Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – เอาจริงกับ Graphic Card, แบบแยกของตัวเอง เผยจ้างอดีตพนักงานจาก AMD มาเสริมทัพอีกราย

รู้สึกว่าพลังดูดนั้นจะไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยของเราแล้วล่ะครับ ล่าสุดหลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาจากทาง Intel ว่าได้มีการจ้างพนักงานเก่าของ AMD

รู้สึกว่าพลังดูดนั้นจะไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยของเราแล้วล่ะครับ ล่าสุดหลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาจากทาง Intel ว่าได้มีการจ้างพนักงานเก่าของ AMD ที่อยู่ฝ่ายกราฟิกการ์ดมาหลายรายเช่น Raja Koduri, Jim Keller และ Chris Hook ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของคุณ Darren McPhee ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการตลาดของทาง AMD เข้ามาร่วมโครงการผลิตกราฟิกการ์ดแบบแยกของทาง Intel ด้วยอีกรายหนึ่งครับ

egFprRSFaeSogmPWEaauQS 650 80

งานนี้ไม่ใช่ใครอื่นครับที่ได้เข้ามาเผยเรื่องดังกล่าวนี้แต่เป็นคุณ McPhee เองที่ได้ออกมาทวิตส่วนตัวเกี่ยวกับการเข้ามาร่วมงานกับทาง Intel โดยมีเนื้อความดังต่อไปนี้ครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นครับเราก็ยังคงไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าการเข้ามาร่วมในโครงการผลิตกราฟิกการ์ดแบบแยกของทางคุณ McPhee นั้นจะเน้นไปในด้านใด(โดยก่อนที่คุณ McPhee จะออกจาก AMD นั้นเขาได้ทำงานอยู่ในตำแหน่งผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสให้กับทีม ATI Technologies ตั้งแต่ในยุคสมัยที่ Radeon HD 7970 เปิดตัว)

งานนี้ดูเหมือน Intel จะเอาจริงอย่างแน่นอนครับ ทว่าจะเป็นเช่นไรนั้นกว่าที่เราจะได้รู้กันก็น่าจะเป็นในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้ล่ะครับ(หวังว่าเมื่อออกมาแล้วน่าจะพอฝัดพอเหวี่ยงกับกราฟิกการ์ดใน Gen ปี 2020 ของทั้ง NVIDIA และ AMD นะครับ

ที่มา : pcgamer

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย