Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – ผลการทดสอบบน 3DMark ของ Core i9-9980XE ที่มาพร้อมกับ 18 Core ราคาประมาณ 65,000 บาท

หลังจากที่เราๆ ท่านๆ อยู่ติดกับหน่วยประมวลผลที่มีเพียงแค่ 2 หรือ 4 แกนการประมวลผลมาอย่างยาวนาน ทว่าด้วยการปฎิวัติของทาง AMD กับ Ryzen

หลังจากที่เราๆ ท่านๆ อยู่ติดกับหน่วยประมวลผลที่มีเพียงแค่ 2 หรือ 4 แกนการประมวลผลมาอย่างยาวนาน ทว่าด้วยการปฎิวัติของทาง AMD กับ Ryzen ทำให้เราได้เห็นครับว่าหน่วยประมวลผลในปัจจุบันสำหรับผู้ใช้ในระดับทั่วไปนั้นมาพร้อมกับแกนการประมวลผลที่มากขึ้น ล่าสุดสำหรับของคนที่ชอบของแรงจากทางฝั่ง Intel อย่างหน่วยประมวลผลซีรีส์ Core-X กับรุ่น Core i9-9980XE ได้มีการหลุดผลการทดสอบผ่านโปรแกรม 3DMark ให้เห็นกันแล้วครับ

Intel X Series 1 Custom

ก่อนที่จะไปดูผลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นมาย้อนถึงในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการประกาศออกมาครับว่าจะมีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลในรุ่นที่ 9 ที่เป็น Core-S และ Core-X ออกมาซึ่งสำหรับ Core-S นั้น ณ ตอนนี้เราได้เห็นวางจำหน่ายในตลาดกันแล้ว ทว่าสำหรับรุ่นใหญ่อย่าง Core-X นั้นยังไม่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Tum APISAK นั้นได้มีการปล่อยผลการทดสอบของหน่วยประมวลผล Core i9-9980XE บน 3DMark ออกมาครับ

Intel Core i9 9980XE 3DMark Time Spy

จากผลการทดสอบนั้นพบว่า Core i9-9980XE สามารถที่จะทำคะแนนไปได้ที่ 9362 คะแนน(จับคู่กับ GTX 1080 Ti บนการทดสอบ Timespy) โดยหากเทียบแล้วนั้นพบว่าจะแรงกว่ารุ่น Core i9-7980XE อยู่เล็กน้อย โดยนอกจากนั้นแล้วยังมีรายละเอียดของสเปคออกมาด้วยกับแกนการประมวลผลที่มากถึง 18 แกน 36 threads ความเร็วสัญญาณนาฬิกาตามที่ระบุไว้นั้นจะอยู่ที่ 3.0 GHz ที่ base clock และอยู่ที่ 4.517 GHz ที่ boost clock ซึ่งเป็นไปตามความเร็วมาตรฐานที่ทาง Intel กำหนดเอาไว้ในการเปิดตัวครับ

Intel 9th Gen Core X X299 CPUs 2

ท่านใดที่ชอบของแรงนั้นก็เตรียมเสียเงินกันก้อนใหญ่ได้เลยนะครับเพราะตามที่ Intel กำหนดไว้นั้น Core i9-9980XE จะมีราคาอยู่ที่ $1979 หรือประมาณ 65,000 บาท ซึ่งถ้าเข้ามาในไทยแล้วนั้นราคาน่าจะสูงขึ้นไปมากกว่านี้อีกครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย