Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – FlexPai มือถือจอโค้งงอได้ขนาด 7.8 นิ้ว ขายจริงตัดหน้าเจ้าตลาดทุกราย ราคา 42,000 บาท

Royole นั้นอาจจะเป็นชื่อบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่เราๆ ท่านๆ ไม่ค่อยจะคุ้นเคยเท่าไรนักครับเพราะ Royole นั้นพึ่งจะก่อตั้งขึ้นมาในปี 2012 เท่านั้นและยังไม่ค่อยจะมีผลิตภัณฑ์ใดๆ

Royole นั้นอาจจะเป็นชื่อบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีที่เราๆ ท่านๆ ไม่ค่อยจะคุ้นเคยเท่าไรนักครับเพราะ Royole นั้นพึ่งจะก่อตั้งขึ้นมาในปี 2012 เท่านั้นและยังไม่ค่อยจะมีผลิตภัณฑ์ใดๆ ออกจำหน่ายมากเท่าไร ทว่าล่าสุดนั้นทาง Royole ได้ทำการประกาศเปิดตัว FlexPai สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่สามารถที่จะทำการพับ(งอ) ได้จริงๆ ออกมาโดยจะพร้อมกับการวางจำหน่าย(ส่งให้ผู้สั่งจอง) ในช่วงธันวาคอมที่จะถึงนี้ครับ

สำหรับ FlexPai นั้นก็มาพร้อมกับสเปคที่สูงใช่ย่อยครับ โดยในส่วนของหน้าจอนั้นจะใช้พาเนลแบบ AMOLED ขนาด 7.8 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ 1920 x 1440 pixels ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 134 mm x 190.35 mm x 7.6 mm ทว่าน้ำหนักของมันนั้นจะหนักมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปอยู่หน่อยคืออยู่ที่ 320 g ซึ่งน้ำหนักนั้นก็พอๆ กับแท็บเล็ตขนาดจอประมาณ 7 นิ้วได้ครับ(คาดว่าน้ำหนักส่วนใหญ่น่าจะมาจากบานพับงอนี่ล่ะครับ)

สำหรับเสปคอื่นๆ นั้น FlexPai จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 8 ซีรีส์ ซึ่งจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2.8 GHz และใช้ชิปกราฟิก Adreno 640(ซึ่งทาง Royole ไม่ได้บอกเจาะจงเอาไว้ว่าจะเป็นรุ่นไหนแต่คาดว่าไม่เป็น Snapdragon 855 ก็ต้องเป็น 8150 ครับ) ตัวเครื่องจะแยกออกเป็นหลายโมเดลตามหน่วยความจำและขนาดความจุของแหล่งเก็บข้อมูลคือ โมเดลที่มาพร้อม 6 GB RAM/ 128 GB ROM, 8 GB RAM/256 GB ROM และ 8 GB RAM/512 GB ROM ตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องคู่ที่มีขนาดเซ็นเซอร์อยู่ที่ 16 MP และ 20 MP(คาดว่าน่าจะมีกล้องชุดนี้เพียงชุดเดียวทั้งใช้ถ่ายภาพด้านหลังและ Selfie)

แบตเตอรี่นั้นก็ให้มามากถึง 3,800 mAh มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Pie 9.0 ในส่วนของราคานั้นเริ่มต้นจะอยู่ที่ $1,290 หรือประมาณ 42,000 บาท ไปจนถึง $1,863 หรือประมาณ 62,000 บาท ทั้งนี้ทาง Royole ได้บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องสำหรับนักพัฒนานั้นตัวเครื่องพร้อมส่งตั้งแต่ในวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาแล้ว สำหรับในส่วนของผู้ใช้ทั่วไปนั้นจะสามารถทำการจัดส่งได้ภายในช่องเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย