Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปค 2018 – เล่นเกม PUBG, Overwatch, DOTA2 สวยลื่น 20,000 บาท

จัดสเปค 2018 ให้เล่นเกม PUBG, Overwatch และ FarCry5 ได้แบบสวยๆ เฟรมเรตลื่นในงบแค่ 20,000 บาท โดยได้ซีพียู 6 core/ 12 thread จาก Ryzen 5 และการ์ดจอ GTX1060 3GB

จัดสเปค 2018 ให้เล่นเกม PUBG, Overwatch และ FarCry5 ได้แบบสวยๆ เฟรมเรตลื่นในงบแค่ 20,000 บาท โดยได้ซีพียู 6 core/ 12 thread จาก Ryzen 5 และการ์ดจอ GTX1060 3GB จะเล่นเกมแบบโหดๆ ก็ยังลื่น หรือจะใช้งานซอฟต์แวร์กราฟฟิก ไลฟ์สตรีมหรือแคสเกมก็ยังไหว ใครกำลังหาคอมเล่นเกมราคาดีๆ ลองมาดูกันได้เลย

IT CITY Commart Joy 2017 32

หัวใจหลักของสเปครุ่นนี้อยู่ที่ซีพียู AMD Ryzen 5 2600 ความเร็วเมื่อบูสท์ไปสุดได้ถึง 3.9GHz ตอบโจทย์การทำงานและเล่นเกมได้สบายๆ เพราะในหลายๆ เกมก็ยังใช้ไม่เต็มที่ด้วยซ้ำ ด้วยแกนหลักที่มากถึง 6 core/ 12 thread จึงได้ประโยชน์ในการใช้งานที่หลากหลาย โดยเฉพาะสตรีมเมอร์หรือแคสเกม สามารถเปิดโปรแกรมไลฟ์ หรือใช้ซอฟต์แวร์ในการสตรีมและเล่นเกมไปได้พร้อมๆ กัน สำหรับการปรับ High บนเกม Death by Daylight, PUBG, GTAV และ FarCry5 ไหลไปได้มากกว่า 70fps เรียกว่าลื่นๆ เลยทีเดียว โดยทำงานร่วมกับการ์ดจอ GTX1060 GDDR5 3GB ที่เรี่ยวแรงยังไปได้ในหลายเกม

ส่วนเมนบอร์ดในครั้งนี้จัดเป็น AMD B350 จากทาง ASRock เพื่อรองรับการปรับแต่งได้ดีขึ้น เช่น แรมหรือซีพียู เรียกว่าแพงกว่า A320 อยู่เล็กน้อย แต่ให้คุณสมบัติที่ดีกว่าและคุ้มค่ามากกว่า และเพื่อให้รองรับการติดตั้งเกมได้มากกว่า 2-3 เกม จึงเลือกฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB มาใช้ในการติดตั้งระบบปฏิบัติการ โปรแกรมและเกม แต่ถ้าจะเลือก SSD ก็ได้เช่นกัน ซึ่งราคาถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว โดยคุณอาจซื้อ SSD 240GB ในราคาไล่เลี่ยกับ HDD 1TB แล้วแต่รุ่นและยี่ห้อ ซึ่งจะตอบโจทย์ในแง่การบูตระบบ และเปิดเข้าเกมได้อย่างรวดเร็ว ส่วนหน้าที่การจ่ายพลังงานเป็นของเพาเวอร์ซัพพลาย 600W จากทาง ANTEC ที่มาพร้อมมาตรฐาน 80 PLUS อีกด้วย

spec pc 20000 1

จัดสเปคคอม 20,000 บาท

  • ซีพียู : AMD Ryzen 5 2600
  • เมนบอร์ด : ASRock AB350M-HDV
  • แรม : DDR4 2400 8GB
  • การ์ดจอ : nVIDIA GeForce GTX1060 3GB
  • ฮาร์ดดิสก์ : Western Digital Blue WD10EZEX 1TB
  • เพาเวอร์ซัพพลาย : Antec VP600P

สามารถดูคอมสเปคนี้เพิ่มเติมได้ที่ : จัดสเปค 2018 เล่นเกม 20,000 บาท

ในภาพรวมการ จัดสเปค 2018 เล่นเกม ในงบ 20,000 บาทนี้ เอาใจคอเกมโดยเฉพาะ ด้วยงบประมาณที่ไม่มากเกินไป เหมาะกับการเป็นชุดคอมเริ่มต้นสำหรับเกมเมอร์ อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพในการทดสอบเล่นเกม ก็สามารถรีดเฟรมเรตไปได้กว่า 70fps บนหลายๆ เกม ในโหมด High พร้อมบนเฟรมเรตสูงสุดในแต่ละเกมที่แตะหลัก 100 fps ต้องถือว่าเป็นอีกสเปคหนึ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาคอมเล่นเกมแนวแอ็คชั่นและ MOBA ไปจนถึงการสตรีมได้แบบสบายๆ ในงบจำกัด

ประกอบคอมจัดสเปกพีซีได้ : ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

PC Buyer's Guide

ยุคการ์ดจอหายาก คอมก็แพง คอมประกอบ งบ 10000 ในปี 2021 นี้จะมีให้ลุ้นบ้างมั้ย บอกเลยว่ามีให้ จัดไปจัด 4 สเปคคอมเล่นเกม เพื่อเอาใจคอเกมงบน้อย มีให้เลือกทั้งซีพียู Intel และ AMD สำหรับการเล่นเกมเบาๆ และทำงานซอฟต์แวร์ออฟฟิศทั่วไป และโปรแกรมทำกราฟิก ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ รวมถึงตกแต่งภาพเพื่องานในชีวิตประจำวัน รวมถึงการดูหนัง ฟังเพลง...

Buyer's Guide

ยุคนี้ที่เราหาการ์ดจอแยกมาประกอบเกมมิ่งพีซีของตัวเองไม่ได้แถมราคาก็แพงมาก เกมเมอร์หลาย ๆ คนจึงหันไปประกอบคอมไม่มีการ์ดจอมาใช้เล่นเกมกันมากขึ้น หรือบางคนก็ผันตัวไปเป็นสายคอนโซลเพื่อจะเล่นเกมกันเลย แต่จริง ๆ แล้ว เรายังมีตัวเลือกเป็นซีพียู AMD Ryzen Desktop Processors with AMD Radeon Graphics ที่มีการ์ดจอในซีพียูที่ประสิทธิภาพดีเพียงพอจะเล่นเกมระดับ AAA ในปัจจุบันนี้ได้หลายเกมอย่างแน่นอนโดยไม่ต้องพึ่งการ์ดจอแยกเลย แต่อย่างไรก็ตาม สเปคนี้จะเป็นการ์ดจอออนบอร์ดที่อยู่ในซีพียู ดังนั้นการปรับกราฟฟิคจะทำได้ระดับ Low...