Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Tencent – บริษัทพัฒนาเกมชื่อดังจากประเทศจีนเพิ่มระบบ Verify ID เพื่อกำหนดให้เด็กๆ เล่นตามระยะเวลา

การเล่นเกมนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียครับ ถึงแม้ว่ามันจะช่วยเพิ่มทักษะต่างๆ สำหรับผู้เล่นได้ ทว่าหากผู้เล่นเล่นเกมมากจนเกินไปก็จะทำให้กลายเป็นเด็กติดเกมจน

การเล่นเกมนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียครับ ถึงแม้ว่ามันจะช่วยเพิ่มทักษะต่างๆ สำหรับผู้เล่นได้ ทว่าหากผู้เล่นเล่นเกมมากจนเกินไปก็จะทำให้กลายเป็นเด็กติดเกมจนอาจจะทำให้ขาดความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ดีหรือไม่ก็ทำให้เสียสายตาได้ครับ

ล่าสุดนั้นทาง Tencent บริษัทพัฒนาเกมชื่อดังจากประเทศจีนจะรับรู้ปัญหาดังกล่าวนี้เป็นอย่างดีและเพื่อให้ผู้ปกครองไม่ต้องกังวลว่าลูกหลานของท่านจะติดอยู่กับเกมมากจนเกินไปทางบริษัทจึงได้ออกฟีเจอร์ใหม่เพื่อที่สามารถทจะกำหนดระยะเวลาในการเล่นเกมได้อย่าง Verify ID ออกมาครับ

Advertisement

Tencent games

ระบบ verify IDs ของทาง Tencent นั้นจะทำการตรวจสอบ IDs ของผู้เล่นผ่านทางฐานข้อมูลของตำรวจครับ โดยถึงแม้ว่าตอนนี้ทาง Tencent จะยังไม่ได้เภยรายละเอียดในส่วนของระบบ verify IDs ออกมาว่าจะทำงานในลักษณะใก แต่จากที่ทาง Tencent ได้ทำการบอกเอาไว้นี่นมันจะช่วยสามารถที่จะทำให้รู้ได้ว่าผู้เล่นนั้นมีอายุอยู่ที่เท่าไรและกำหนดระยะเวลาในการเข้าเล่นเกมนั้นๆ ให้กับลูกหลานของคุณโดยอัตโนมัติเช่นหากผู้เล่นเป็นเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ตัวระบบจะกำหนดให้ผู้เล่นรายนั้นสามารถเล่นเกมได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมง(และเล่นได้เฉพาะในช่วงเวลา 8.00 น. – 21.00 น. เป็นต้นครับ

หมายเหตุ – สำหรับเด็กที่มีอายุอยู่ในช่วง 13 – 18 ปีนั้นจะสามารถเล่นเกมได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมงครับ

หมายเหตุ  2 – มีความเป็นไปได้ว่าทาง Tencent นั้นจะใช้ระบบจดจำใบหน้าสำหรับระบบนี้เนื่องจากในเกม Honor of Kings นั้นก็ใช้วิธีการนี้ครับ

ในระบบใหม่นี้นั้นจะเริ่มกำหนดระยะเวลาในการเล่นเกมชื่อดังของ Tencent ก่อนอย่าง Honor of Kings โดยหลังจากนั้นจะเริ่มขยายตัวเกมออกไปเรื่องโดยในปี 2018 นี้จะมีอีก 10 เกมที่มาพร้อมกับระบบดังกล่าวนี้และเกมต่างๆ ที่จะออกในปี 2019 นี้นั้นก็จะมาพร้อมกับระบบนี้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ระบบใหม่ดังกล่าวนี้นั้นก็น่าเข้ามาช่วยผู้ปกครองในการป้องกันไม่ให้ลูกหลานเล่นเกมมากจนเกินไปซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งระบบที่ผู้ปกครองน่าจะชื่นชอบครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

เกม Street Fighter 5: Arcade Edition ซีซั่นที่ 4 ในตอนนี้ได้เปิดตัวละครใหม่เข้ามาสมทบอีกหนึ่งคนแล้วโดยทาง Capcom ได้เผยโฉมนักสู้คนใหม่ในนิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยวิญญาณปีศาจร้ายนามว่า Kage พร้อมให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแล้ว