Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – ร่วมกับ Streamlabs เตรียมเปิดตัว miniPC ที่มาพร้อมกับ Twitch-ready ถ่ายทอดสดการเล่นเกมได้เลย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายทอดสดการเล่นเกมแล้วนั้นน่าจะรู้จักแพลตฟอร์ม Twitch กันเป็นอย่างดีครับ โดยจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้น Twitch ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายทอดสดการเล่นเกมแล้วนั้นน่าจะรู้จักแพลตฟอร์ม Twitch กันเป็นอย่างดีครับ โดยจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้น Twitch ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในการใช้งานเพื่อถ่ายทอดสดการเล่นเกม ล่าสุดเพื่อเป็นการขยายขอบเขตตลาดให้มากขึ้นกว่าเดิมนั้นทาง Twitch ได้ร่วมเป็นคู่ค้ากับทาง Streamlabs และ Intel เพื่อทำงานร่วมกับผู้ผลิต miniPC ในตลาดอย่างเช่น Shuttle, SimplyNUC, Zotac และ Acer ในการผลิต miniPC ที่รองรับ Twitch-ready ออกมาจำหน่ายโดยเฉพาะครับ

All the Intel powered streaming ready systems will feature a Streamlabs badge

สำหรับ Streamlabs นั้นในเมืองไทยอาจจะไม่เป็นที่รู้จัก ทว่าในต่างประเทศนั้น Streamlabs เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายออนไลน์(ISP) รายใหญ่รายหนึ่งเลยทีเดียวครับ ในการร่วมมือกับ Twitch และ Intel ในครั้งนี้นั้นก็เพื่อที่จะเป็นการพัฒนาฮาร์ดแวร์ในการถ่ายทอดสดออนไลน์ให้เข้ากันกับเทคโนโลยีการโอนถ่ายข้อมูลและระบบเครือข่ายของทาง Streamlabs เองครับ ซึ่งแน่นอนครับว่านอกจากจะได้รายได้จากการจำหน่ายตัว miniPC แล้ว ทาง Streamlabs เองนั้นก็ยังได้รับได้รายจากการเปิดให้สมัครสมาชิกเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่จะใช้งาน Twitch โดยเฉพาะครับ

การร่วมมือกันในครั้งนี้นั้นถือได้ว่าเป็นครั้งแลกที่มีการร่วมกันออกแบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่รองรับ streaming-ready systems ก็ว่าได้ครับ โดยในส่วนของฮาร์ดแวร์นั้นทาง Intel จะเป็นผู้กำหนดส่วนทางด้านซอฟต์แวร์นั้นก็จะเป็น Streamlabs OBS ของทาง Streamlabs เองครับ ทั้งนี้นั้นตามข้อมูลได้บอกเอาไว้ว่าเครื่อง miniPC ดังกล่าวนั้นจะถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน TwitchCon ที่กำลังจะถึงนี้ โดยเครื่องดังกล่าวนั้นจะเป็นของทางผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Acer นั่นเองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...