Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – FlexPai มือถือจอโค้งงอได้ขนาด 7.8 นิ้ว ขายจริงตัดหน้าเจ้าตลาดทุกราย ราคา 42,000 บาท

Royole นั้นอาจจะเป็นชื่อบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่เราๆ ท่านๆ ไม่ค่อยจะคุ้นเคยเท่าไรนักครับเพราะ Royole นั้นพึ่งจะก่อตั้งขึ้นมาในปี 2012 เท่านั้นและยังไม่ค่อยจะมีผลิตภัณฑ์ใดๆ

Royole นั้นอาจจะเป็นชื่อบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่เราๆ ท่านๆ ไม่ค่อยจะคุ้นเคยเท่าไรนักครับเพราะ Royole นั้นพึ่งจะก่อตั้งขึ้นมาในปี 2012 เท่านั้นและยังไม่ค่อยจะมีผลิตภัณฑ์ใดๆ ออกจำหน่ายมากเท่าไร ทว่าล่าสุดนั้นทาง Royole ได้ทำการประกาศเปิดตัว FlexPai สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่สามารถที่จะทำการพับ(งอ) ได้จริงๆ ออกมาโดยจะพร้อมกับการวางจำหน่าย(ส่งให้ผู้สั่งจอง) ในช่วงธันวาคอมที่จะถึงนี้ครับ

สำหรับ FlexPai นั้นก็มาพร้อมกับสเปคที่สูงใช่ย่อยครับ โดยในส่วนของหน้าจอนั้นจะใช้พาเนลแบบ AMOLED ขนาด 7.8 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ 1920 x 1440 pixels ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 134 mm x 190.35 mm x 7.6 mm ทว่าน้ำหนักของมันนั้นจะหนักมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปอยู่หน่อยคืออยู่ที่ 320 g ซึ่งน้ำหนักนั้นก็พอๆ กับแท็บเล็ตขนาดจอประมาณ 7 นิ้วได้ครับ(คาดว่าน้ำหนักส่วนใหญ่น่าจะมาจากบานพับงอนี่ล่ะครับ)

สำหรับเสปคอื่นๆ นั้น FlexPai จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 8 ซีรีส์ ซึ่งจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2.8 GHz และใช้ชิปกราฟิก Adreno 640(ซึ่งทาง Royole ไม่ได้บอกเจาะจงเอาไว้ว่าจะเป็นรุ่นไหนแต่คาดว่าไม่เป็น Snapdragon 855 ก็ต้องเป็น 8150 ครับ) ตัวเครื่องจะแยกออกเป็นหลายโมเดลตามหน่วยความจำและขนาดความจุของแหล่งเก็บข้อมูลคือ โมเดลที่มาพร้อม 6 GB RAM/ 128 GB ROM, 8 GB RAM/256 GB ROM และ 8 GB RAM/512 GB ROM ตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องคู่ที่มีขนาดเซ็นเซอร์อยู่ที่ 16 MP และ 20 MP(คาดว่าน่าจะมีกล้องชุดนี้เพียงชุดเดียวทั้งใช้ถ่ายภาพด้านหลังและ Selfie)

แบตเตอรี่นั้นก็ให้มามากถึง 3,800 mAh มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Pie 9.0 ในส่วนของราคานั้นเริ่มต้นจะอยู่ที่ $1,290 หรือประมาณ 42,000 บาท ไปจนถึง $1,863 หรือประมาณ 62,000 บาท ทั้งนี้ทาง Royole ได้บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องสำหรับนักพัฒนานั้นตัวเครื่องพร้อมส่งตั้งแต่ในวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาแล้ว สำหรับในส่วนของผู้ใช้ทั่วไปนั้นจะสามารถทำการจัดส่งได้ภายในช่องเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...