Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว MacBook Air เครื่องโคตรบาง ประสิทธิภาพอัดแน่น และจัดเต็ม แบตเตอรี่ใช้ได้เต็มวัน

เรียกได้ว่าหายไปนานเลยทีเดียวสำหรับ MacBook Air จนตอนแรกคิดว่าน่าจะไม่ทำต่อแล้ว แต่ในวันนี้ Apple ได้ออกมาเปิดตัว MacBook Air 2018 รุ่นใหม่

เรียกได้ว่าหายไปนานเลยทีเดียวสำหรับ MacBook Air จนตอนแรกคิดว่าน่าจะไม่ทำต่อแล้ว แต่ในวันนี้ Apple ได้ออกมาเปิดตัว MacBook Air 2018 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ สเปคใหม่ และอื่นๆ อีกมากมายที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันวันนี้ บอกเลยว่าเบา แต่โดนใจอย่างแรงเลยนิ

macbook air 2018 01

สเปค และรายละเอียดของ Macbook Air

 • หน้าจอ Retina LED IPS ขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 ที่ 227 ppi อัตราส่วนภาพ 16:10
 • ขนาดแ 1.56 x 30.41 x 21.24 ซม. น้ำหนัก: 1.25 กก.
 • CPU Intel Core i5 Gen 8 Dual Core ความเร็ว 1.6GHz ที่มี Turbo Boost สูงสุด 3.6GHz พร้อมแคช L3 ขนาด 4MB
 • อัพแรมได้สูงสุดถึง 16 GB
 • SSD สูงสุด 1.5 TB
 • การ์ดจอ Intel UHD Graphics 617 รองรับกราฟิกโปรเซสเซอร์ภายนอกที่ใช้ Thunderbolt 3
 • มีฟีเจอร์ Touch ID แสกนนิ้วมือเพื่อปลดล็อกได้
 • ใช้การออกแบบ Keyboard แบบใหม่ และ Track Pad แบบ Force Touch
 • มีพอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต
 • แบตเตอรี่ลิเธียมพอลิเมอร์ภายในตัวเครื่อง 50.3 วัตต์ต่อชั่วโมง ท่องเว็บผ่านระบบไร้สายนานสูงสุด 12 ชั่วโมง
 • กล้อง FaceTime HD ความละเอียด 720p
 • Wi-Fi 802.11 b/g/n/ac Bluetooth 4.2
 • macOS
 • อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาด 30 วัตต์, พอร์ตจ่ายไฟ USB-C
 • สีที่วางจำหน่าย ได้แก่ สี Space Gary ,Silver ,Gold
 • ความจุ 128 GB ราคา 42,900
 • ความจุ 256 GB ราคา 49,900

macbook air 2018 02

หากพูดถึงงานออกแบบดีไซน์ของ Macbook Air จะพบว่าคล้ายของเดิม คือ บางเฉียบ โดยบางลงกว่าเดิม 10% มีความบางแค่ 15.6 มิลลิเมตร หน้าจอ Retina Display ที่มีความดีงามเหมือนกับใน Macbook Pro

macbook air 2018 03

Keyboard Butterfly 3 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม แทร็คแพด Force Touch ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 20% รองรับการทำงานที่เหมือนกับใน Macbook Pro ที่หลายคนคุ้นเคย วัสดุผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% รักโลกด้วยนะ

macbook air 2018 08

ในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน  Macbook Air มาพร้อมกับ CPU Core i5 Gen 8 รุ่นพิเศษเฉพาะ Apple ซึ่งคตาดว่าน่าจะเป็นตระกูล U ผมจึงคิดว่าน่าจะพอเปรียบเทียบได้กับ Core i5-8250U ที่มีความแรงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ดังนั้น  Macbook Air ก็น่าจะมีความแรงที่ใช้งานทั่วไปได้ดีเลยทีเดียว

macbook air 2018 04

ในเรื่องของความปลอดภัย Macbook Air มาพร้อมกับ Touch ID และชิพ Apple T2 Security ช่วยป้องเครื่องในกันระดับ Hardware ในตอนเปิดเครื่องเลย

macbook air 2018 10

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อของ Macbook Air จะมาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C Thunderbolt 3 จำนวน 2 ช่อง และช่องหูฟัง 3.5 ซึ่งถือว่าให้มากำลังดี ก็ดีกว่า Macbook รุ่นก่อนหน้านี้ที่ให้มาเพียงช่องเดียวละกัน  สำหรับความสามารถของพอร์ต Thunderbolt 3 หลายคนคงจะรับรู้แล้วว่าทรงพลังขนาดไหน ขนาดที่ต่อการ์ดจอแยกได้เลย ดังนั้นมันสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม เช่น Hub เทพๆ ได้พร้อมกันอย่างไม่มีปัญหาแน่นอน

macbook air 2018 06

Macbook Air ปี 2018 ที่ออกมาใหม่นี้ถูกออกแบบมาให้มีตัวเครื่องบางเบา แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน เน้นพกพา และมีประสิทธิภาพที่เพียงพอที่จะใช้งานทั่วไป แต่หากจะนำไปใช้งานหนักๆ โหดๆ คงจะต้องขยับไปเล่นรุ่น Macbook Pro น่าจะเหมาะสมกว่า

macbook air 2018 05

เรียกได้ว่า Macbook Pro รุ่นเริ่มต้นในตอนนี้ได้ตกที่นั่งลำบากเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก Macbook Air ปี 2018 ที่ออกมาใหม่นี้มีสเปค และฟีเจอร์การใช้งานที่คล้ายๆ กัน แต่ได้เครื่องบางกว่า เบากว่า CPU ใหม่กว่า และมี Touch ID พูดง่ายๆ คือได้เปรียบกว่า

macbook air 2018 09

งานนี้ถ้าใครจะซื้อ Macbook Pro รุ่นเริ่มต้นละก็ซื้อ Macbook Air  ปี 2018 แล้วอาจจะดูคุ้มกว่าก็ได้ ส่วน Macbook Pro ถ้าจะให้รู้สึกว่าต่างจาก Macbook Air  ปี 2018 คงจะต้องเป็นรุ่นที่มี Touch Bar ถึงจะรู้สึกว่าต่างจริงๆ เพื่อนๆ ละครับมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

 ที่มา apple

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...