Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว MacBook Air เครื่องโคตรบาง ประสิทธิภาพอัดแน่น และจัดเต็ม แบตเตอรี่ใช้ได้เต็มวัน

เรียกได้ว่าหายไปนานเลยทีเดียวสำหรับ MacBook Air จนตอนแรกคิดว่าน่าจะไม่ทำต่อแล้ว แต่ในวันนี้ Apple ได้ออกมาเปิดตัว MacBook Air 2018 รุ่นใหม่

เรียกได้ว่าหายไปนานเลยทีเดียวสำหรับ MacBook Air จนตอนแรกคิดว่าน่าจะไม่ทำต่อแล้ว แต่ในวันนี้ Apple ได้ออกมาเปิดตัว MacBook Air 2018 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ สเปคใหม่ และอื่นๆ อีกมากมายที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันวันนี้ บอกเลยว่าเบา แต่โดนใจอย่างแรงเลยนิ

macbook air 2018 01

Advertisement

สเปค และรายละเอียดของ Macbook Air

 • หน้าจอ Retina LED IPS ขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 ที่ 227 ppi อัตราส่วนภาพ 16:10
 • ขนาดแ 1.56 x 30.41 x 21.24 ซม. น้ำหนัก: 1.25 กก.
 • CPU Intel Core i5 Gen 8 Dual Core ความเร็ว 1.6GHz ที่มี Turbo Boost สูงสุด 3.6GHz พร้อมแคช L3 ขนาด 4MB
 • อัพแรมได้สูงสุดถึง 16 GB
 • SSD สูงสุด 1.5 TB
 • การ์ดจอ Intel UHD Graphics 617 รองรับกราฟิกโปรเซสเซอร์ภายนอกที่ใช้ Thunderbolt 3
 • มีฟีเจอร์ Touch ID แสกนนิ้วมือเพื่อปลดล็อกได้
 • ใช้การออกแบบ Keyboard แบบใหม่ และ Track Pad แบบ Force Touch
 • มีพอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต
 • แบตเตอรี่ลิเธียมพอลิเมอร์ภายในตัวเครื่อง 50.3 วัตต์ต่อชั่วโมง ท่องเว็บผ่านระบบไร้สายนานสูงสุด 12 ชั่วโมง
 • กล้อง FaceTime HD ความละเอียด 720p
 • Wi-Fi 802.11 b/g/n/ac Bluetooth 4.2
 • macOS
 • อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาด 30 วัตต์, พอร์ตจ่ายไฟ USB-C
 • สีที่วางจำหน่าย ได้แก่ สี Space Gary ,Silver ,Gold
 • ความจุ 128 GB ราคา 42,900
 • ความจุ 256 GB ราคา 49,900

macbook air 2018 02

หากพูดถึงงานออกแบบดีไซน์ของ Macbook Air จะพบว่าคล้ายของเดิม คือ บางเฉียบ โดยบางลงกว่าเดิม 10% มีความบางแค่ 15.6 มิลลิเมตร หน้าจอ Retina Display ที่มีความดีงามเหมือนกับใน Macbook Pro

macbook air 2018 03

Keyboard Butterfly 3 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม แทร็คแพด Force Touch ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 20% รองรับการทำงานที่เหมือนกับใน Macbook Pro ที่หลายคนคุ้นเคย วัสดุผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% รักโลกด้วยนะ

macbook air 2018 08

ในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน  Macbook Air มาพร้อมกับ CPU Core i5 Gen 8 รุ่นพิเศษเฉพาะ Apple ซึ่งคตาดว่าน่าจะเป็นตระกูล U ผมจึงคิดว่าน่าจะพอเปรียบเทียบได้กับ Core i5-8250U ที่มีความแรงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ดังนั้น  Macbook Air ก็น่าจะมีความแรงที่ใช้งานทั่วไปได้ดีเลยทีเดียว

macbook air 2018 04

ในเรื่องของความปลอดภัย Macbook Air มาพร้อมกับ Touch ID และชิพ Apple T2 Security ช่วยป้องเครื่องในกันระดับ Hardware ในตอนเปิดเครื่องเลย

macbook air 2018 10

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อของ Macbook Air จะมาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C Thunderbolt 3 จำนวน 2 ช่อง และช่องหูฟัง 3.5 ซึ่งถือว่าให้มากำลังดี ก็ดีกว่า Macbook รุ่นก่อนหน้านี้ที่ให้มาเพียงช่องเดียวละกัน  สำหรับความสามารถของพอร์ต Thunderbolt 3 หลายคนคงจะรับรู้แล้วว่าทรงพลังขนาดไหน ขนาดที่ต่อการ์ดจอแยกได้เลย ดังนั้นมันสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม เช่น Hub เทพๆ ได้พร้อมกันอย่างไม่มีปัญหาแน่นอน

macbook air 2018 06

Macbook Air ปี 2018 ที่ออกมาใหม่นี้ถูกออกแบบมาให้มีตัวเครื่องบางเบา แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน เน้นพกพา และมีประสิทธิภาพที่เพียงพอที่จะใช้งานทั่วไป แต่หากจะนำไปใช้งานหนักๆ โหดๆ คงจะต้องขยับไปเล่นรุ่น Macbook Pro น่าจะเหมาะสมกว่า

macbook air 2018 05

เรียกได้ว่า Macbook Pro รุ่นเริ่มต้นในตอนนี้ได้ตกที่นั่งลำบากเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก Macbook Air ปี 2018 ที่ออกมาใหม่นี้มีสเปค และฟีเจอร์การใช้งานที่คล้ายๆ กัน แต่ได้เครื่องบางกว่า เบากว่า CPU ใหม่กว่า และมี Touch ID พูดง่ายๆ คือได้เปรียบกว่า

macbook air 2018 09

งานนี้ถ้าใครจะซื้อ Macbook Pro รุ่นเริ่มต้นละก็ซื้อ Macbook Air  ปี 2018 แล้วอาจจะดูคุ้มกว่าก็ได้ ส่วน Macbook Pro ถ้าจะให้รู้สึกว่าต่างจาก Macbook Air  ปี 2018 คงจะต้องเป็นรุ่นที่มี Touch Bar ถึงจะรู้สึกว่าต่างจริงๆ เพื่อนๆ ละครับมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

 ที่มา apple

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก