Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – เอาจริงกับ Graphic Card, แบบแยกของตัวเอง เผยจ้างอดีตพนักงานจาก AMD มาเสริมทัพอีกราย

รู้สึกว่าพลังดูดนั้นจะไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยของเราแล้วล่ะครับ ล่าสุดหลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาจากทาง Intel ว่าได้มีการจ้างพนักงานเก่าของ AMD

รู้สึกว่าพลังดูดนั้นจะไม่ได้มีเฉพาะในประเทศไทยของเราแล้วล่ะครับ ล่าสุดหลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาจากทาง Intel ว่าได้มีการจ้างพนักงานเก่าของ AMD ที่อยู่ฝ่ายกราฟิกการ์ดมาหลายรายเช่น Raja Koduri, Jim Keller และ Chris Hook ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของคุณ Darren McPhee ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการตลาดของทาง AMD เข้ามาร่วมโครงการผลิตกราฟิกการ์ดแบบแยกของทาง Intel ด้วยอีกรายหนึ่งครับ

egFprRSFaeSogmPWEaauQS 650 80

งานนี้ไม่ใช่ใครอื่นครับที่ได้เข้ามาเผยเรื่องดังกล่าวนี้แต่เป็นคุณ McPhee เองที่ได้ออกมาทวิตส่วนตัวเกี่ยวกับการเข้ามาร่วมงานกับทาง Intel โดยมีเนื้อความดังต่อไปนี้ครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นครับเราก็ยังคงไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าการเข้ามาร่วมในโครงการผลิตกราฟิกการ์ดแบบแยกของทางคุณ McPhee นั้นจะเน้นไปในด้านใด(โดยก่อนที่คุณ McPhee จะออกจาก AMD นั้นเขาได้ทำงานอยู่ในตำแหน่งผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสให้กับทีม ATI Technologies ตั้งแต่ในยุคสมัยที่ Radeon HD 7970 เปิดตัว)

งานนี้ดูเหมือน Intel จะเอาจริงอย่างแน่นอนครับ ทว่าจะเป็นเช่นไรนั้นกว่าที่เราจะได้รู้กันก็น่าจะเป็นในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้ล่ะครับ(หวังว่าเมื่อออกมาแล้วน่าจะพอฝัดพอเหวี่ยงกับกราฟิกการ์ดใน Gen ปี 2020 ของทั้ง NVIDIA และ AMD นะครับ

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

Notebook Review

GIGABYTE G5 MD น้องเล็กในสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคหลายส่วนน่าสนใจใช้ได้ ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ GIGABYTE แล้ว คนไทยอาจจะนึกถึงการ์ดจอหรือเมนบอร์ดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ GIGABYTE G5 MD ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือด้วยกัน หลายคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านๆ เมื่อมีสื่อไทยและต่างประเทศนำเสนอข่าวเรื่องเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่เปิดตัว ก็อาจจะเห็นแบรนด์นี้ผ่านตากันบ้าง แต่มักจะเป็นซีรี่ส์ AORUS หรือ AERO เสียเป็นหลัก ด้านของ GIGABYTE G5 MD...

PR-News

อินเทลเปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ ซีพียู คอร์ x86 สองรุ่น, ระบบ SoCs สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์สองรุ่น, GPU แบบแยกส่วนได้ และสถาปัตยกรรมไฮบริดแบบมัลติคอร์ที่ปฏิวัติวงการสำหรับกลุ่มลูกค้า สถาปัตยกรรมเปรียบเสมือนการเล่นแร่แปรธาตุ คือเป็นการรวบรวมทรานซิสเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องจักรที่ถูกกำหนด นำมาเชื่อมต่อกันผ่านบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ควบรวมกับแบนด์วิธสูง (high-bandwidth) แคชพลังงานต่ำ (low-power caches) จากนั้นติดตั้งทั้งหมดเข้ากับหน่วยบันทึกความจำความจุสูง และเชื่อมต่อกันด้วยความหน่วงที่ต่ำ เพื่อสร้างคลัสเตอร์การประมวลผลแบบไฮบริดในแพ็คเกจเดียวกัน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องแน่ใจว่าซอฟต์แวร์ทั้งหมดจะเร่งความเร็วได้อย่างราบรื่น...