Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NEWS – ไปไม่รอด “โจรโอเล่” ถูกจับเรียบร้อยแล้ว หลังส่งลูกอมให้แทน SSD จากกลุ่มเฟสบุ๊ก

วันที่ 6 พ.ย.61 ที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ได้แถลงการจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพหลอกผู้เสียหายมาประมูลสินค้าในกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้วส่งลูกอมให้แทน ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายมากกว่า 3 แสนบาท

ole thief

Advertisement

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับนายกุม นายวัชรินทร์ แก้วศรี อายุ 28 ปี พ่อค้าขายของออนไลน์ หรือจอมโจรโอเล่ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน, โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ หลังก่อเหตุประมูลขายสินค้า SSD ถูกกว่าท้องตลาด และเมื่อผู้เสียหายชนะประมูลโอนเงินให้ กลับส่งพัสดุเป็นลูกอมโอเล่ ซูกัส ให้ผู้เสียหายแทน ซึ่งตำรวจสามารถจับกุมได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าโจรจะคืนเงินค่าเสียหายให้แก่ผู้เสียหาย แต่คดีความก็ยังต้องถูกนำเดินคดีต่อไป เพราะเป็นความผิดคดีอาญาฐานฉ้อโกงประชาชน ทำให้ยอมความกันไม่ได้ต้องสู้คดีกันต่อไป แน่นอนว่าหากใครจะคิดโกงในยุคปัจจุบันนี้บอกเลยว่าอย่าทำเลยครับไม่คุ้มกับความเสี่ยงที่จะทำเลย และหากใครที่คิดจะซื้อหรือประมูลของออนไลน์ควรเช็คเครดิตผู้ขายให้ดีก่อนซื้อด้วยละกันนะครับ

ที่มา : thairath khaosod

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ถ้ากำลังมองหา SSD ตัวแรงๆในปัจจุบันนี้คงไม่พ้น Samsung แน่นอน เพราะถือเป็น SSD ตัวแรงสมชื่อสมราคาเลยทีเดียว และในวันนี้ทาง Samsung ได้เปิดตัว 970 EVO

Other News

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากในกลุ่มประมูลซื้อขายอุปกรณ์ไอทีคอมพิวเตอร์กลุ่มหนึ่งได้มีการเปิดให้ คนมาประมูลซื้อขายกันได้ ตามปกติแล้วก็ไม่ค่อยมีปัญหากันเท่าไร มีแต่ปัญหาเป็นรายๆ แก้กันไป แต่คราวนี้มีผู้เสียหายกว่า 30 คน กับการประมูลซื้อ SSD m.2 Samsung EVO 970 250 GB ซึ่งผู้เปิดประมูลจะใช้วิธีการนำสินค้ามาประมูลทีละหลายๆ ชิ้น 4 ชิ้นบ้าง 5 ชิ้นบ้าง คนก็บิดกันไป เบ็ดเสร็จแล้ว ราคาบิดสุดท้ายก็แทบจะไม่เกิน 2,700...

Buyer's Guide

ปัจจุบันคอมพิวเตอร์เครื่องไหนที่ไม่มี SSD ถือว่าเชยมาก ซึ่งถ้าหากใครที่เคยใช้ SSD แล้วก็แทบจะไม่อยากกลับไปใช้ HDD ธรรมดาอีก เพราะด้วยความเร็ว ความแรง

Accessories review

สำหรับ SAMSUNG 970 EVO M.2 NVMe แม้ว่าดูเผินๆ จะไม่ต่างไปจาก 960 EVO ก่อนหน้านี้มากนัก ด้วยขนาดที่เป็น M.2 NVMe 2280 แต่ในแง่สเปค ถือได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ไม่น้อย ตั้งแต่เรื่องของ NAND Flash แบบ TLC ที่เปลี่ยนมาใช้ 64-layer...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก