Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NEWS – ไปไม่รอด “โจรโอเล่” ถูกจับเรียบร้อยแล้ว หลังส่งลูกอมให้แทน SSD จากกลุ่มเฟสบุ๊ก

วันที่ 6 พ.ย.61 ที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ได้แถลงการจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพหลอกผู้เสียหายมาประมูลสินค้าในกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้วส่งลูกอมให้แทน ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายมากกว่า 3 แสนบาท

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับนายกุม นายวัชรินทร์ แก้วศรี อายุ 28 ปี พ่อค้าขายของออนไลน์ หรือจอมโจรโอเล่ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน, โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ หลังก่อเหตุประมูลขายสินค้า SSD ถูกกว่าท้องตลาด และเมื่อผู้เสียหายชนะประมูลโอนเงินให้ กลับส่งพัสดุเป็นลูกอมโอเล่ ซูกัส ให้ผู้เสียหายแทน ซึ่งตำรวจสามารถจับกุมได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าโจรจะคืนเงินค่าเสียหายให้แก่ผู้เสียหาย แต่คดีความก็ยังต้องถูกนำเดินคดีต่อไป เพราะเป็นความผิดคดีอาญาฐานฉ้อโกงประชาชน ทำให้ยอมความกันไม่ได้ต้องสู้คดีกันต่อไป แน่นอนว่าหากใครจะคิดโกงในยุคปัจจุบันนี้บอกเลยว่าอย่าทำเลยครับไม่คุ้มกับความเสี่ยงที่จะทำเลย และหากใครที่คิดจะซื้อหรือประมูลของออนไลน์ควรเช็คเครดิตผู้ขายให้ดีก่อนซื้อด้วยละกันนะครับ

ที่มา : thairath khaosod

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย