Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

กราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon™ Vega Mobile ใน MacBook Pro

– โมบายล์กราฟิกโปรเซสเซอร์ที่ก้าวล้ำที่สุดของเอเอ็มดีมอบสมรรถนะการแสดงผลที่โดดเด่นสำหรับแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟและเกมระดับท็อป –

Vega12.117.v02 2

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย — 2 พฤศจิกายน 2561 — เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่ทรงพลัง รวดเร็ว และลื่นไหล เอเอ็มดี (NASDAQ: AMD) ได้เปิดตัวกราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon™ Vega Mobile รุ่นใหม่ สำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ รวมถึง AMD Radeon™ Pro Vega 20 และ Radeon™ Pro Vega 16 ซึ่งจะเป็นตัวเลือกหนึ่งใน MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว จากแอปเปิล โดยจะเริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

กราฟิก AMD Radeon™ Vega Mobile มอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรนเดอร์ภาพ 3 มิติ การแก้ไขภาพถ่ายและตัดต่อวิดีโอ และแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟอื่นๆ รวมถึงการเล่นเกม 1080p HD ที่น่าทึ่ง ด้วยการตั้งค่าสูงสุดสำหรับเกมยอดนิยมระดับ AAA และ eSports

กราฟิกโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรม “Vega” ของเอเอ็มดี[i] ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับโน๊ตบุ๊ค เพื่อการทำงานที่ยอดเยี่ยม ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนและเสียงรบกวน  นอกจากนี้ ดีไซน์ที่บางเฉียบของโปรเซสเซอร์ประกอบด้วยหน่วยความจำ HBM2 (2nd Generation High Bandwidth Memory) ซึ่งใช้พื้นที่ในโน๊ตบุ๊คน้อยกว่ากราฟิกโปรเซสเซอร์ทั่วไปที่ใช้ GDDR5[ii]

สก็อต เฮอร์เคลแมน รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี Radeon ของเอเอ็มดี กล่าวว่า “กราฟิก Radeon™ Vega Mobile ยกระดับประสิทธิภาพสำหรับโน๊ตบุ๊ค โดยนำเสนอสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟ พร้อมการแสดงผลที่น่าทึ่งและการตอบสนองที่ฉับไวสำหรับการเล่นเกมยอดนิยมรุ่นล่าสุดบนแพลตฟอร์มโน๊ตบุ๊ค”

กราฟิกโปรเซสเซอร์ Radeon™ Pro Vega 20 และ Radeon™ Pro Vega 16 รองรับเวิร์กโหลดที่หนักหน่วงที่สุดสำหรับการเรนเดอร์ การเล่นเกม และการตัดต่อวิดีโออย่างเหนือชั้น  หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ (nCU) ในสถาปัตยกรรม “Vega”[iii] และ Rapid Packed Math มอบความสามารถด้านการประมวลผลที่รวดเร็วและยืดหยุ่น เร่งความเร็วให้กับเวิร์กโหลดด้านกราฟิกแบบเรียลไทม์ เช่น การแสดงผลภาพ 3 มิติ

การวางจำหน่าย

กราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon™ Pro Vega 20 และ Radeon™ Pro Vega 16 เป็นตัวเลือกคอนฟิกูเรชั่นใหม่ใน MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย