Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เผยต้นแบบคอนโทรลเลอร์ทรง Xbox สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เพื่อการเล่นเกมที่ดียิ่งกว่า

แน่นอนครับว่าหลัวจากที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัว xCloud ออกมาแล้วนั้น คำถามหนึ่งที่น่าจะติดใจหลายๆ คนอยู่ก็คือการควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นคงไม่สนุก

แน่นอนครับว่าหลัวจากที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัว xCloud ออกมาแล้วนั้น คำถามหนึ่งที่น่าจะติดใจหลายๆ คนอยู่ก็คือการควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นคงไม่สนุกเท่าไรนักหากจะเอาไปเปรียบเทียบกับคอนโทรเลอร์ของ Xbox สักเท่าไรนัก เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดสิ้นไปในที่สุดทางหน่วยวิจัยและพัฒนาของ Microsoft ก็ได้ออกมาเปิดเผยคอนโทรลเลอร์รุ่นต้นแบบสำหรับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตออกมาครับ

project xcloud forza

จริงๆ แล้วเรื่องคอนโทรลเลอร์สำหรับการเล่นเกมของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเท่าไรนักครับ ทว่าที่มันน่าสนใจก็คือเจ้าคอนโทรลเลอร์ของทาง Xbox จากทาง Microsoft นั้นน่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่หลายๆ ท่านคุ้นเคยในการใช้งานแถมด้วยความสามารถของมันนั้นก็ไม่ได้แตกต่างไปจากคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One เท่าไรนัก โดยจากข้อมูลนั้นเรียกได้ว่าคอนโทรลเลอร์ดังกล่าวนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One มาเลยก็ไม่ผิดเพี้ยนครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมภาพกันได้เลยครับ

xbox mobile controllers

จากรูปนั้นจะเห็นได้ว่าลักษณะของคอนโทรลเลอร์ดังกล่าวนั้นสามารถที่จะใช้งานแบบประกอบกันได้ และยังสามารถที่จะแบ่งเป็น 2 ส่วนเพื่อหนีบเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเข้าไปได้อีกด้วย(ลักษณะนั้นคล้ายคอนโทรลเลอร์ของ Nintendo Swift เป็นอย่างมากครับ) แน่นอนล่ะครับถ้ามีคอนโทรเลอร์แบบนี้ล่ะก็การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณนั้นย่อมสนุกมากชึ้นอีกเป็นกองเลยครับ

xbox mobile joysticks

อย่างที่เคยบอกไปในตอนต้นครับว่าคอนโทรลเลอร์ดังกล่าวนี้ไม่ใช่ Microsoft ที่เป็นผู้พัฒนาออกมาก่อนเนื่องจากว่ามีหลายๆ บริษัทที่พัฒนาล่วงหน้ามาแล้ว(ตัวอย่างเช่น Gamevice ที่ทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก) และเป็นที่น่าเสียดายครับว่าเจ้าคอนโทรลเลอร์ของ Microsoft ที่เปิดตัวออกมานั้นยังเป็นเพียงตัวต้นแบบอยู่เท่านั้น จึงไม่รู้จริงๆ ครับว่าราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของมันนั้นจะถูกเปิดเผยออกมาอีกทีเมื่อไร เชื่อได้ว่าเมื่อเปิดตัวออกมาแล้วนั้นเราคงได้เห็นอะไรหนุกๆ จาก Microsoft และวงการคอนโทรลเลอร์สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตกันอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : windowscentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...