มต้นก่อนเลยนั้นก็คือ Yongnuo YN450 มาพร้อมกับดีไซน์สมัยนิยมที่ทำการตัดปุ่มตั้งค่าต่างๆ ทางกายภาพทิ้งออกไปแล้วหันมาใช้การกำหนดค่าต่างๆ ผ่านหน้าจอแบบสัมผัสโดยตรง โดยที่ Yongnuo YN450 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว(รองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p) พร้อมด้วยระบบปฎิบัติการ Android Nougat(7) ตัวเครื่องรองรับการใส่ SIM Card ทำให้สาามารถใช้งานทางด้านข้อมูลแบบ 4G และ 3G เพื่อที่จะเชื่อมต่อกับระบบเพื่อโอนถ่ายภาพบนตัวกล้องไปยังแหล่งเก็บข้อมูลออนไลน์ได้ด้วยในตัวครับ(แถมยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ WiFi อีกด้วย)

Yongnuo YN450 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Qualcomm ที่มีแกนการประมวลผลทั้งหมด 8 แกน(แต่ไม่ได้มีการระบุว่าเป็นรุ่นไหน) ตามมาด้วยหน่วยความจำขนาด 3 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB ซึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มได้อีก 32 GB ผ่านทาง SD card(รวมเป็น 64 GB แบตเตอรี่นั้นก็มีความจุสูงถึง 4,000 mAh ที่ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งวันได้อย่างสบาย โดยที่ทาง Yongnuo ไม่ลืมที่จะใส่พอร์ต 3.5 mm audio jack มาให้ด้วยครับ

หมายเหตุ – บนตัวกล้องยังมีชิป GPS มาให้ด้วยครับ

45225055 1177129065768559 626697369857032192 n

ในส่วนของด้านการถ่ายภาพนั้น Yongnuo YN450 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ของ Panasonic รุ่น M4 ความละเอียด 16 MP จำนวน 3 เซ็นเซอร์รองรับการถ่ายภาพแบบ RAW และสามารถที่จะถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K @ 30 FPS ได้อย่างสบายๆ โดยความพิเศษของมันนั้นก็คือคุณสามารถที่จะใช้ Yongnuo YN450 ร่วมกับเลนส์ขยายของทาง Canon ในซีรีย์ EF DSLR ได้ด้วยอีกต่างหาก อ้อสำหรับสาวก Selfie นั้นทาง Yongnuo ก็ไม่ลืมที่จะใส่เลนส์ที่มีเซ็นเซอร์ความละเอียด 5 MP มาให้บน YN450 อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาครับว่า Yongnuo YN450 จะสามารถใช้งานในด้านการโทรออกหรือรับสายได้หรือไม่(ถ้าทำได้ก็ไม่น่าจะเรียกว่ากล้องน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนมากกว่า) แถมยังคงเป็นปริศนาครับว่าผู้ใช้จะสามารถลงแอปพลิเคชันผ่านทาง Play Store ได้ไหม อีกหนึ่งเรื่องที่น่าเสียดายก็คือทาง Yongnuo นั้นยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายของ YN450 ออกมาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Mobile Game

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้