Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2018 – เปิดสเปคเล่นเกม Fallout 76 ขั้นต่ำต้องแรงแค่ไหน ไปดูเลย

หลังจากที่ประกาศเปิดตัวไปไม่นาน สำหรับเกม Fallout 76 ที่เป็นแนวเกมฉีกไปจาก RPG รูปแบบเดิมๆ มาเป็นแนว online survival RPG หรือ Open-world

หลังจากที่ประกาศเปิดตัวไปไม่นาน สำหรับเกม Fallout 76 ที่เป็นแนวเกมฉีกไปจาก RPG รูปแบบเดิมๆ มาเป็นแนว online survival RPG หรือ Open-world ซึ่งเนื้อเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น กับการเอาตัวรอดหลังจากเกิดหายนะบนโลกเนื่องจากสงครามนิวเคลียร์ โดยคุณเองจะต้องออกจากที่หลบภัยมาสร้างบ้านเมืองขึ้นมาใหม่ในฐานะผู้รอดชีวิต ซึ่งเป็นอีกแนวเกมหนึ่งที่เกมเมอร์โปรดปรานมากทีเดียว

Fallout 76 spec

ด้วยกราฟฟิกที่สุดอลังการ กับภูมิประเทศ รวมไปถึงเอกเฟกต์ของเกมแนวนี้ ก็ทำให้หลายคนที่รอเล่นเกมเริ่มคิดเยอะ บอกเลยว่า ไม่ธรรมดา ล่าสุดมีข้อมูลออกมาแล้ว สำหรับเกม Fallout 76 บนเครื่องพีซี มีทั้งสเปคขั้นต่ำและสเปคแนะนำ คอมคุณรีดไปไหวมั้ยต้องลุ้นดู

สเปคขั้นต่ำ:

 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7/8/10 (64-bit OS required)
 • ซีพียู: Intel Core i7 4790 3.6 GHz/AMD Ryzen 3 1300X 3.5 GHz or equivalent
 • กราฟฟิกการ์ด: NVIDIA GTX 780 3GB/AMD Radeon R9 285 2GB or equivalent
 • หน่วยความจำ: 8 GB RAM
 • พื้นที่บนไดรฟ์: 60 GB of free disk space

สเปคแนะนำ:

 • Requires 64-bit processor and operating system
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7/8.1/10
 • ซีพียู: Intel Core i7-4790 3.6 GHz / AMD Ryzen 5 1500X 3.5 GHz
 • กราฟฟิกการ์ด: Nvidia GTX 970 4GB / AMD R9 290X 4GB
 • หน่วยความจำ: 8 GB RAM
 • พื้นที่บนไดรฟ์: พื้นที่ว่าง 60 GB

สเปคนี้ต้องบอกว่าค่อนข้างโหดเอาเรื่อง เพราะอยากน้อยๆ สเปคพื้นฐาน ก็ต้องไปที่ Core i7 แล้ว ซึ่งหากเป็น i7 Gen4 คนที่ใช้ i5 Gen7 หรือ Gen8 ก็น่าจะพอได้ใกล้เคียง ไม่เหนื่อย ส่วนใครที่ใช้ AMD Ryzen ก็ตามนั้นเลย ถ้า Ryzen 5 1500X ขึ้นไป ไม่ได้ถือว่าหนักหน่วง แต่การ์ดจอ ก็คงแนะนำ GTX1060 หรือ RX570 ขึ้นไป น่าจะลงตัว ในส่วนของเกมบนพีซีจะเริ่มให้เล่นในโหมด Beta ประมาณ 30 ตุลาคมนี้

ที่มา: Fallout 76 spec

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

GAMING ZONE

จะเป็นอย่างไร หากเกมโปรดอย่าง Red Dead Redemption 2 Online ที่คุณเล่น อยู่ดีๆ มีแขกไม่ได้รับเชิญเป็นโครงกระดูกสุดโหด เข้ามาโจมตีคุณอย่างบ้าคลั่ง ชนิดตั้งตัวไม่ติด แถมยังโหดหินชนิดที่คุณจะซัดอย่างไรก็เอาไม่ลง จนสุดท้ายคุณเองจะต้องโดนมันล้มด้วยซ้ำไป นั่นคือสิ่งที่ผู้พบเจ้าโครงกระดูกนี้ได้กล่าวอ้างถึงบน RDR2 online เหตุการณ์ที่ว่าบน RDR2 online นี้ มีปรากฏขึ้นเป็นวีดีโอบนยูทูป แสดงให้เห็นถึงโครงกระดูสองหัวสุดอึด ที่วิ่งเข้ามาโจมตีคุณอย่างหนักหน่วง โดยหลายคนอาจที่เริ่มเล่น ก็คิดว่าน่าจะเป็นเพียงตัวละครหนึ่ง...

Other News

ZADAK ได้ร่วมกับ Nvidia เปิดตัวโชว์เคสสุดอลังการ Pip-Boy (จากเกมส์ Fallout 76) โดย AK ในงาน Taipei Game Show 2019 โดยมีทั้งหนัง และ อครีลิคปรินท์ 3D

Notebook News

เกมออนไลน์ (online game) หมายถึง เกมที่เล่นบนเครือข่ายคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะบนอินเทอร์เน็ต เกมออนไลน์มีส่วนที่คล้ายคลึงกับเกมหลายผู้เล่นผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (multiplayer)