Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Steam – ใครว่าเป็นแฮกเกอร์แล้วจะหาเงินจากการทำความดีไม่ได้ … Valve แจกเงินให้แฮกเกอร์ถึง $20,000

เชื่อว่าหลายๆ คนนั้นอาจจะมีภาพจำของแฮกเกอร์ว่าเป็นผู้เจาะระบบเพื่อที่จะนำไปใช้ในทางที่ไม่ดีอยู่มากพอสมควรครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นแฮกเกอร์เองก็มีสายสว่างเช่นเดียวกัน

เชื่อว่าหลายๆ คนนั้นอาจจะมีภาพจำของแฮกเกอร์ว่าเป็นผู้เจาะระบบเพื่อที่จะนำไปใช้ในทางที่ไม่ดีอยู่มากพอสมควรครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นแฮกเกอร์เองก็มีสายสว่างเช่นเดียวกัน แถมการทำดีในครั้งนี้นั้นยังได้รับเงินไปใช้เล่นๆ อีกถึง $20,000 หรือประมาณ 660,400 บาท เรียกได้ว่าถ้าเป็นบ้านเรานั้นทำเป็นอาชีพได้แบบสบายๆ เลยทีเดียวครับ

โดยเมื่อไม่นานมานี้มีแฮกเกอร์หนุ่มผู้ใช้นามแฝงว่า moskowsky ได้รายงานช่องโหว่ของเว็บ partner.steamgames.com ซึ่งเป็นช่องโหว่ที่เมื่อมีการส่งำารามิเตอร์บางอย่างเข้าไปแล้วนั้นจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะโหลดคีย์ใดๆ ของเกมที่อยู่บน STEAM ที่ทางผู้ผลิตได้ทำการสร้างคีย์เอาไว้ทั้งหมด เป็นผลให้ผู้ที่ใช้ช่องโหว่ดังกล่าวนั้นสามารถที่จะโหลดเกมมาจาก STEAM เพื่อใช้ในการเล่นเกมเหล่านั้นได้แบบสบายๆ ครับ

อย่างไรก็ตามแต่ครับด้วยความดีของ moskowsky นั้นตัวเขาเองไม่ได้แจกจ่ายพารามิเตอร์สำหรับจู่โจมช่องโหวดังกล่าวออกมาแต่ได้นำเนินการแจ้งไปทาง Valve แทนตั้งแต่ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยที่เมื่อทาง Valve ได้รับรู้ถึงช่องโหว่ดังกล่าวแล้วนั้นทาง Valve ก็ได้ทำการอุดช่องโหว่ดังกล่าวได้ภายใน 4 วันและทำการมอบเงินรางวัลให้กับ moskowsky เป็นจำนวน $15,000 (ตามความรุนแรงของช่องโหว่) บวกกับความดีที่ moskowsky เคยทำมาก็เลยมีการมอโบนัสให้อีก $5,000 รวมเป็น $20,000 ครับ

หมายเหตุ – moskowsky เคยรายงานช่องโหว่ของ Steam มาก่อนหน้านี้แล้วซึ่งในครั้งนั้นเขาได้เงินรางวัลไปที่ $25,000 ครับ

ที่มา : hackerone

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย