Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ข้อมูลหลุด !!! เผย iPad Pro ปี 2018 จะมาพร้อมกับ Face ID และขอบจอบางเฉียบเหมือน iPhone

ตามประมวลข่าวแล้วนั้นในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้เริ่มมีกระแสข่าวกล่าวถึง iPad Pro รุ่นประจำปี 2018 ซึ่งกระแสข่าวนั้นเริ่มต้นขึ้นกับ iPhone ประจำปี 2018 ทุกรุ่นมาพร้อมกับระบบปลดล๊อค Face ID แล้วทำให้มีคนลือกันว่า iPad Pro 2018 ซึ่งมีการคาดการไว้ว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานใหญ่ของทาง Apple ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้จะถูกเปลี่ยนมาใช้ระบบปลดล๊อคแบบ Face ID พร้อมขอบจอบางเฉียบ เช่นเดียวกันกับ iPhone ของปี 2018 ครับ

28260 43670 2018 ipadpro leakrender l

ตามข่าวนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าสำหรับ iPad Pro 2018 นั้นจะได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ทั้งหมด นอกเหนือไปจากนั้นแล้วก็จะยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ ตามข่าวที่ทาง cultofmac นำเสนอเอาไว้นั้นทำให้เชื่อได้ว่า iPad Pro 2018 นั้นจะสามารถใช้งาน Face ID ได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอนของตัวเครื่อง ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นได้ถูกยืนยันว่าจะเป็นความจริงเมื่อมีคนเข้าไปพบว่าใน iOS 12.1 Beta นั้นถึงแม้ว่าตอนตั้งค่า Face ID จะต้องตั้งเครื่องในแนวตั้ง ทว่าตอนที่ใช้งานจริงกลายเป็นว่าสามารถปลดล๊อคได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอนครับ

iPad Pro dimensions

นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว ตามข้อมูลข่าวที่มีการรายงานออกมาก่อนหน้านี้ยังพบอีกด้วยว่า iPad Pro 2018 นั้นจะถูกเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB Type-C แทนตามมาด้วยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่รับรองได้ว่าจะแรงกว่ารุ่น A12 Bionic ที่ถูกใช้งานบน iPhone รุ่นปี 2018 ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดจะเป็นจริงหรือไม่นั้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้เราก็จะได้รู้กันแล้วครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...