Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

กราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon™ Vega Mobile ใน MacBook Pro

– โมบายล์กราฟิกโปรเซสเซอร์ที่ก้าวล้ำที่สุดของเอเอ็มดีมอบสมรรถนะการแสดงผลที่โดดเด่นสำหรับแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟและเกมระดับท็อป –

Vega12.117.v02 2

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย — 2 พฤศจิกายน 2561 — เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่ทรงพลัง รวดเร็ว และลื่นไหล เอเอ็มดี (NASDAQ: AMD) ได้เปิดตัวกราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon™ Vega Mobile รุ่นใหม่ สำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ รวมถึง AMD Radeon™ Pro Vega 20 และ Radeon™ Pro Vega 16 ซึ่งจะเป็นตัวเลือกหนึ่งใน MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว จากแอปเปิล โดยจะเริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

กราฟิก AMD Radeon™ Vega Mobile มอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรนเดอร์ภาพ 3 มิติ การแก้ไขภาพถ่ายและตัดต่อวิดีโอ และแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟอื่นๆ รวมถึงการเล่นเกม 1080p HD ที่น่าทึ่ง ด้วยการตั้งค่าสูงสุดสำหรับเกมยอดนิยมระดับ AAA และ eSports

กราฟิกโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรม “Vega” ของเอเอ็มดี[i] ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับโน๊ตบุ๊ค เพื่อการทำงานที่ยอดเยี่ยม ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนและเสียงรบกวน  นอกจากนี้ ดีไซน์ที่บางเฉียบของโปรเซสเซอร์ประกอบด้วยหน่วยความจำ HBM2 (2nd Generation High Bandwidth Memory) ซึ่งใช้พื้นที่ในโน๊ตบุ๊คน้อยกว่ากราฟิกโปรเซสเซอร์ทั่วไปที่ใช้ GDDR5[ii]

สก็อต เฮอร์เคลแมน รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี Radeon ของเอเอ็มดี กล่าวว่า “กราฟิก Radeon™ Vega Mobile ยกระดับประสิทธิภาพสำหรับโน๊ตบุ๊ค โดยนำเสนอสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟ พร้อมการแสดงผลที่น่าทึ่งและการตอบสนองที่ฉับไวสำหรับการเล่นเกมยอดนิยมรุ่นล่าสุดบนแพลตฟอร์มโน๊ตบุ๊ค”

กราฟิกโปรเซสเซอร์ Radeon™ Pro Vega 20 และ Radeon™ Pro Vega 16 รองรับเวิร์กโหลดที่หนักหน่วงที่สุดสำหรับการเรนเดอร์ การเล่นเกม และการตัดต่อวิดีโออย่างเหนือชั้น  หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ (nCU) ในสถาปัตยกรรม “Vega”[iii] และ Rapid Packed Math มอบความสามารถด้านการประมวลผลที่รวดเร็วและยืดหยุ่น เร่งความเร็วให้กับเวิร์กโหลดด้านกราฟิกแบบเรียลไทม์ เช่น การแสดงผลภาพ 3 มิติ

การวางจำหน่าย

กราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon™ Pro Vega 20 และ Radeon™ Pro Vega 16 เป็นตัวเลือกคอนฟิกูเรชั่นใหม่ใน MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...