Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ผลการทดสอบบน 3DMark ของ Core i9-9980XE ที่มาพร้อมกับ 18 Core ราคาประมาณ 65,000 บาท

หลังจากที่เราๆ ท่านๆ อยู่ติดกับหน่วยประมวลผลที่มีเพียงแค่ 2 หรือ 4 แกนการประมวลผลมาอย่างยาวนาน ทว่าด้วยการปฎิวัติของทาง AMD กับ Ryzen

หลังจากที่เราๆ ท่านๆ อยู่ติดกับหน่วยประมวลผลที่มีเพียงแค่ 2 หรือ 4 แกนการประมวลผลมาอย่างยาวนาน ทว่าด้วยการปฎิวัติของทาง AMD กับ Ryzen ทำให้เราได้เห็นครับว่าหน่วยประมวลผลในปัจจุบันสำหรับผู้ใช้ในระดับทั่วไปนั้นมาพร้อมกับแกนการประมวลผลที่มากขึ้น ล่าสุดสำหรับของคนที่ชอบของแรงจากทางฝั่ง Intel อย่างหน่วยประมวลผลซีรีส์ Core-X กับรุ่น Core i9-9980XE ได้มีการหลุดผลการทดสอบผ่านโปรแกรม 3DMark ให้เห็นกันแล้วครับ

Intel X Series 1 Custom

ก่อนที่จะไปดูผลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นมาย้อนถึงในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการประกาศออกมาครับว่าจะมีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 9 ที่เป็น Core-S และ Core-X ออกมาซึ่งสำหรับ Core-S นั้น ณ ตอนนี้เราได้เห็นวางจำหน่ายในตลาดกันแล้ว ทว่าสำหรับรุ่นใหญ่อย่าง Core-X นั้นยังไม่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Tum APISAK นั้นได้มีการปล่อยผลการทดสอบของหน่วยประมวลผล Core i9-9980XE บน 3DMark ออกมาครับ

Intel Core i9 9980XE 3DMark Time Spy

จากผลการทดสอบนั้นพบว่า Core i9-9980XE สามารถที่จะทำคะแนนไปได้ที่ 9362 คะแนน(จับคู่กับ GTX 1080 Ti บนการทดสอบ Timespy) โดยหากเทียบแล้วนั้นพบว่าจะแรงกว่ารุ่น Core i9-7980XE อยู่เล็กน้อย โดยนอกจากนั้นแล้วยังมีรายละเอียดของสเปคออกมาด้วยกับแกนการประมวลผลที่มากถึง 18 แกน 36 threads ความเร็วสัญญาณนาฬิกาตามที่ระบุไว้นั้นจะอยู่ที่ 3.0 GHz ที่ base clock และอยู่ที่ 4.517 GHz ที่ boost clock ซึ่งเป็นไปตามความเร็วมาตรฐานที่ทาง Intel กำหนดเอาไว้ในการเปิดตัวครับ

Intel 9th Gen Core X X299 CPUs 2

ท่านใดที่ชอบของแรงนั้นก็เตรียมเสียเงินกันก้อนใหญ่ได้เลยนะครับเพราะตามที่ Intel กำหนดไว้นั้น Core i9-9980XE จะมีราคาอยู่ที่ $1979 หรือประมาณ 65,000 บาท ซึ่งถ้าเข้ามาในไทยแล้วนั้นราคาน่าจะสูงขึ้นไปมากกว่านี้อีกครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

Notebook Review

GIGABYTE G5 MD น้องเล็กในสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคหลายส่วนน่าสนใจใช้ได้ ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ GIGABYTE แล้ว คนไทยอาจจะนึกถึงการ์ดจอหรือเมนบอร์ดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ GIGABYTE G5 MD ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือด้วยกัน หลายคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านๆ เมื่อมีสื่อไทยและต่างประเทศนำเสนอข่าวเรื่องเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่เปิดตัว ก็อาจจะเห็นแบรนด์นี้ผ่านตากันบ้าง แต่มักจะเป็นซีรี่ส์ AORUS หรือ AERO เสียเป็นหลัก ด้านของ GIGABYTE G5 MD...

PR-News

อินเทลเปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ ซีพียู คอร์ x86 สองรุ่น, ระบบ SoCs สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์สองรุ่น, GPU แบบแยกส่วนได้ และสถาปัตยกรรมไฮบริดแบบมัลติคอร์ที่ปฏิวัติวงการสำหรับกลุ่มลูกค้า สถาปัตยกรรมเปรียบเสมือนการเล่นแร่แปรธาตุ คือเป็นการรวบรวมทรานซิสเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องจักรที่ถูกกำหนด นำมาเชื่อมต่อกันผ่านบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ควบรวมกับแบนด์วิธสูง (high-bandwidth) แคชพลังงานต่ำ (low-power caches) จากนั้นติดตั้งทั้งหมดเข้ากับหน่วยบันทึกความจำความจุสูง และเชื่อมต่อกันด้วยความหน่วงที่ต่ำ เพื่อสร้างคลัสเตอร์การประมวลผลแบบไฮบริดในแพ็คเกจเดียวกัน ในขณะเดียวกัน ก็ต้องแน่ใจว่าซอฟต์แวร์ทั้งหมดจะเร่งความเร็วได้อย่างราบรื่น...