Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – 5 วิธี อัพเกรดคอม ในงาน Commart Work 2018 ให้ได้ส่วนลดเพียบ

แนะนำเลยวันนี้งาน Commart Work 2018 เริ่มเป็นวันแรก มีโปรโมชั่นมากระหน่ำกันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น PC, Notebook, Component และ Accessories

ช่วงปลายปีเช่นนี้ ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดี สำหรับคนที่อยากประกอบคอมใหม่ หรือจะ อัพเกรดคอม เครื่องเก่า ซึ่งเมื่อมองไปในตลาด ต้องถือว่าเป็นจังหวะที่ดี เพราะมีสินค้าออกใหม่มาเพียบ อย่างเช่น ซีพียูและการ์ดจอ และที่สำคัญแรมและ SSD ก็ราคาลงน่าใช้ ใครที่ลังเล ช่วงนี้เป็นโอกาสที่ดีในการอัพเกรด แต่ถ้าใครยังไม่รู้จะไปช้อปที่ไหน แนะนำเลยวันนี้งาน Commart Work 2018 เริ่มเป็นวันแรก มีโปรโมชั่นมากระหน่ำกันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น PC, Notebook, Component และ Accessories

pic01

Advertisement

ส่วนถ้าใครที่วางแผนจะเข้าไปช้อปในงาน วันนี้เรามีทริคดีๆ สำหรับคนที่จะมาช้อปอุปกรณ์คอมภายในงาน Commart Work 2018 ให้ได้ของในงบที่ต้องการ และคุ้มค่า ได้ส่วนลดมากที่สุด

เดินสำรวจ ให้ทั่วงาน

อย่าเพิ่งใจร้อน มาถึงงานแล้วจัดเส้นทางให้ดี เดินดูให้ทั่วงาน ร้านจำหน่ายกระจายตัวกันไปตามจุดต่างๆ JIB อยู่บริเวณพลาซ่าข้างโซน C, ส่วนทาง Advice อยู่ติดข้างแพลนนารีฮอลล์ สำหรับ IT City อยู่ด้านใน แพลนนารีฮอลล์ และ Speed อยู่โซน C ด้านบน เดินเช็คอุปกรณ์ที่คุณเล็งเอาไว้ บางที่จัดโซน Clearance sale กันอีก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม และอย่าลืมเผื่อแผนสองเอาไว้เป็นทางเลือกด้วย เพราะอุปกรณ์ที่คุณเล็งไว้อาจมีโปรฯ ไม่ถูกใจ หรือไม่คุ้มค่ากับรุ่นอื่นที่ใกล้เคียงกันได้ แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องของแถม ดูราคาเป็นหลัก เทียบกันร้านใดถูก ก็ซื้อได้เลย

pic02 pic03

ตรวจสอบโปรฯ

ตรวจเช็คให้ดีๆ เพราะบางทีคุณอาจจะไม่ต้องไปซื้อของเพิ่ม เช่น ผู้จำหน่ายบางราย ออกโปรฯ พิเศษ เช่น ซื้อเมนบอร์ดแถมเพาเวอร์ หรือซื้อเพาเวอร์แถมฮีตซิงก์ หรือบางรุ่นก็แถมแรมและอื่นๆ ในเมื่อซื้อแล้ว คุณได้ของอีกชิ้นที่คิดจะซื้ออยู่แล้ว ก็ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มใช้ของแถมได้เลย แบบนี้อาจช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายได้นับพันบาทเลย

Advice Commart Joy 2017 13

รอโปรพิเศษนาทีทอง

อยู่ในงานแล้ว อย่ามัวเสียเวลา เช็ครอบจัดโปรโมชั่นพิเศษของแต่ละค่าย อย่างเช่น Advice นาทีทอง จะมีสินค้าราคาพิเศษ ลดมากกว่าครึ่ง ให้คุณได้ลุ้นได้ช้อป หรือของบางชิ้น มีคู่แข่งน้อย โอกาสในการที่จะได้ของราคาดี ในราคาครึ่งเดียวเท่านั้น

Advice 5

รูดบัตรแล้วคุ้ม มีส่วนลดหรือเครดิตคืน 

ในงานมักมีส่วนลดหรือโปรผ่อนกันยาวๆ และเครดิตคืนด้วย แล้วแต่โปรของแต่ละบัตร การเลือกใช้บัตรให้เหมาะ ก็ช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายลงไปได้อีก แถมบางค่ายก็มีสะสมแต้ม เอาไปใช้แลกสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้อีกด้วย บอกเลยฟินมากกกก…

Advice Commart Joy 2017 17

ใบเสร็จซื้อแล้วอย่าทิ้ง 

หลายคนมองข้ามใบเสร็จไป ซื้อแล้วพับใส่กระเป๋าแล้วกลับบ้าน ลองเช็คดูดีๆ ครับ เพราะคุณอาจเสียโอกาสงามๆ ในการได้สินค้าหรือลุ้นโชคนับหลักหมื่นได้ เพราะร้านค้าในงาน มักมีโปรให้คุณไปแลกอยู่ด้วย อย่างน้อยๆ ก็เป็นของพรีเมียม หรือบางที่เอาไปลุ้นจับรางวัล จะหมุนวงล้อหรือปาเป้าก็สุดแล้วแต่ ตรงนี้ห้ามพลาด! โดยเด็ดขาด เคล็ดลับคือ คุณเดินไปที่บูธต่างๆ แล้วยื่นใบเสร็จให้ดูว่าแลกอะไรได้บ้าง หรืออาจสอบถามจากคนขายได้เลย และก่อนเดินออกจากงาน ก็อย่าลืมแวะไปที่บูธ Big bonus เพื่อแลกคูปองชิงโชค ลุ้นรางวัลใหญ่กันไปเล้ยยยยย…

สุดท้ายอย่ามัวแต่เดินเพลิน หากคุณกำลังจะกลับ อาจแวะร่วมกิจกรรมของแต่ละบูธ เพราะอาจมีของพรีเมียมติดไม้ติดมือกลับบ้านกันแบบฟรีๆ อีกด้วย เห็นมั้ยครับ มาเดินช้อปในงานทั้งที ต้องให้ได้คุ้มค่ากันสุดๆ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

KLEVV DDR5 แรมพื้นฐาน 4800MT/s ประกอบคอม Intel Gen 12 รุ่นใหม่ ใช้งานง่าย เข้าได้กับเมนบอร์ดในตลาด เม็ดแรมคุณภาพ SK Hynix ปรับแต่งง่าย KLEVV DDR5 จัดเป็นแรมรุ่นใหม่ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับระบบของแพลตฟอร์ม Intel Gen 12 ได้อย่างลงตัว อย่างที่เราได้ทราบกันดีว่า...

COMMART

COMMART COMVERSE 2022 จัดที่ไบเทค บางนาเหมือนเดิม เพิ่มเติมอย่าลืมวัคซีนพาสปอร์ตนะ! COMMART COMVERSE 2022 งานอีเว้นท์สำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบเรื่องคอมพิวเตอร์เวียนกลับมาอีกครั้งเพื่อผู้ใช้ที่ต้องการประกอบคอมพิวเตอร์หรือจะซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้งาน โดยครั้งนี้จัดที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH 98-99 ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม-3 เมษายน 2022 และงานเริ่มตั้งแต่ 10:00~21:00 น. เช่นเดิมและเข้าชมเลือกซื้อสินค้าในงานได้ฟรีพร้อมลุ้นรางวัลต่างๆ...

CONTENT

เมนบอร์ดเสีย 10 ขั้นตอน ช่วยแก้ไขและเช็คอาการแบบง่ายปี 2022 แนวทางการส่งซ่อมและเคลม เมนบอร์ดเสีย เป็นเรื่องที่ใครหลายคนไม่อยากเจอ ยิ่งอยู่ห่างไกล หาช่างซ่อมก็ยาก ราคาแพง หลายคนก็เลือกที่จะซื้อใหม่ เพื่อเป็นการตัดปัญหา แต่ถ้าคุณไม่ได้รีบร้อนที่จะใช้งานคอมด่วน วันนี้เราก็มีวิธีแนะนำในการตรวจเช็ค ที่เริ่มจากวิธีง่ายๆ ไปจนถึงความยากระดับ 2 มาฝากกัน รวมถึงวิธีแก้ไขปัญหา ที่มักจะพบกันบ่อย เวลาที่เมนบอร์ดเสีย รวมถึงแนวทางการส่งซ่อม เคลม...

CONTENT

พัดลม การ์ดจอ ไม่หมุน ตรวจเช็ค แก้ไขได้เองใน 7 ขั้นตอน ไม่ต้องซื้อการ์ดจอใหม่ พัดลม การ์ดจอ ไม่หมุน เป็นสิ่งที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ต้องหมั่นสังเกตอยู่เป็นประจำ และมีการตรวจเช็คบ้างเป็นครั้งคราว เพราะโอกาสที่จะเกิดขึ้นก็มีอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ์ดจอที่ใช้งานมาเป็นเวลานาน หรือซื้อการ์ดจอมือสองมาก็ตาม เพราะอาจเกิดความเสื่อมเสียหาย ยิ่งเป็นการ์ดขุดด้วย ก็ยิ่งต้องใส่ใจมากขึ้น เพราะพัดลมจะมีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า ย่อมมีโอกาสที่จะเสียหายได้ และเมื่อพัดลมเสีย ไม่หมุน...