Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – รายงานรายรับประจำไตรมาสที่ 3 พบราคาหุ้นร่วงลงกว่า 24% พบปัญหาเกิดจากยอดขายการ์ดจอ

ดูเหมือนว่าการรายงานรายรับประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นั้นจะไม่ใช่ข่าวดีสำหรับทาง AMD สักเท่าไรครับ เพราะถึงแม้ว่ารายรับในส่วนของด้านหน่วยประมวลผลที่มี Ryzen 2000 ซีรีส์

ดูเหมือนว่าการรายงานรายรับประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นั้นจะไม่ใช่ข่าวดีสำหรับทาง AMD สักเท่าไรครับ เพราะถึงแม้ว่ารายรับในส่วนของด้านหน่วยประมวลผลที่มี Ryzen 2000 ซีรีส์เป็นตัวชูโรงนั้นจะเพิ่มมากขึ้นถึง 70% ทว่ารายได้ในส่วนของทางกราฟิกการ์ดของทาง AMD นั้นร่วงลงจากที่ประมาณการเอาไว้ถึง 3 เท่า

จากที่ทาง AMD ประเมินเอาไว้ว่ารายรับในส่วนของกราฟิกการ์ดนั้นจะลดลงคิดเป็น $50 million ทว่าในความเป็นจริงนั้นรายรับในส่วนนี้กลับลดลงมากถึง $150 million เลยทีเดียวครับ

สาเหตุที่ทำให้รายรับในส่วนของกราฟิกการ์ดของทาง AMD ร่วงลงมากถึงขนาดนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าตลาดนักขุดเหมืองดิจิทัลนั้นลดลงไปมากซึ่งการลดลงนี้นั้นไม่ใช่จะพึ่งมาเป็นเฉพาะในช่วงของไตรมาสที่ 3 นี้เท่านั้นนะครับ เพราะในความเป็นจริงนั้นรายรับในส่วนของกราฟิกการ์ดของทาง AMD นั้นลดลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 แล้ว แน่นอนครับว่าเมื่อความต้องการลดลงมากขนาดนี้ปัญหาที่ตามมานั้นก็คือกราฟิกการ์ดของทาง AMD ก็เกิดอาการค้างสต๊อกซึ่งมีผลทำให้เงินทุนที่ลงไปในการผลิตนั้นเสียเปล่าไปด้วยครับ

อย่างไรก็ตามครับถึงแม้ว่ารายรับในส่วนของกราฟิกการ์ดจะลดลง ทว่ารายรับรวมของทาง AMD ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ก็อยู่ที่ $1.65 billion ซึ่งมากกว่าในไตรมาสเดียวกันของปี 2017 อยู่ที่ราวๆ 4% แต่ครับแต่ปัญหามันเกิดขึ้นตรงที่ว่ารายรับรวมของไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นี้นั้นดันน้อยกว่าในไตรมาสที่ 2 ของปีเดียวกันถึง 6% ซึ่งนั่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ทาง AMD ประกาศเปลี่ยนแปลงการคาดการของรายรับประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 อยู่ที่ $1.45 billion ซึ่งลดลงจากเดิมอีก ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองครับหลังจากที่ทาง AMD ประกาศรายรับประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 เสร็จแล้วนั้นราคาหุ้นของทาง AMD ก็ร่วงลงจากเดิมมากถึง 24% เลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...