Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Cooler Master WR530 Wrist Rest รองข้อมือขั้นเทพ

สำหรับท่านที่จำเป็นต้องพิมพ์งานนานๆ โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิตหรือท่านที่ต้องใช้งานคีย์บอร์ดต่อเนื่องตลอดเวลาก็มักจะมีปัญหาการวางข้อมือ โดยเฉพาะกับคีย์บอร์ดบางประเภทที่หนาและตัดขอบจนไม่มีพื้นที่พักข้อมือทำให้การพิมพ์งานต่อเนื่องไม่ได้สะดวกนัก และมักจะประสบปัญหาปวดข้อมือเพราะต้องวางพักกับโต๊ะที่แข็งๆ หรือกระทั่งเกมมอร์ที่ก็มักจะประสบปัญหาไม่ต่างกันเพราะต้องใช้คีย์บอร์ดต่อเนื่องยางนานเพื่อการเล่นเกมไปจนถึงการใช้เมาส์ โดยฉพาะคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมบางตัวปุ่มดีแต่ดีไซน์ไม่ดี คีย์บอร์ดหนาไม่มีที่พักข้อมือเล่นเกมนานๆก็มักจะมีรอยหรือปวดข้อมือได้ไม่ต่างกัน ผมจึงขอแนะนำอีกหนึ่งอุปกณณ์ดีๆที่หลายๆท่านไม่ค่อยรู้จักกันคือที่รองข้อมือจากแบรนด์ Cooler Master ในรุ่น WR530 Wrist Rest

Cooler Master WR530 Wrist Rest เป็นอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับคีย์บอร์ดทั้งโน๊ตบุ๊คและคีย์บอร์ดพีซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วยวัสดุผิวนุ่มที่ช่วยกระจายน้ำหนักของข้อมือเพื่อความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานที่ต่อเนื่องยาวนาน ประกอบไปด้วยผ้าแรงเสียดทานต่ำพร้อมเคลือบกันน้ำเพื่อป้องกันการระคายเคืองและป้องกันกลิ่นขณะที่ฐานยางป้องกันการลื่นไถลเพื่อให้ข้อมืออยู่ในต่ำแหน่งที่ถูกต้องไม่ลื่นหลุดหรือปวดข้อมือเมื่อใช้งานนานๆ โดยจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 ขนาดทั้ง S สำหรับคีย์บอร์ดที่ไม่มีปุ่มตัวเลขหรือโน๊ตบุ๊คขนาดเล็ก ,L สำหรับคีย์บอร์ดไซท์ใหญ่พร้อมปุ่มตัวเลขหรือโน๊ตบุ๊คขนาดใหญ่ และ XL สำหรับคีย์บอรืดขนาดใหญ่ พร้อมรองข้อมือที่เมาส์ด้วย

Cooler Master WR530 ที่ทีมงานซื้อมาทดสอบนี้เป็นไซท์ L ขนาดกลาง กล่องยาวๆไม่มีอะไรมากนอกจากสเปคเบื่องต้น ฟีเจอร์เด่น เช่นความนิ่ม กันน้ำ

เห็นอุปกรณ์ง่ายๆแบบนี้แต่ผลิตในไต้หวันนะครับ พร้อมโชว์ผิวสัมผัสด้านล่างที่ช่วยกันลื่นเป็นอย่างดี

Cooler Master WR530 ไซท์ L นี้มีขนาดใหญ่ประมาณนึง ยาวเท่าๆกับคีย์บอร์ดที่มาพร้อมปุ่มตัวเลข โดยหน้าสัมผัสด้านบนจะเป็นผ้าเคลือบกันน้ำกันเหงื่อ ผิวเรียบๆนุ่มประมาณนึงเหมาะกับการวางพักข้อมือ โดยวัสดุหลักจะเป็นยางที่หนาราวๆเกือบ 2 เซนติเมตร ส่วนอีกฝั่งด้านล่างจะเป็นยางกันลื่นที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี

ความหนาอยู่ที่ 18 มิลลิเมตร หนามากทีเดียว ทำให้วางขือมือได้เต็มที่ไม่ต้องห่วงว่าจะกดหนักจนยุบถึงพื้นด้านล่าง

นิ่มประมาณนึงสามารถพักข้อมือได้เต็มที่ ผิวสัมผัสเป็นผ้าเรียบไม่บาดมือ

เทียบกับโน๊ตบุ๊คไซท์ 15 นิ้วของ ASUS FX505 พร้อมแท่นรองโน๊ตบุ๊คจะวางบริเวณท่อนแขน และรองขอมือของเมาส์ได้พอดี

 

สำหรับโน้ตบุีคทั่วไปจะรองท่อนแทน หรือรองข้อมือได้เมื่อใช้งานเมาส์ และเมาส์แพ็ด แต่ถ้าเป็นคียบอร์ดทั่วไปจะสามารถรองได้บริเวณข้อมือพอดี

จากการใช้งาน Cooler Master WR530 ราวๆ 1 สัปดาห์ทั้งคีย์บอร์ดพีซีและบนโน๊ตบุ๊ค แม้อาจจะดูเหมือนไม่มีประโยชน์มากนัก แต่เมื่อใช้งานจริงยังก็พบว่ามันช่วยได้จริงๆนะ จากเดิมใช้งานคีย์บอร์ดพีซีเล่นเกมนานๆจะปวดข้อมือเนื่องจากข้อมือต้องวางพักบนโต๊ะแข็งๆ พอพิมพ์หรือเกรงข้อมือเล่นเกมนานๆก็จะปวดและกระทบกับโต๊ะเป็นประจำ แต่เมื่อมี Cooler Master WR530 มันก็จะช่วยให้ข้อมือไม่ต้องกระแทกกับโต๊ะ และสามารถทิ้งน้ำหนักที่ข้อมือได้เต้มที่ไม่ต้องเกรงจนปวดแล้ว ส่วนการใช้งานกับโน้ตบุ๊ต อาจจะไม่ช่วยที่ข้อมือโดยตรง แต่ช่วยให้วางแขนได้สะดวกเต็มที่มากขึ้น ไม่ต้องเกรงที่ข้อมือมากด้วย ช่วยให้พิมพ์หรือเล่นเกมได้สะดวกขึ้น

Cooler Master WR530 เหมาะกับท่านที่ต้องเล่นเกมหรือพิมพ์ต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งจะช่วยให้ท่านใช้งานได้ต่อเนื่องสะดวกขึ้นและลดอาการบาดเจ็บที่ข้อมือได้ในมูลค่า

  • ไซท์ S ราคา 249 บาท
  • ไซท์ L ราคา 359 บาท
  • ไซท์ XL ราคา 399 บาท

จุดเด่น

  • ช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บที่ข้อมือได้
  • ช่วยให้พิมพ์งานเล่นเกมต่อเนื่องได้สะดวกขึ้น
  • กันน้ำกันเหงือ
  • มีความหนาพักข้อมือได้เต็มที่
  • ผิวด้านล่างช่วยกันลื่น

ข้อสังเกตุ

  • หาซื้อยากไปหน่อย
  • คีย์บอร์ดหรือโน๊ตบุ๊คบางรุ่นก็ใช้งานได้ไม่สะดวกนัก
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...