Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

NVIDIA – ผู้ใช้จาก Reddit ที่ใช้กราฟิกการ์ดรุ่น RTX 2080 Ti เริ่มออกมาเผยอาการผิดปกติขณะใช้งาน

สำหรับกราฟิกการ์ดรุ่นเทพตัวใหม่ของ NVIDIA อย่าง RTX 2080 Ti ของทาง Nvidia ที่พึ่งจะวางจำหน่ายไปได้ไม่นานเท่าไรนัก ล่าสุดพบว่าน่าจะมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วล่ะครับ

สำหรับกราฟิกการ์ดรุ่นเทพตัวใหม่ของ NVIDIA อย่าง RTX 2080 Ti ของทาง Nvidia ที่พึ่งจะวางจำหน่ายไปได้ไม่นานเท่าไรนัก ล่าสุดพบว่าน่าจะมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วล่ะครับ โดยเมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นได้มีผู้ใช้จาก Reddit หลายรายเริ่มทำการโพสข้อมูลเพื่อทำการสอบถามกันถึงปัญหาที่พวกเขาพบซึ่งกลับกลายเป็นว่าไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ใช้รายเดียวเท่านั้นที่ปัญหา

แต่ทว่าผู้ใช้หลายๆ รายต่างก็ออกมารายงานด้วยเช่นเดียวกันแถมผู้ใช้บางรายนั้นก็ใช้กราฟิกการ์ดรุ่นรองลงมาอย่าง RTX 2080 ด้วยครับ

RTX 2080

ลักษณะของความผิดพลาดที่เปิดขึ้นมานั้นจะเป็นการเกิดขึ้นของ Blue screen of dead(BSOD) ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวการ์ดจอ โดยผู้ใช้หลายๆ นั้นบางรายก็ใช้งานกราฟิการ์ดแบบปกติไม่ได้มีการ Overclocked แต่อย่างใด หรือบางรายนั้นก็มีการ Overclocked บ้าง ทว่าก็ยังพบเจอกับปัญหา BSOD อยู่ ตรงจุดนี้นั้นผู้ใช้ใน Reddit บางรายก็ได้ทำการเปลี่ยน PSU ให้มีกำลังไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิมแล้วแต่ในท้ายที่สุดปัญหาดังกล่าวก็ยังคงเกิดขึ้นมาอยู่ดีครับ

ความเป็นไปได้นั้นมีหลายอย่างครับ โดยทางเลือกสุกท้ายที่ทางผู้ใช้ใน Reddit ได้เลือกก็คือนำตัวการ์ดไฟเคลมเป็นตัวใหม่มา ทว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นก็ยังคงมีอยู่ไม่ได้หายไปไหน งานนี้สงสัยว่าจะเป็นงานหนักของทาง NVIDIA แล้วล่ะครับที่ต้องหาสาเหตุให้เจอว่าปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร อย่างไรก็ดีครับปัญหาดังกล่าวนี้นั้นทาง NVIDIA ได้อยู่ในช่วงของการแก้ไขแล้วโดยมีผู้ที่มีปัญหามาช่วยทดสอบ สำหรับท่านใดที่ซื้อตัวการ์ดมาลองแล้วลองบอกกันหน่อยครับว่าคุณเองนั้นเจอปัญหาเช่นนี้บ้างรึเปล่า

ที่มา : reddit

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย