Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – Alienware m15 รุ่นใหม่ สเปกจะเป็น Intel Core i5 และ GTX 1060 คาดเจอกันปลายปีนี้ ราคาไม่เกิน 50,000 บาท

ในยุคที่ CPU Intel Core i5 Gen 8 มีประสิทธิภาพดีขึ้นมากพอที่จะนำมาใช้แทน Intel Core i7 ได้ในการเล่นเกม ทำให้แม้แต่แบรนด์ Alienware ที่เน้นประสิทธิภาพ ความ High-End

ในยุคที่ CPU Intel Core i5 Gen 8 มีประสิทธิภาพดีขึ้นมากพอที่จะนำมาใช้แทน Intel Core i7 ได้ในการเล่นเกม ทำให้แม้แต่แบรนด์ Alienware ที่เน้นประสิทธิภาพ ความ High-End ยังต้องหยิบมาใส่ในหลายๆ รุ่น และแน่นอนว่ารุ่นใหม่ที่กำลังมานี้ ทาง Alienware ได้แน้นตัว Intel Core i5 มาเลย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน

Alienware m15 featured

ได้มีข้อมูลว่าทาง Dell กำลังพัฒนา Alienware m15 รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับ Intel Core i5 และการ์ดจอ Geforce GTX 1060 และจะเปิดตัวในอีก 60 วัน หรือ ประมาณ 2 เดือน ซึ่งจะตรงกับช่วงปลายปี 2018 ช่วงคริสมาส หรือถ้าเปิดไม่ทันจริงๆ ก็อาจจะเลื่อนไปเกิดช่วงหลังปีใหม่เลย ส่วนข้อมูลอื่นๆ ในตอนนี้ยังไม่มีออกมา แต่คิดว่าเหมือนเดิม เหมือนรุ่นที่ผ่านๆ มา

เมื่อดูจากสเปคจะพบว่าตัว Alienware m15 มาในสเปคที่อยู่ในกลุ่มโน๊ตบุ๊ค Gaming ที่เน้ความคุ้มค่า หรือกลุ่มโน๊ตบุ๊คเล่นเกมความละเอียด Full HD ปี 2018 ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าสเปคประมาณนี้มีประสิทธิภาพแค่ไหน ทางเว็บไซต์ของเราก็มีผลการทดสอบ และรีวิวโน๊ตบุ๊ครุ่นที่มีสเปคคล้ายกันอยู่ด้วย ยังไงก็ลองแวะไปอ่านดูก่อนได้

สิ่งหนึ่งที่หลายคนคาดหวังกับ  Alienware m15 รุ่นใหม่นี้คงเป็นเรื่องของราคา เพราะสเปคที่ให้มานั้นเริ่มจะครบอายุตลาดแล้ว ทำให้น่าจะเป็น  Alienware รุ่นที่ราคาไม่แรงมากก็ได้ อาจจะไม่เกิน 50,000 บาท แถมได้ความเป็น  Alienware ด้วย แต่ผมคิดว่ายังไงก็ราคาสูงกว่าโน๊ตบุ๊คที่มีสเปคเดียวกันแน่นอน

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

DELL Inspiron นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ที่ผู้ใช้นึกถึงเสมอเมื่อจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบรนด์ DELL มาใช้งาน โดย Inspiron เวอร์ชั่นอัพเดทสเปคและดีไซน์ของปี 2021 นี้นอกจากปรับดีไซน์แล้วยังใส่สเปคมาระดับเทียบชั้นกับโน๊ตบุ๊คแบรนด์ไต้หวันได้แล้ว โดยรุ่นอัพเดทจะเป็นขนาดหน้าจอ 13, 14 และ 15 นิ้ว ติดตั้งซีพียู Intel Tiger Lake-H ประสิทธิภาพสูงและการ์ดจอ NVIDIA MX450 สำหรับประมวลผลกราฟฟิคทั่วไป...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Gaming Notebook

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเรื่อง DELL G15 5515 รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้ทาง DELL ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว และแยกออกเป็น 2 รุ่นย่อยใส่ซีพียู Intel Comet Lake-H รหัส G15 5510 ส่วน AMD Ryzen ใช้รหัส...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...