Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

NVIDIA – ผู้ใช้จาก Reddit ที่ใช้กราฟิกการ์ดรุ่น RTX 2080 Ti เริ่มออกมาเผยอาการผิดปกติขณะใช้งาน

สำหรับกราฟิกการ์ดรุ่นเทพตัวใหม่ของ NVIDIA อย่าง RTX 2080 Ti ของทาง Nvidia ที่พึ่งจะวางจำหน่ายไปได้ไม่นานเท่าไรนัก ล่าสุดพบว่าน่าจะมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วล่ะครับ

สำหรับกราฟิกการ์ดรุ่นเทพตัวใหม่ของ NVIDIA อย่าง RTX 2080 Ti ของทาง Nvidia ที่พึ่งจะวางจำหน่ายไปได้ไม่นานเท่าไรนัก ล่าสุดพบว่าน่าจะมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วล่ะครับ โดยเมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นได้มีผู้ใช้จาก Reddit หลายรายเริ่มทำการโพสข้อมูลเพื่อทำการสอบถามกันถึงปัญหาที่พวกเขาพบซึ่งกลับกลายเป็นว่าไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ใช้รายเดียวเท่านั้นที่ปัญหา

แต่ทว่าผู้ใช้หลายๆ รายต่างก็ออกมารายงานด้วยเช่นเดียวกันแถมผู้ใช้บางรายนั้นก็ใช้กราฟิกการ์ดรุ่นรองลงมาอย่าง RTX 2080 ด้วยครับ

RTX 2080

ลักษณะของความผิดพลาดที่เปิดขึ้นมานั้นจะเป็นการเกิดขึ้นของ Blue screen of dead(BSOD) ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวการ์ดจอ โดยผู้ใช้หลายๆ นั้นบางรายก็ใช้งานกราฟิการ์ดแบบปกติไม่ได้มีการ Overclocked แต่อย่างใด หรือบางรายนั้นก็มีการ Overclocked บ้าง ทว่าก็ยังพบเจอกับปัญหา BSOD อยู่ ตรงจุดนี้นั้นผู้ใช้ใน Reddit บางรายก็ได้ทำการเปลี่ยน PSU ให้มีกำลังไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิมแล้วแต่ในท้ายที่สุดปัญหาดังกล่าวก็ยังคงเกิดขึ้นมาอยู่ดีครับ

ความเป็นไปได้นั้นมีหลายอย่างครับ โดยทางเลือกสุกท้ายที่ทางผู้ใช้ใน Reddit ได้เลือกก็คือนำตัวการ์ดไฟเคลมเป็นตัวใหม่มา ทว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นก็ยังคงมีอยู่ไม่ได้หายไปไหน งานนี้สงสัยว่าจะเป็นงานหนักของทาง NVIDIA แล้วล่ะครับที่ต้องหาสาเหตุให้เจอว่าปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร อย่างไรก็ดีครับปัญหาดังกล่าวนี้นั้นทาง NVIDIA ได้อยู่ในช่วงของการแก้ไขแล้วโดยมีผู้ที่มีปัญหามาช่วยทดสอบ สำหรับท่านใดที่ซื้อตัวการ์ดมาลองแล้วลองบอกกันหน่อยครับว่าคุณเองนั้นเจอปัญหาเช่นนี้บ้างรึเปล่า

ที่มา : reddit

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...