Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS ประกาศเปิดตัว ROG Thor Series Power Supplies และชุดน้ำระบายความร้อนเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ

1 3  

ASUS ROG ได้เปิดตัว Power supplyรุ่น ROG Thor 1200W Platinum และ ROG Thor 850W Platinumเป็นกลุ่มสินค้าใหม่ในแบรนด์ ROGซึ่ง ROG Thor seriesได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบPSU ระดับพรีเมี่ยมพร้อมด้วยระบบระบายความร้อนขั้นสูง  ส่วนประกอบระดับพรีเมี่ยม และการปรับแต่งแสงสีได้

Advertisement

ROG Thorseries

จากการปรับแต่งระบบระบายความร้อนที่กำหนดเองได้  ROG Thor seriesได้แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของวิศวกรรมROG ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีที่ได้รับการวิจัยของROG

2

ใน PSU ฮีทซิงค์ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของประสิทธิภาพการระบายความร้อนซึ่ง ROG Thor 1200W Platinumได้ปรับแต่ง ROG ฮีทซิงค์ใหม่ โดยการเพิ่มหน้าสัมผัสของฮีทซิงค์จากรุ่นธรรมดาขึ้น 2 เท่า  และROG Thor 850W ก็ได้ติดตั้งฮีทซิงค์นี้ไว้ด้วยเช่นกัน  การที่มีฮีทซิงค์ใหญ่ขึ้นและส่วนประกอบเกรดพรีเมี่ยมหมายความว่าระบบทำความเย็นจะไม่เกิดการ Over load จึงยืดอายุการใช้งานของชิ้นส่วนต่างๆได้ และยังคงความเงียบขณะที่ทำงาน

3

เมื่อเกมต้องการสเปคคอมฯที่สูงมาก PSU ที่ดีจึงจำเป็นต้องทำงานหนักมากขึ้น แต่ PSU ที่ดีจะต้องไม่มีเสียงรบกวนในขณะที่ทำงานหนักด้วย  PSU ROG Thor seriesจึงมาพร้อมกับพัดลมแบบ Wing-blade fanขนาด 135mm ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับกราฟฟิกการ์ด ASUS   การออกแบบได้เพิ่มแรงดันเข้าไปเพื่อระบายความร้อนได้ในรอบพัดลมที่ต่ำกว่าพัดลมทั่วๆไป  และมาตรฐานการป้องกันฝุ่นระดับ IP5X เพื่ออายุการใช้งานที่นานขึ้น  นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี 0dB ที่จะหยุดการทำงานของพัดลมเมื่ออุณหภูมิภายในต่ำ  แต่สิ่งสำคัญสำหรับ ROG Thor คือมาตรฐานการจ่ายไฟระดับ 80 PLUS Platinum และตัวเก็บประจุคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น 100%

ROG Thor เป็นรายแรกที่ติดตั้งหน้าจอ OLED แสดงการทำงานแบบบน PSU  ดังนั้นจึงง่ายในการตรวจสอบการใช้กำลังไฟฟ้าของระบบ โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม

ในด้านความสวยงาม PSU ROG Thorถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสวยงามในทุกมุมมอง  โดยการฝัง RGB LEDs ไว้ในโลโก้ สามารถควบคุมได้ด้วยเมนบอร์ดและโปรแกรม Aura Sync และสายไฟแบบถัก

4 2

ชุดน้ำระบายความร้อน ROG Ryuo240 และ Ryujin360

ROG Ryuo240 และ Ryujin360สุดยอดall-in-one cooler สำหรับCPU ที่ต้องการการระบายความร้อนขั้นสูงสำหรับ Gaming PCขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ สูงสุดที่ด้านหน้าของROG Ryuo240 และ Ryujin360ได้ติดตั้งLiveDash OLED สามารถแสดงสถานะการทำงานของระบบได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิ  สถานะการทำงานของ CPUหรือความเร็วของพัดลมหรือคุณจะกำหนดค่าให้แสดงภาพต่างๆที่คุณต้องการก็ยังทำได้ง่ายด้วย LiveDash software นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานAura Sync ร่วมกับฮาร์ดแวร์อื่นๆจาก Asus ROG

สำหรับรุ่น ROG Ryujin360จะมาพร้อมกับพัดลมiPPC fans จากNoctua เพื่อความเย็นที่เหนือกว่าและการทำงานที่เงียบนอกจากนี้ยังช่วยระบายความร้อนให้กับชิ้นส่วนบริเวณรอบๆเช่นVRM และM.2ได้ด้วย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก