Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – Alienware m15 รุ่นใหม่ สเปกจะเป็น Intel Core i5 และ GTX 1060 คาดเจอกันปลายปีนี้ ราคาไม่เกิน 50,000 บาท

ในยุคที่ CPU Intel Core i5 Gen 8 มีประสิทธิภาพดีขึ้นมากพอที่จะนำมาใช้แทน Intel Core i7 ได้ในการเล่นเกม ทำให้แม้แต่แบรนด์ Alienware ที่เน้นประสิทธิภาพ ความ High-End

ในยุคที่ CPU Intel Core i5 Gen 8 มีประสิทธิภาพดีขึ้นมากพอที่จะนำมาใช้แทน Intel Core i7 ได้ในการเล่นเกม ทำให้แม้แต่แบรนด์ Alienware ที่เน้นประสิทธิภาพ ความ High-End ยังต้องหยิบมาใส่ในหลายๆ รุ่น และแน่นอนว่ารุ่นใหม่ที่กำลังมานี้ ทาง Alienware ได้แน้นตัว Intel Core i5 มาเลย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน

Advertisement

Alienware m15 featured

ได้มีข้อมูลว่าทาง Dell กำลังพัฒนา Alienware m15 รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับ Intel Core i5 และการ์ดจอ Geforce GTX 1060 และจะเปิดตัวในอีก 60 วัน หรือ ประมาณ 2 เดือน ซึ่งจะตรงกับช่วงปลายปี 2018 ช่วงคริสมาส หรือถ้าเปิดไม่ทันจริงๆ ก็อาจจะเลื่อนไปเกิดช่วงหลังปีใหม่เลย ส่วนข้อมูลอื่นๆ ในตอนนี้ยังไม่มีออกมา แต่คิดว่าเหมือนเดิม เหมือนรุ่นที่ผ่านๆ มา

เมื่อดูจากสเปคจะพบว่าตัว Alienware m15 มาในสเปคที่อยู่ในกลุ่มโน๊ตบุ๊ค Gaming ที่เน้ความคุ้มค่า หรือกลุ่มโน๊ตบุ๊คเล่นเกมความละเอียด Full HD ปี 2018 ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าสเปคประมาณนี้มีประสิทธิภาพแค่ไหน ทางเว็บไซต์ของเราก็มีผลการทดสอบ และรีวิวโน๊ตบุ๊ครุ่นที่มีสเปคคล้ายกันอยู่ด้วย ยังไงก็ลองแวะไปอ่านดูก่อนได้

สิ่งหนึ่งที่หลายคนคาดหวังกับ  Alienware m15 รุ่นใหม่นี้คงเป็นเรื่องของราคา เพราะสเปคที่ให้มานั้นเริ่มจะครบอายุตลาดแล้ว ทำให้น่าจะเป็น  Alienware รุ่นที่ราคาไม่แรงมากก็ได้ อาจจะไม่เกิน 50,000 บาท แถมได้ความเป็น  Alienware ด้วย แต่ผมคิดว่ายังไงก็ราคาสูงกว่าโน๊ตบุ๊คที่มีสเปคเดียวกันแน่นอน

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

รีวิว Dell

Dell Latitude 3190 2-in-1 โน๊ตบุ๊คพกพา มีปากกาพร้อมใช้ สเปคเพื่อนักเรียนนักศึกษา ชื่อชั้นของ Dell ในฐานะโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาและการทำงานนับว่าแข็งแรงและเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน เช่น Dell Latitude 3190 2-in-1 ที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ สังเกตได้จากบอดี้ตัวเครื่องถูกล้อมกรอบด้วยขอบยาง แข็งแรงทนทานและงานประกอบตัวเครื่องแข็งแรง โดยทาง DELL ก็ทดสอบ Drop test...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

รีวิว MSI

MSI Crosshair 15 Rainbow Six Extraction Edition นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2022 ดีไซน์ใหม่ที่สุด Limited Edition หน้าจอขนาด 15.6″ IPS QHD@165Hz ที่แรงลื่นน่าใช้งาน จากสเปกล่าสุดเป็น Intel Core i...