Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Cooler Master WR530 Wrist Rest รองข้อมือขั้นเทพ

สำหรับท่านที่จำเป็นต้องพิมพ์งานนานๆ โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิตหรือท่านที่ต้องใช้งานคีย์บอร์ดต่อเนื่องตลอดเวลาก็มักจะมีปัญหาการวางข้อมือ โดยเฉพาะกับคีย์บอร์ดบางประเภทที่หนาและตัดขอบจนไม่มีพื้นที่พักข้อมือทำให้การพิมพ์งานต่อเนื่องไม่ได้สะดวกนัก และมักจะประสบปัญหาปวดข้อมือเพราะต้องวางพักกับโต๊ะที่แข็งๆ หรือกระทั่งเกมมอร์ที่ก็มักจะประสบปัญหาไม่ต่างกันเพราะต้องใช้คีย์บอร์ดต่อเนื่องยางนานเพื่อการเล่นเกมไปจนถึงการใช้เมาส์ โดยฉพาะคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมบางตัวปุ่มดีแต่ดีไซน์ไม่ดี คีย์บอร์ดหนาไม่มีที่พักข้อมือเล่นเกมนานๆก็มักจะมีรอยหรือปวดข้อมือได้ไม่ต่างกัน ผมจึงขอแนะนำอีกหนึ่งอุปกณณ์ดีๆที่หลายๆท่านไม่ค่อยรู้จักกันคือที่รองข้อมือจากแบรนด์ Cooler Master ในรุ่น WR530 Wrist Rest

Capture

Cooler Master WR530 Wrist Rest เป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับคีย์บอร์ดทั้งโน๊ตบุ๊คและคีย์บอร์ดพีซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วยวัสดุผิวนุ่มที่ช่วยกระจายน้ำหนักของข้อมือเพื่อความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานที่ต่อเนื่องยาวนาน ประกอบไปด้วยผ้าแรงเสียดทานต่ำพร้อมเคลือบกันน้ำเพื่อป้องกันการระคายเคืองและป้องกันกลิ่นขณะที่ฐานยางป้องกันการลื่นไถลเพื่อให้ข้อมืออยู่ในต่ำแหน่งที่ถูกต้องไม่ลื่นหลุดหรือปวดข้อมือเมื่อใช้งานนานๆ โดยจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 ขนาดทั้ง S สำหรับคีย์บอร์ดที่ไม่มีปุ่มตัวเลขหรือโน๊ตบุ๊คขนาดเล็ก ,L สำหรับคีย์บอร์ดไซท์ใหญ่พร้อมปุ่มตัวเลขหรือโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่ และ XL สำหรับคีย์บอรืดขนาดใหญ่ พร้อมรองข้อมือที่เมาส์ด้วย

2 5

IMG 6971

IMG 6973 IMG 6974

Cooler Master WR530 ที่ทีมงานซื้อมาทดสอบนี้เป็นไซท์ L ขนาดกลาง กล่องยาวๆไม่มีอะไรมากนอกจากสเปคเบื่องต้น ฟีเจอร์เด่น เช่นความนิ่ม กันน้ำ

IMG 6975

เห็นอุปกรณ์ง่ายๆแบบนี้แต่ผลิตในไต้หวันนะครับ พร้อมโชว์ผิวสัมผัสด้านล่างที่ช่วยกันลื่นเป็นอย่างดี

IMG 6976

IMG 6977 IMG 6978

Cooler Master WR530 ไซท์ L นี้มีขนาดใหญ่ประมาณนึง ยาวเท่าๆกับคีย์บอร์ดที่มาพร้อมปุ่มตัวเลข โดยหน้าสัมผัสด้านบนจะเป็นผ้าเคลือบกันน้ำกันเหงื่อ ผิวเรียบๆนุ่มประมาณนึงเหมาะกับการวางพักข้อมือ โดยวัสดุหลักจะเป็นยางที่หนาราวๆเกือบ 2 เซนติเมตร ส่วนอีกฝั่งด้านล่างจะเป็นยางกันลื่นที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี

IMG 6980

ความหนาอยู่ที่ 18 มิลลิเมตร หนามากทีเดียว ทำให้วางขือมือได้เต็มที่ไม่ต้องห่วงว่าจะกดหนักจนยุบถึงพื้นด้านล่าง

IMG 6982

นิ่มประมาณนึงสามารถพักข้อมือได้เต็มที่ ผิวสัมผัสเป็นผ้าเรียบไม่บาดมือ

IMG 6987

เทียบกับโน๊ตบุ๊คไซท์ 15 นิ้วของ ASUS FX505 พร้อมแท่นรองโน๊ตบุ๊คจะวางบริเวณท่อนแขน และรองขอมือของเมาส์ได้พอดี

IMG 6985

IMG 6989  IMG 6992

สำหรับโน้ตบุีคทั่วไปจะรองท่อนแทน หรือรองข้อมือได้เมื่อใช้งานเมาส์ และเมาส์แพ็ด แต่ถ้าเป็นคียบอร์ดทั่วไปจะสามารถรองได้บริเวณข้อมือพอดี

IMG 6988

จากการใช้งาน Cooler Master WR530 ราวๆ 1 สัปดาห์ทั้งคีย์บอร์ดพีซีและบนโน๊ตบุ๊ค แม้อาจจะดูเหมือนไม่มีประโยชน์มากนัก แต่เมื่อใช้งานจริงยังก็พบว่ามันช่วยได้จริงๆนะ จากเดิมใช้งานคีย์บอร์ดพีซีเล่นเกมนานๆจะปวดข้อมือเนื่องจากข้อมือต้องวางพักบนโต๊ะแข็งๆ พอพิมพ์หรือเกรงข้อมือเล่นเกมนานๆก็จะปวดและกระทบกับโต๊ะเป็นประจำ แต่เมื่อมี Cooler Master WR530 มันก็จะช่วยให้ข้อมือไม่ต้องกระแทกกับโต๊ะ และสามารถทิ้งน้ำหนักที่ข้อมือได้เต้มที่ไม่ต้องเกรงจนปวดแล้ว ส่วนการใช้งานกับโน้ตบุ๊ต อาจจะไม่ช่วยที่ข้อมือโดยตรง แต่ช่วยให้วางแขนได้สะดวกเต็มที่มากขึ้น ไม่ต้องเกรงที่ข้อมือมากด้วย ช่วยให้พิมพ์หรือเล่นเกมได้สะดวกขึ้น

Cooler Master WR530 เหมาะกับท่านที่ต้องเล่นเกมหรือพิมพ์ต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งจะช่วยให้ท่านใช้งานได้ต่อเนื่องสะดวกขึ้นและลดอาการบาดเจ็บที่ข้อมือได้ในมูลค่า

  • ไซท์ S ราคา 249 บาท
  • ไซท์ L ราคา 359 บาท
  • ไซท์ XL ราคา 399 บาท

จุดเด่น

  • ช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บที่ข้อมือได้
  • ช่วยให้พิมพ์งานเล่นเกมต่อเนื่องได้สะดวกขึ้น
  • กันน้ำกันเหงือ
  • มีความหนาพักข้อมือได้เต็มที่
  • ผิวด้านล่างช่วยกันลื่น

ข้อสังเกตุ

  • หาซื้อยากไปหน่อย
  • คีย์บอร์ดหรือโน๊ตบุ๊คบางรุ่นก็ใช้งานได้ไม่สะดวกนัก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

Accessories review

ปัญหาใหญ่ของผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คทั่วโลกนั่นก็คือการใช้งานโดยเฉพาะการพิมพ์ที่ไม่ได้สะดวกนัก เพราะโน๊ตบุ๊คส่วนใหญ่ออกแบบให้พิมพ์ในแนวราบ

Other News

สำหรับแฟนๆ ของ Cooler Master อาจจะไม่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหรือไอเท็มใหม่ๆ โดยเฉพาะฮีตซิงก์ที่ไม่ค่อยได้เห็นรูปแบบที่หวือหวา มาวันนี้ Cooler Master เปิดตัวฮีตซิงก์ใหม่

Other News

ใครที่ชื่นชอบเคสจาก Cooler Master และได้รู้จักกับเคสในซีรีส์พี่ใหญ่อย่าง Cooler Master Cosmos จะต้องรู้สึกตื่นเต้นกับเคสรุ่นใหม่ C700 นี้อย่างแน่นอน ซึ่งมันเป็นเคสที่ถูกจัดเส้นสาย