Connect with us

Hi, what are you looking for?

COMMART

Special Scoop – 5 เทคนิคเดินงาน Commart Work 2018 เดินยังไงให้โปร ประหยัดเวลา สะดวกสบาย

เชื่อว่าหลายคนเวลาไปเดินงานมหกรรมต่างๆ คงจะพบกับปัญหา เช่น คนเยอะ ร้อน ไม่มีที่นั่ง น้ำดื่มแพง และอีกมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับงานใหญ่ขนาดนี้

เชื่อว่าหลายคนเวลาไปเดินงานมหกรรมต่างๆ คงจะพบกับปัญหา เช่น คนเยอะ ร้อน ไม่มีที่นั่ง น้ำดื่มแพง และอีกมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับงานใหญ่ขนาดนี้ แน่นอนว่าบางทีเราก็อายากได้สถานที่พักผ่อนบ้าง หรือ หาอะไรที่ราคาสบายกระเป๋าบ้าง

แต่คำถามคือจะไปพักผ่อนที่ไหนดี ให้หายเหนื่อพร้อมลุยงาน Commart ต่อ หรือเตรียมตัวที่จะกลับบ้าน วันนี้เรามีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีอยู่ด้วยอ่อมาฝากกัน เป็นเหมือน โอเอซิส ประจำศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตก็ว่าได้ ดับร้อน แก้กระหาย คลายเหนื่อย บอกเลยทำให้เราใช้ชีวิตในงาน Commart Work 2018 ได้ง่ายขึ้นแน่นอน

Advertisement

cover commart 2018 v3

1.ทางเข้าที่สั้นที่สุด คนน้อยที่สุด

เริ่มต้นกันที่เรื่องที่จะต้องเจอเป็นสิ่งแรกเมื่อเดินทางมางาน Commart อย่างการเข้างาน หลายคนเลือกที่จะเดินทางมาศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต โดยรถไฟฟ้า และเมื่อขึ้นมาจากสถานีแล้ว จะพบว่าทางเข้างานมีหลายทางมากมาย

แต่!!! เราจะไปทางไหนดีที่ ใกล้ คนน้อย แต่อาจจะมีร้อนบ้าง ต้องบอกก่อนว่าโดยปกติพอเรามาถึงทางเข้าเรามักจะเดินเข้ากันทางโซน C ที่เป็นร้านอาหาร ซึ่งทางที่ค่อนข้างแคบ และคนนิยมเข้างานกันในทางนี้

วันนี้เรามีทางเข้างานที่คิดว่าน่าจะดีที่สุดแล้ว ในกรณีที่คนเยอะคือ ทางเข้าบริเวณ โซน Ballroom ชั้นล่าง หรือชั้นบนก็ได้ ดังรูป ซึ่งจะอยู่ใกล้กับร้าน Starbucks ปกติแล้วทางนี้มักจะไม่ค่อยมีคนเดินเข้าสักเท่าไหร่ คนให้ทางสะดวก วิ่งได้เต็มที่ และเมื่อเข้าไปถึงก็จะเจองานเลยทันที จัดเป็นอีกหนึ่งทางเลี่ยงที่น่าสนใจในวันที่คนเยอะ อย่างวันเสาร์-อาทิตย์

Commart 2018 masuo 6

2.ซื้อของมาเหนื่อยๆ นั่งไหนดี

เวลาเรามาเดินงานมหกรรมลักษณะนี้ หนึ่งในปัญหาที่เรามักจะเจอกันคือ ไม่ค่อยมีที่นั่งพอ แล้วเราจะไปนั่งพักไหนดี สถานที่แรกที่หลายคนคิดออกมักจะเป็นบริเวณร้านอาหาร ที่อยู่ใกล้กับโซน C ใช่ครับ มันเป็นที่นั่งที่ดีที่สุดแล้ว แอร์เย็น มีโต๊ะ แต่!! บางครั้งคนเยอะเกิ๊น จนไม่มีที่ให้เรานั่ง

แล้วเราจะไปนั่งไหนดี ถ้าไม่อยากนั่งตามพื้นในงาน ผมมีทางออกที่น่าสนใจมาฝากกัน ดังนี้ บริเวณชั้น 1 โซน Ballroom ที่อยู่ใกล้กับร้าน Starbucks อีกแล้ว พอเดินออกมาด้านนอกจะพบว่ามีที่นั่งว่างเพียบ คนน้อย มีแสงสว่างที่ดี แต่อาจจะร้อนหน่อย และอาจจะได้กลิ่นควันบุหรี่บ้าง แต่อย่างน้อยก็ได้นั่ง บริเวณนี้ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีใครคิดถึงกัน แต่ผมว่ามันก็ไม่ได้แย่เท่าไหร่ที่จะนั่งพัก

Commart 2018 masuo 5

3.น้ำดื่มในงานแพง แต่ไม่ใช่สำหรับที่นี่

หลายคนมักเจอน้ำดื่มในงาน แพง!! โดยเฉพาะที่ศูนย์อาหาร จะให้เดินไปร้าน 7-11 ก็คนเยอะ วุ่นวาย ทางออกที่น่าสนใจ คือ เครื่องขายน้ำอัตโนมัติ บริเวณโซนห้องน้ำตรงกลาง พอเดินมาถึงแล้วจะพบว่ามีน้ำดื่มจำหน่าย หลายรายการ และที่สำคัญ ราคาปกติเท่ากับข้างนอก บอกเลยว่าของโคตรดี เพียงแค่เดินไปอีกนิดเดียวก็ช่วยประหยัดเงินไปได้จำนวนหนึ่งเลย แต่บางทีไปก็มีของหมดนะ แอบเซ็งเบาๆ

Commart 2018 masuo 4

4.ห้องน้ำไม่สะอาด คนเยอะ ทำไงดี

เรียกได้ว่าปัญหานี้มักเกิดอยู่แล้วในสถานที่คนเยอะ โดยเฉพาะห้องน้ำหญิง ที่กว่าจะได้เข้าแต่ละทีใช้เวลานาน ซึ่งปัญหานี้มักจะเกิดที่บริเวณโซนห้องน้ำตรงกลางงาน หัวข้อนี้เป็นการแนะนำว่าห้องน้ำส่วนอื่นของศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตก็มี ซึ่งคนน้อยกว่า และสะอาดกว่า โดยห้องน้ำที่แนะนำคือ ห้องน้ำบริเวณโซน C ทั้งชั้น 1 และ ชั้น 2 รวมกันแล้วประมาณ 4 ห้อง ซึ่งปริมาณน่าจะเพียงพอกับผู้ใช้งาน บอกเลยไปใช้แล้วจะติดใจ

Commart 2018 masuo 2

5.ของแจกฟรี และ Clearance ก็มีนะงานนี้

หัวข้อนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความคุ้ม ไปเดินงาน Commart แล้วอยากได้ของฟรีติดไม้ติดมือกลับไปบ้านกันบ้าง นอกจากโบรชัวร์ที่ได้กันอยู่แล้ว โดยผมจะขอยกตัวอย่างเป็นบริเวณทางเดินกลางบูท Dell EMC ที่จะมีของเล็กๆ น้อยๆ แจก เช่น น้ำดื่ม ถุงผ้า หรือไฟฉาย

Commart 2018 masuo

ส่วนบูทอื่นๆ จะกระจายอยู่ทั่วงาน งานนี้เรียกว่าใครหวังที่จะเก็บหมดอาจจะต้องเดินเยอะกันสักหน่อย ส่วนสินค้า Clearance ก็จะมีกระจายอยู่ทั่วงาน ทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และมือถือ ซึ่งบอกเลยว่าบางอย่างถูกมากเวอร์ ลดกันกระจาย

Commart 2018 masuo 3

จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายเทคนิคในการเอาตัวรอดในงานแบบนี้ เช่น กดเงินตู้ ATM ไหนดีที่กดแล้วได้แน่นอน หรือ เวลาฝนตกทำยังไงดีไม่ให้เราเปียก หรือร้านอาหารด้านในแพง หาที่อื่นกิน และอีกมากมายที่ผมไม่ได้นำมาเล่าในวันนี้ บทความนี้ส่วนหนึ่งมาจากประสบการณ์ของผมเองที่มักจะมาเที่ยวงานที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตบ่อย ทำให้มักจะมองหาเทคนิคต่างๆ ในการใช้ชีวิตในงาน

หากเพื่อนๆ สนใจเรื่องไหน หรือยากรู้เทคนิดอะไร ลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ ส่วนใครที่กำลังจะหาซื้อคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือุปกรณ์ไอที อย่าลืมไปเที่ยวงาน Commart Work 2018 กันนะครับ บอกเลยบางบูทแค่เดินผ่านก็เสียเงินแล้ว

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท มีให้เลือกซื้อเพียบ!! ไปเดินเลือกกันได้ในงาน COMMART COMTECH! โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นระดับราคาในใจที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พร้อมจ่ายแถมสเปคยังดีพอควรแล้วด้วย ภายในงบประมาณนี้ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเน้นใช้ทำงานออฟฟิศก็ได้ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series หรือ Intel 13~14th Generation...

PR-News

กลับมาอีกครั้งกับ MSI ในงาน COMMART COM TECH ประจำปี 2024 ที่บูธหมายเลข B12 Hall EH98-99 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา วันที่ 7 – 10 มีนาคม 2024 ในครั้งนี้ MSI ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และสินค้าเกมมิ่ง...

Buyer's Guide

รวมโปรโมชันสุดคุ้ม จากงาน COMMART COMTECH 2024 ดีลเด็ด ต้อนรับต้นปี เริ่มต้นปีมาก็เริ่มเลย กับงาน COMMART COMTECH 2024 ที่มาพร้อมโปรโมชันเด็ดๆ ดีลโดนๆ ร้อนแรงแข่งกับอากาศ รับต้นปี 2024 กันไปเลย และงานนี้ก็ยังคงใช้สถานที่เดิม ที่เราคุ้นเคยกันอย่าง BITECH BANGNA EH 98-99...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก