Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เผยต้นแบบคอนโทรลเลอร์ทรง Xbox สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เพื่อการเล่นเกมที่ดียิ่งกว่า

แน่นอนครับว่าหลัวจากที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัว xCloud ออกมาแล้วนั้น คำถามหนึ่งที่น่าจะติดใจหลายๆ คนอยู่ก็คือการควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นคงไม่สนุก

แน่นอนครับว่าหลัวจากที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัว xCloud ออกมาแล้วนั้น คำถามหนึ่งที่น่าจะติดใจหลายๆ คนอยู่ก็คือการควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นคงไม่สนุกเท่าไรนักหากจะเอาไปเปรียบเทียบกับคอนโทรเลอร์ของ Xbox สักเท่าไรนัก เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดสิ้นไปในที่สุดทางหน่วยวิจัยและพัฒนาของ Microsoft ก็ได้ออกมาเปิดเผยคอนโทรลเลอร์รุ่นต้นแบบสำหรับใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตออกมาครับ

project xcloud forza

จริงๆ แล้วเรื่องคอนโทรลเลอร์สำหรับการเล่นเกมของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเท่าไรนักครับ ทว่าที่มันน่าสนใจก็คือเจ้าคอนโทรลเลอร์ของทาง Xbox จากทาง Microsoft นั้นน่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่หลายๆ ท่านคุ้นเคยในการใช้งานแถมด้วยความสามารถของมันนั้นก็ไม่ได้แตกต่างไปจากคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One เท่าไรนัก โดยจากข้อมูลนั้นเรียกได้ว่าคอนโทรลเลอร์ดังกล่าวนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอนโทรลเลอร์ของ Xbox One มาเลยก็ไม่ผิดเพี้ยนครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมภาพกันได้เลยครับ

xbox mobile controllers

จากรูปนั้นจะเห็นได้ว่าลักษณะของคอนโทรลเลอร์ดังกล่าวนั้นสามารถที่จะใช้งานแบบประกอบกันได้ และยังสามารถที่จะแบ่งเป็น 2 ส่วนเพื่อหนีบเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเข้าไปได้อีกด้วย(ลักษณะนั้นคล้ายคอนโทรลเลอร์ของ Nintendo Swift เป็นอย่างมากครับ) แน่นอนล่ะครับถ้ามีคอนโทรเลอร์แบบนี้ล่ะก็การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของคุณนั้นย่อมสนุกมากชึ้นอีกเป็นกองเลยครับ

xbox mobile joysticks

อย่างที่เคยบอกไปในตอนต้นครับว่าคอนโทรลเลอร์ดังกล่าวนี้ไม่ใช่ Microsoft ที่เป็นผู้พัฒนาออกมาก่อนเนื่องจากว่ามีหลายๆ บริษัทที่พัฒนาล่วงหน้ามาแล้ว(ตัวอย่างเช่น Gamevice ที่ทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก) และเป็นที่น่าเสียดายครับว่าเจ้าคอนโทรลเลอร์ของ Microsoft ที่เปิดตัวออกมานั้นยังเป็นเพียงตัวต้นแบบอยู่เท่านั้น จึงไม่รู้จริงๆ ครับว่าราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของมันนั้นจะถูกเปิดเผยออกมาอีกทีเมื่อไร เชื่อได้ว่าเมื่อเปิดตัวออกมาแล้วนั้นเราคงได้เห็นอะไรหนุกๆ จาก Microsoft และวงการคอนโทรลเลอร์สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตกันอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : windowscentral

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย