Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Cooler Master WR530 Wrist Rest รองข้อมือขั้นเทพ

สำหรับท่านที่จำเป็นต้องพิมพ์งานนานๆ โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิตหรือท่านที่ต้องใช้งานคีย์บอร์ดต่อเนื่องตลอดเวลาก็มักจะมีปัญหาการวางข้อมือ โดยเฉพาะกับคีย์บอร์ดบางประเภทที่หนาและตัดขอบจนไม่มีพื้นที่พักข้อมือทำให้การพิมพ์งานต่อเนื่องไม่ได้สะดวกนัก และมักจะประสบปัญหาปวดข้อมือเพราะต้องวางพักกับโต๊ะที่แข็งๆ หรือกระทั่งเกมมอร์ที่ก็มักจะประสบปัญหาไม่ต่างกันเพราะต้องใช้คีย์บอร์ดต่อเนื่องยางนานเพื่อการเล่นเกมไปจนถึงการใช้เมาส์ โดยฉพาะคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมบางตัวปุ่มดีแต่ดีไซน์ไม่ดี คีย์บอร์ดหนาไม่มีที่พักข้อมือเล่นเกมนานๆก็มักจะมีรอยหรือปวดข้อมือได้ไม่ต่างกัน ผมจึงขอแนะนำอีกหนึ่งอุปกณณ์ดีๆที่หลายๆท่านไม่ค่อยรู้จักกันคือที่รองข้อมือจากแบรนด์ Cooler Master ในรุ่น WR530 Wrist Rest

Capture

Advertisement

Cooler Master WR530 Wrist Rest เป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับคีย์บอร์ดทั้งโน๊ตบุ๊คและคีย์บอร์ดพีซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วยวัสดุผิวนุ่มที่ช่วยกระจายน้ำหนักของข้อมือเพื่อความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานที่ต่อเนื่องยาวนาน ประกอบไปด้วยผ้าแรงเสียดทานต่ำพร้อมเคลือบกันน้ำเพื่อป้องกันการระคายเคืองและป้องกันกลิ่นขณะที่ฐานยางป้องกันการลื่นไถลเพื่อให้ข้อมืออยู่ในต่ำแหน่งที่ถูกต้องไม่ลื่นหลุดหรือปวดข้อมือเมื่อใช้งานนานๆ โดยจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 ขนาดทั้ง S สำหรับคีย์บอร์ดที่ไม่มีปุ่มตัวเลขหรือโน๊ตบุ๊คขนาดเล็ก ,L สำหรับคีย์บอร์ดไซท์ใหญ่พร้อมปุ่มตัวเลขหรือโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่ และ XL สำหรับคีย์บอรืดขนาดใหญ่ พร้อมรองข้อมือที่เมาส์ด้วย

2 5

IMG 6971

IMG 6973 IMG 6974

Cooler Master WR530 ที่ทีมงานซื้อมาทดสอบนี้เป็นไซท์ L ขนาดกลาง กล่องยาวๆไม่มีอะไรมากนอกจากสเปคเบื่องต้น ฟีเจอร์เด่น เช่นความนิ่ม กันน้ำ

IMG 6975

เห็นอุปกรณ์ง่ายๆแบบนี้แต่ผลิตในไต้หวันนะครับ พร้อมโชว์ผิวสัมผัสด้านล่างที่ช่วยกันลื่นเป็นอย่างดี

IMG 6976

IMG 6977 IMG 6978

Cooler Master WR530 ไซท์ L นี้มีขนาดใหญ่ประมาณนึง ยาวเท่าๆกับคีย์บอร์ดที่มาพร้อมปุ่มตัวเลข โดยหน้าสัมผัสด้านบนจะเป็นผ้าเคลือบกันน้ำกันเหงื่อ ผิวเรียบๆนุ่มประมาณนึงเหมาะกับการวางพักข้อมือ โดยวัสดุหลักจะเป็นยางที่หนาราวๆเกือบ 2 เซนติเมตร ส่วนอีกฝั่งด้านล่างจะเป็นยางกันลื่นที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี

IMG 6980

ความหนาอยู่ที่ 18 มิลลิเมตร หนามากทีเดียว ทำให้วางขือมือได้เต็มที่ไม่ต้องห่วงว่าจะกดหนักจนยุบถึงพื้นด้านล่าง

IMG 6982

นิ่มประมาณนึงสามารถพักข้อมือได้เต็มที่ ผิวสัมผัสเป็นผ้าเรียบไม่บาดมือ

IMG 6987

เทียบกับโน๊ตบุ๊คไซท์ 15 นิ้วของ ASUS FX505 พร้อมแท่นรองโน๊ตบุ๊คจะวางบริเวณท่อนแขน และรองขอมือของเมาส์ได้พอดี

IMG 6985

IMG 6989  IMG 6992

สำหรับโน้ตบุีคทั่วไปจะรองท่อนแทน หรือรองข้อมือได้เมื่อใช้งานเมาส์ และเมาส์แพ็ด แต่ถ้าเป็นคียบอร์ดทั่วไปจะสามารถรองได้บริเวณข้อมือพอดี

IMG 6988

จากการใช้งาน Cooler Master WR530 ราวๆ 1 สัปดาห์ทั้งคีย์บอร์ดพีซีและบนโน๊ตบุ๊ค แม้อาจจะดูเหมือนไม่มีประโยชน์มากนัก แต่เมื่อใช้งานจริงยังก็พบว่ามันช่วยได้จริงๆนะ จากเดิมใช้งานคีย์บอร์ดพีซีเล่นเกมนานๆจะปวดข้อมือเนื่องจากข้อมือต้องวางพักบนโต๊ะแข็งๆ พอพิมพ์หรือเกรงข้อมือเล่นเกมนานๆก็จะปวดและกระทบกับโต๊ะเป็นประจำ แต่เมื่อมี Cooler Master WR530 มันก็จะช่วยให้ข้อมือไม่ต้องกระแทกกับโต๊ะ และสามารถทิ้งน้ำหนักที่ข้อมือได้เต้มที่ไม่ต้องเกรงจนปวดแล้ว ส่วนการใช้งานกับโน้ตบุ๊ต อาจจะไม่ช่วยที่ข้อมือโดยตรง แต่ช่วยให้วางแขนได้สะดวกเต็มที่มากขึ้น ไม่ต้องเกรงที่ข้อมือมากด้วย ช่วยให้พิมพ์หรือเล่นเกมได้สะดวกขึ้น

Cooler Master WR530 เหมาะกับท่านที่ต้องเล่นเกมหรือพิมพ์ต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งจะช่วยให้ท่านใช้งานได้ต่อเนื่องสะดวกขึ้นและลดอาการบาดเจ็บที่ข้อมือได้ในมูลค่า

  • ไซท์ S ราคา 249 บาท
  • ไซท์ L ราคา 359 บาท
  • ไซท์ XL ราคา 399 บาท

จุดเด่น

  • ช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บที่ข้อมือได้
  • ช่วยให้พิมพ์งานเล่นเกมต่อเนื่องได้สะดวกขึ้น
  • กันน้ำกันเหงือ
  • มีความหนาพักข้อมือได้เต็มที่
  • ผิวด้านล่างช่วยกันลื่น

ข้อสังเกตุ

  • หาซื้อยากไปหน่อย
  • คีย์บอร์ดหรือโน๊ตบุ๊คบางรุ่นก็ใช้งานได้ไม่สะดวกนัก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...

Buyer's Guide

เคสคอมนอกจากเป็นหน้าตาและการแสดงรสนิยมตอนจัดโต๊ะคอม ก็ยังแสดงรสนิยมของเราตอนจัดโต๊ะด้วย เคสคอมเป็นอุปกรณ์คอมชิ้นที่หลายๆ คนชอบเรียกสลับเป็นซีพียูที่หมายถึงชิปประมวลผลบนเมนบอร์ดเป็นประจำ เวลาผู้ใช้ทั่วไปคุยกับคนเก่งเรื่องคอมบางทีก็ต้องมีถามกันบ้างว่าตกลงเราคุยเรื่องเดียวกันหรือเปล่าอย่างแน่นอน ซึ่งคนที่จะประกอบคอมสักเครื่องถ้าไม่ได้เป็น Modder มือฉมังที่สรรหาเอาข้าวของต่างๆ รอบบ้านมาทำเป็นเคสไว้ยึดเมนบอร์ด, การ์ดจอแล้ว ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) ก็ต้องมองหาเคสดีๆ เอาไว้เป็นโครงยึดชิ้นส่วนต่างๆ ของคอมพิวเตอร์อย่างแน่นอนAdvertisement สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกเคสมาประกอบคอมยังไงให้คุ้ม ใส่ชิ้นส่วนได้เยอะ ซื้อการ์ดจอใหม่หรือเปลี่ยนเมนบอร์ดสักทีก็ใส่ได้สบายๆ อัพเกรดต่อได้อีกหลายๆ ปี มีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง? ซึ่งวิธีการเลือกนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด และถ้าเข้าใจแก่นการเลือกของมันสักนิด...

Buyer's Guide

แผ่นรองเมาส์ยุคนี้ไม่ได้แค่วางเมาส์อย่างเดียวแล้ว ด้วยความวิบวับของ RGB ก็ทำให้โต๊ะเล่นเกมมีสีสันยิ่งขึ้น นอกจากแผ่นรองเมาส์ทั่วไปหรือดีไซน์พิเศษที่ผู้ผลิตทำออกมาเพื่อให้เก็บสะสมแล้ว ก็มีแผ่นรองเมาส์ติดไฟ RGB เพิ่มสีสันให้โต๊ะเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ออกมาให้เลือกซื้อกันด้วย นอกจากจะเพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงานแล้ว บางรุ่นยังมีฟีเจอร์อย่างการชาร์จไร้สายติดมาให้ใช้ชาร์จมือถือของเราด้วย ช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะและไม่ต้องซื้อของมาใช้งานซ้ำซ้อนกันหลายๆ ชิ้นให้โต๊ะทำงานรก แต่หลักๆ แล้วคือเพิ่มสีสันให้โต๊ะเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบสีสันให้ดูสวยงามถูกใจยิ่งขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม ที่รองเมาส์ RGB ถ้าเทียบกับแบบธรรมดาไม่ติดไฟ RGB จะมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยกลางๆ ไปจนหลักพันเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าใครไม่ได้ติดใจว่าเกมมิ่งเกียร์ทุกชิ้นในห้องของเราต้องเป็น RGB เสียทั้งหมด...

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอนAdvertisement แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...