Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – พบผลการทดสอบของชิปประมวลผล Core i9-9980XE 18 Core บอกเลยแรงกว่านี้มีอีกไหม !?!?!?

ในช่วงที่ผ่านมาได้มีรายชื่อของ Intel Core i9-9980XE ออกมาสร้างความฮือฮาได้สักพักแล้ว แต่ยังไม่มีใครที่รู้ว่ามันแรงแค่ไหนมาก่อน วันนี้ได้มีการพบผลการทดสอบแล้ว

ในช่วงที่ผ่านมาได้มีรายชื่อของ Intel Core i9-9980XE ออกมาสร้างความฮือฮาได้สักพักแล้ว แต่ยังไม่มีใครที่รู้ว่ามันแรงแค่ไหนมาก่อน วันนี้ได้มีการพบผลการทดสอบแล้ว บอกเลยแรงขึ้นกว่ารุ่นเดิม ส่วนจะแรงขึ้นกว่าเดิมแค่ไหนไปดูกัน

Intel Core i9-9980XE เป็นชิพประมวลผลฝั่ง Desktop PC ที่เรียกได้ว่าแรงที่สุดรุ่นหนึ่งในบรรดาชิพประมวลผลที่จะพอหาซื้อได้ ด้วยความที่มันมีจำนวน Core ประมวผลมากถึง 18 Core 36 Thread แน่นอนว่ามันแรงแบบสุดๆ อยู่แล้ว และวันนี้ได้มีการพบผลการทดสอบบนโปแกรม Benchmark ที่เราคุ้นเคยกันอย่าง 3D Mark Time Spy 1.0 โดยจับคู่กับการ์ดจอ Geforce GTX 1080Ti และการทดสอบในครั้งนี้ไม่ได้มีการ Overclock เพิ่มแต่อย่างใด

พื่นฐานความเร็วของ Intel Core i9-9980XE  จะมีความเร็วอยู่ที่ 3.0 GHz และบูสต์ได้สูงสุดที่ 4.517 GHz ซึ่งสูงกว่า Core i9-7980XE เล็กน้อย ส่วนคะแนนรวมที่ได้อยู่ที่ 9362 คะแนน สำหรับคะแนน CPU เพียวๆ จะอยู่ที่ 10728 คะแนน ซึ่งมีคะแนนเยอะกว่า Core i9-7980XE เล็กน้อย เนื่องจากได้มีการออกแบบเรื่องของการจัดการพลังงานที่ดีกว่าเดิมทำให้ Intel Core i9-9980XE สามารถรีดประสิทธิภาพได้มากกว่าเดิมขึ้นนั่นเอง

และก่อนจะจากกันไปเราก็มีราคามาฝากกันด้วย โดยจากภาพก็จะเป็นรุ่นทั้งหมดที่มีให้เลือกซื้อ พร้อมสเปคคร่าวๆ ส่วนราคาจะอยู่ท้ายสุดและเป็นราคาสำหรับขายส่ง 1000 ชิ้นขึ้นไป ส่วนราคาขายปลีกหนึ่งชิ้นน่าจะสูงกว่านี้แน่นอน

ที่มา wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย