Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – เปิดตัว Strix GL10CS Gaming PC Desktop เรียบหรู ดูดี ครบเครื่อง มีไฟ RGB เน้นราคาคุ้มค่า

ASUS หนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต Hardware คอมพิวเตอร์ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมานาน ซึ่งมีสินค้าเข้ามาจำหน่ายหลายอย่างทั้ง PC และโน๊ตบุ๊ค วันนี้ทาง ASUS ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Strix

ASUS หนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต Hardware คอมพิวเตอร์ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมานาน ซึ่งมีสินค้าเข้ามาจำหน่ายหลายอย่างทั้ง PC และโน๊ตบุ๊ค วันนี้ทาง ASUS ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Strix แต่คราวนี้มาเป็น Gaming PC แบบครบชุดเลย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน

ASUS GL10CS 1

อย่างแรกที่ต้องพูดถึงคือเรื่องของดีไซน์ ASUS Strix GL10CS จะมาในลักษณะของคอมพิวเตอร์ประกอบสำเร็จรูป และดีไซน์ภายนอกจะเป็นทรงที่คล้ายๆ กับคอมพิวเตอร์ทั่วไป แต่จะมีไฟ RGB เพิ่มเข้ามาในส่วนของด้านหน้า

ต่อมาคือเรื่องของสเปค Intel Core i7-8700 จับคู่กับ GeForce GTX 1060 เมื่อดูจากสเปคแล้วนี่อาจจะเป็น Gaming PC ที่เน้นความคุ้มค่าก็ได้ เนื่องจากไม่ได้ใส่การ์ดจอตระกูล RTX มาให้

สิ่งที่น่าสนใจใน ASUS Strix GL10CS คือมาพร้อมกับ Wi-Fi ac Wave 2 2×2 MU-MIMO ซึ่งไม่ค่อยมีใครใส่มาให้ แต่บอกเลยของโคตรดี ถ้าใช้กับ Router ที่มี MU-MIMO ด้วยจะทำให้การเล่นเกมผ่าน Wi-FI ทำได้เนียนเลยทีเดียว

Specifications

  • CPU: Intel Core i7-8700
  • GPU: NVIDIA GeForce GTX 1060
  • Motherboard: Intel B360 Chipset
  • RAM: 32 GB DDR4
  • SSD : สูงสุด 512 GB
  • HDD : 1 TB 7200 rpm
  • LAN : 10/100/1000
  • Wi-Fi : 802.11ac Wave 2  2×2 MU-MIMO
  • Case: Mid Tower

ส่วนราคายังไม่ได้ประกาศออกมา แต่ขออย่าให้แพงมาเลย และวันวางจำหน่ายจะอยู่ช่วงต้นปี 2019 ถ้าไม่นับการ์ดจอที่ดูรุ่นเก่าไปหน่อยก็จัดว่าให้มาครบเป็น PC ที่คุ้มค่าและน่าสนใจรุ่นหนึ่ง

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

Asus ROG Zephyrus S17 ตัวใหม่จอ ScreenPad หาย แต่ใส่ฟีเจอร์เด็ดมาเพียบ Asus ROG Zephyrus S17 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์โดดเด่นในสายตาเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วยการใส่หน้าจอเสริม ScreenPad Plus เอาไว้เหนือคีย์บอร์ด ซึ่งหลาย ๆ คนก็ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้พอควรทีเดียว แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ROG Zephyrus...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...