Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – ร่วมกับ Streamlabs เตรียมเปิดตัว miniPC ที่มาพร้อมกับ Twitch-ready ถ่ายทอดสดการเล่นเกมได้เลย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายทอดสดการเล่นเกมแล้วนั้นน่าจะรู้จักแพลตฟอร์ม Twitch กันเป็นอย่างดีครับ โดยจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้น Twitch ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายทอดสดการเล่นเกมแล้วนั้นน่าจะรู้จักแพลตฟอร์ม Twitch กันเป็นอย่างดีครับ โดยจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้น Twitch ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในการใช้งานเพื่อถ่ายทอดสดการเล่นเกม ล่าสุดเพื่อเป็นการขยายขอบเขตตลาดให้มากขึ้นกว่าเดิมนั้นทาง Twitch ได้ร่วมเป็นคู่ค้ากับทาง Streamlabs และ Intel เพื่อทำงานร่วมกับผู้ผลิต miniPC ในตลาดอย่างเช่น Shuttle, SimplyNUC, Zotac และ Acer ในการผลิต miniPC ที่รองรับ Twitch-ready ออกมาจำหน่ายโดยเฉพาะครับ

All the Intel powered streaming ready systems will feature a Streamlabs badge

Advertisement

สำหรับ Streamlabs นั้นในเมืองไทยอาจจะไม่เป็นที่รู้จัก ทว่าในต่างประเทศนั้น Streamlabs เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายออนไลน์(ISP) รายใหญ่รายหนึ่งเลยทีเดียวครับ ในการร่วมมือกับ Twitch และ Intel ในครั้งนี้นั้นก็เพื่อที่จะเป็นการพัฒนาฮาร์ดแวร์ในการถ่ายทอดสดออนไลน์ให้เข้ากันกับเทคโนโลยีการโอนถ่ายข้อมูลและระบบเครือข่ายของทาง Streamlabs เองครับ ซึ่งแน่นอนครับว่านอกจากจะได้รายได้จากการจำหน่ายตัว miniPC แล้ว ทาง Streamlabs เองนั้นก็ยังได้รับได้รายจากการเปิดให้สมัครสมาชิกเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่จะใช้งาน Twitch โดยเฉพาะครับ

การร่วมมือกันในครั้งนี้นั้นถือได้ว่าเป็นครั้งแลกที่มีการร่วมกันออกแบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่รองรับ streaming-ready systems ก็ว่าได้ครับ โดยในส่วนของฮาร์ดแวร์นั้นทาง Intel จะเป็นผู้กำหนดส่วนทางด้านซอฟต์แวร์นั้นก็จะเป็น Streamlabs OBS ของทาง Streamlabs เองครับ ทั้งนี้นั้นตามข้อมูลได้บอกเอาไว้ว่าเครื่อง miniPC ดังกล่าวนั้นจะถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน TwitchCon ที่กำลังจะถึงนี้ โดยเครื่องดังกล่าวนั้นจะเป็นของทางผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Acer นั่นเองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

รีวิว Dell

Dell Latitude 3190 2-in-1 โน๊ตบุ๊คพกพา มีปากกาพร้อมใช้ สเปคเพื่อนักเรียนนักศึกษา ชื่อชั้นของ Dell ในฐานะโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาและการทำงานนับว่าแข็งแรงและเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน เช่น Dell Latitude 3190 2-in-1 ที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ สังเกตได้จากบอดี้ตัวเครื่องถูกล้อมกรอบด้วยขอบยาง แข็งแรงทนทานและงานประกอบตัวเครื่องแข็งแรง โดยทาง DELL ก็ทดสอบ Drop test...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู Intel ตระกูลคุ้มค่าสเปคน่าใช้จาก Acer ตอนนี้จะ Tiger Lake ก็ดี Alder Lake ก็มีให้เลือกนะ หลังจากแนะนำ Acer Aspire ซีพียู AMD ไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ก็ต้องมี Acer Aspire ซีพียู Intel...

IT NEWS

โปรเซสเซอร์ HX รุ่นใหม่เป็นขุมพลังงานที่ทรงพลังที่สุดในตระกูลโปรเซสเซอร์โมบายล์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 12 ตั้งแต่ที่เคยมีมา มีอะไรใหม่: ในงาน Intel Vision 2022 อินเทลได้ประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์โมบายล์รุ่นใหม่ 7 ตัวในตระกูล Intel Core Mobile เจนเนอเรชั่น 12 โดยโปรเซสเซอร์ Intel Core...